250 triệu đồng ủng hộ “Vua nhạc sến”.

Biết nhạc sỹ Vinh Sử sống khó khăn với căn bệnh ung thư di căn, nhiều ca nhạc sỹ tại TPHCM đã tổ chức đêm nhạc Vinh Sử.

Biết nhạc sỹ Vinh Sử sống khó khăn với căn bệnh ung thư di căn, nhiều ca nhạc sỹ tại TPHCM đã tổ chức đêm nhạc Vinh Sử chủ đề “Gõ cửa trái tim” quyên góp được gần 250 triệu đồng, trao tận tay giúp ông trị bệnh.

P.V  

* Kỷ niệm 38 năm ngày Tổng Bí thư Lê Duẩn thăm Côn Đảo và quảng bá du lịch Côn Đảo, tối 23/8, tại Phú Sơn - huyện Côn Đảo diễn chương trình nghệ thuật “Côn Đảo- Hồn thiêng Tổ quốc Việt Nam”. 

Các tiết mục khắc họa hơn 100 năm đấu tranh của những người yêu nước trên hòn đảo “địa ngục trần gian”- cũng như Côn Đảo hôm nay với những di tích lịch sử, thắng cảnh thiên nhiên đầy thu hút. 

Dịp này UBND tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu cũng vận động các nhà đầu tư trong ngoài nước chung tay xây dựng Côn Đảo. Xúc tiến xây dựng các tour tham quan di tích, đầu tư các loại hình du lịch biển, du lịch khám phá… Tỉnh lấy ngày 27/8 là Ngày Côn Đảo.   

Trọng Thịnh 
* Hơn 8.000 lượt khách tham quan triển lãm tranh “Biên giới và biển đảo Việt Nam”. Trưởng phòng Tuyên truyền Cổ động triển lãm, Trung tâm Văn hóa TP Cần Thơ cho biết, sau 7 ngày, triển lãm (tại tượng đài Bác Hồ ở bến Ninh Kiều) đã thu hút hơn 8.000 lượt khách quốc tế và trong nước. 

Hơn 60 bức tranh của các họa sĩ cả nước khẳng định chủ quyền biên giới biển đảo Việt Nam; ca ngợi tinh thần bám biển ra khơi của ngư dân; sự dũng cảm, kiên cường bám biển của Cảnh sát Biển và Kiểm ngư Việt Nam.

Hòa Hội
* Có thể xem xét đưa ca trù ra khỏi danh sách bảo vệ khẩn cấp. Đó là phát biểu của nhà nghiên cứu Đặng Hoành Loan, tại họp báo Liên hoan ca trù toàn quốc 2014 mới đây. Ông nói rằng sau 5 năm ca trù được UNESCO công nhận Di sản phi vật thể đại diện của nhân loại, và được xếp trong danh sách cần bảo vệ khẩn cấp, Việt Nam có nhiều hành động cấp cứu, bảo tồn loại hình nghệ thuật này. 

Năm nay nếu chúng ta làm hồ sơ, có thể ca trù sẽ thoát khỏi danh sách cần bảo vệ khẩn cấp, được vinh danh là di sản phi vật thể đại diện nhân loại. Liên hoan ca trù toàn quốc năm 2014 diễn ra từ 26-28/8 tại Hà Nội, thu hút 26 đơn vị của 11 tỉnh thành, trong đó có cả TPHCM. 

Liên hoan lần này chủ yếu là lớp nghệ nhân kế cận, nghệ nhân cao tuổi không nhiều. Đặc biệt, các đào nương trẻ trình làng những thể cách chưa xuất hiện ở các liên hoan trước.

P.V.T

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá