2 năm liên tiếp nhận giải Ấn tượng VTV, Bảo Thanh tự nhận có duyên và may mắn

TPO - Lần thứ hai trong ba năm được đề cử và nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards, Bảo Thanh tự nhận mình có duyên và may mắn hơn đồng nghiệp. Cô chia sẻ với Tiền Phong xung quanh giải thưởng này.

Bảo Thanh nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng nhờ vai Anh Thư trong Về nhà đi con
Bảo Thanh nhận giải Nữ diễn viên ấn tượng nhờ vai Anh Thư trong Về nhà đi con
Ba năm hai lần lên nhận cúp Nữ diễn viên ấn tượng VTV Awards, cảm xúc của Thanh thế nào?

Năm ngoái tôi dự đoán chị Lan phương được vì nhận thấy Lan Phương có diễn xuất ấn tượng nhất trong cả năm. Năm nay cả Top 5 (Thu Quỳnh, Bảo Hân, Ninh Dương Lan Ngọc, Thanh Hương) ai cũng ấn tượng, ai cũng xuất sắc nên tôi không biết dự đoán thế nào. Ngay khi tên mình được sướng lên, tim tôi đập nhanh bởi lúc ấy vẫn không nghĩ rằng mình sắp lên bục nhận cúp. Tôi thấy hạnh phúc.

Cả ba chị em được đánh giá cạnh tranh ngang ngửa, Bảo Thanh được trong khi Thu Quỳnh, Bảo Hân không được giải. Thanh có sợ tình cảm chị em sứt mẻ không?

Bố Trung Anh bảo cả ba đều xứng đáng, nên ai được đấy cũng là niềm hạnh phúc chung của gia đình. Vì cả gia đình có khẩu hiệu do tôi chế ra trong tập Thư xách đồ về nhà bố ăn cơm: Cả nhà mình là một gia đình, một gia đình là chơi hết mình. Chơi hết mình là chơi nhiệt tình. Nếu không nhiệt tình phải chơi một mình.
2 năm liên tiếp nhận giải Ấn tượng VTV, Bảo Thanh tự nhận có duyên và may mắn - ảnh 1  Đạo diễn, NSƯT Đỗ Thanh Hải, Giám đốc VFC trao giải thưởng cho Bảo Thanh

Có thể nói Thanh là người may mắn trong cuộc sống lẫn sự nghiệp với nhiều vai diễn để lại dấu ấn trên màn ảnh?

Tôi vẫn nói rằng mình may mắn trên con đường làm nghề, vì từ những năm tháng ngây ngô 8 tuổi đã có bộ phim đến với mình, tôi làm phim được giải thưởng. Từ đó tôi đóng các vai phụ được ghi hình tại Bắc Giang được coi là mầm ươm. Chính vì thế sau khi tốt nghiệp cấp 3 chỉ nuôi đúng ước mơ thi vào trường ĐH Sân khấu & Điện ảnh Hà Nội, thi một lần đỗ luôn.

Từ đó tôi nhận thấy con đường làm nghề rất suôn sẻ, những bộ phim hay và vai diễn ấn tượng cứ đến với mình. Đương nhiên là diễn viên yêu nghề tôi nắm bắt cơ hội đó. Dù thế tôi làm nghề không phải nghĩ để được cái gì, làm trước hết vì thỏa mãn niềm đam mê nghề. Gia đình có truyền thống nghệ thuật nên máu nghề hừng hực trong tôi.
2 năm liên tiếp nhận giải Ấn tượng VTV, Bảo Thanh tự nhận có duyên và may mắn - ảnh 2 Bảo Thanh ba năm hai lần ẵm giải VTV Awards 2019
Mọi người nhận thấy là tôi làm không nhiều phim. Có người cho rằng phải có gia tài đồ sộ mới là ngôi sao lớn, thành công. Nhưng tôi quan niệm khác, tình yêu khán giả dành cho mình và sự công nhận của anh chị em bạn bè, sự công nhận của cây đa cây đề người ta công nhận và động viên mình qua những vai diễn, tác phẩm mới là thành công.

Phải nói thật là để nhận được lời khen của các cô chú trong nghề rất khó, vì không phải ai cũng có thể đứng trước mặt bạn mà khen “em/cháu diễn hay quá”. Nghệ sĩ có cái tôi lớn. Với tôi thì khác, nếu bạn làm được thì mình phải công nhận

Trong phim Về nhà đi con, tôi rất hâm mộ bố Sơn không chỉ vì bố Sơn (NSND Trung Anh) hoàn thành xuất sắc vai diễn, bố truyền cho những diễn viên trẻ nhiều kinh nghiệm. Những phân cảnh diễn với bố Thanh luôn có được cảm xúc thật, bởi lửa bố truyền sang cho mình đều có thể cảm nhận. Nhìn vào mắt bố mình cảm thấy mọi thứ vô cùng chân thật nên không cần diễn nữa.

Việc nhận giải thưởng khá dày đặc có khiến Thanh gặp áp lực hơn không cho các vai diễn kế tiếp?

(Cười) Thật ra tôi thấy giải thưởng của mình cũng không hẳn dày đặc lắm đâu, vẫn thua kém bạn bè đồng nghiệp. Giải thưởng không hẳn là cột mốc đánh giá diễn viên hay, dở. Đối với một diễn viên đó phải là ấn tượng để lại trong lòng khán giả. Có thể bạn chỉ làm một phim thôi nhưng khán giả nhớ tới bạn rất lâu, đó là thành công.

Những năm trước tôi làm nhiều phim, nhưng không nhiều người biết cho tới khi “Sống chung với mẹ chồng” lên sóng, mọi người dành quan tâm nhiều hơn. Đó mới là dấu ấn, đánh dấu thành công. Tôi nghĩ mình phải cố gắng nhiều hơn để nhiều năm sau mọi người vẫn nhớ tới và dõi theo những bộ phim tôi tham gia.
Cảm ơn và chúc mừng bạn!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng