2 nghệ sĩ xiếc Việt Nam phá kỷ lục thế giới về giữ thăng bằng trên đầu

Mới đây, những người hâm mộ trong nước đón nhận tin vui khi 2 nghệ sĩ xiếc - 2 anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp phá kỷ lục Guinness về giữ thăng bằng trên đầu và đi lên hết 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa tại Girona, Tây Ban Nha.

Từ lâu, nghệ thuật biểu diễn xiếc đã trở nên "thất sủng" trong lòng đại đa số công chúng yêu nghệ thuật. Những buổi biểu diễn xiếc vắng hoe, các rạp phải đóng cửa dần... đã trở thành khung cảnh quen thuộc, không phải chỉ ở vùng nông thôn mà ngay tại các thành phố lớn. 

Tuy nhiên, không vì thế mà môn nghệ thuật này chịu khuất phục trước sự tấn công ồ ạt của nghệ thuật đại chúng khác. Hôm qua, 22/12/2016, những người yêu bộ môn xiếc nói riêng và người dân Việt Nam nói chung lại nức lòng, bồi hồi tự hào khi tên của hai nghệ sĩ Việt Nam được vinh danh trong sách kỷ lục Guinness thế giới: anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp.

Theo hãng tin AFP, hai anh em Cơ Nghiệp đã phá kỷ lục Guiness về giữ thăng bằng trên đầu khi đi lên hết 90 bậc thang Nhà thờ Chánh tòa tại Girona, Tây Ban Nha - khu nhà thờ nổi tiếng từng xuất hiện trong series phim Game of Throne, trong vòng 52 giây. Các bậc thang nhà thờ đều có chiều cao ít nhất 15cm - một tiêu chí cơ bản mà ủy ban Kỷ lục Guinness Thế giới đặt ra.

Sự kiện đã thu hút cả những vị chức sắc trong nhà thờ, quan chức tại địa phương và các nghệ sĩ xiếc quốc tế tới tham dự và chiêm ngưỡng. Trước đó, kỷ lục thế giới được giữ bởi hai nghệ sĩ xiếc người Trung Quốc là Tang Tao và Su Zengxian vào tháng 9/2014. Họ đã leo được 25 bậc thang trong vòng 1 phút với cùng kỹ thuật như vậy.

Các trang báo nước ngoài như Straitimes, Emporda - trang tin địa phương của Tây Ban Nha, NBC News đã dành cho hai nghệ sĩ xiếc Việt Nam nhiều lời khen ngợi. 

Hai anh em Cơ Nghiệp là một trong những cặp nghệ sĩ xiếc nổi tiếng tại Việt Nam. Những người hâm mộ biết đến hai người qua màn trình diễn được giải thưởng quốc tế "Sức mạnh đôi tay". Màn trình diễn sử dụng sức mạnh cánh tay đã thực sự chinh phục được khán giả trong và ngoài nước. Tháng trước, họ cũng đã có màn trình diễn đặc biệt tại thành phố Hồ Chí Minh nhân kỷ niệm 20 năm ngành xiếc biểu diễn.

Những hình ảnh của anh em Giang Quốc Cơ và Giang Quốc Nghiệp sau khi phá kỷ lục thế giới.

giang quốc cơ  - ảnh 1
giang quốc cơ  - ảnh 2
giang quốc cơ  - ảnh 3
giang quốc cơ  - ảnh 4
giang quốc cơ  - ảnh 5
giang quốc cơ  - ảnh 6

Theo Trí thức trẻ

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng