4 trích đoạn tưởng nhớ Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh

TPO - 20h ngày 28/8/2008, tại Nhà hát Tuổi trẻ 11 Ngô Thì Nhậm, Hà Nội, 4 trích đoạn "Nàng Xita", "Đôi dòng sữa mẹ", "Điều không thể mất" và "Lời thề thứ 9" sẽ được diễn lại để tưởng nhớ 20 năm ngày mất của nhà viết kịch Lưu Quang Vũ và nhà thơ Xuân Quỳnh.

>> Nhật ký người-đàn-ông-15-tuổi - Kỳ 5
>> Nếu có thêm thời gian làm sẽ hay hơn
>> Chuyện chưa kể trong căn nhà sáu mét vuông của Xuân Quỳnh
>> Lưu Quang Vũ – một tài năng lạ

Vở "Sống mãi tuổi 17" - kịch đầu tay của đạo diễn tài hoa Lưu Quang Vũ từng được dàn dựng tại Nhà hát Tuổi trẻ.

Đêm biểu diễn nghệ thuật và giao lưu đầy ý nghĩa có tên gọi “Nhớ Lưu Quang Vũ và Xuân Quỳnh”. Đêm sẽ hội tụ sự góp mặt của diễn viên Nhà hát Chèo Hà Nội, Đoàn Cải lương Hải Phòng, Nhà hát Kịch quân đội và Nhà hát Tuổi trẻ.

Ngoài thưởng thức các trích đoạn "Nàng Xita", "Đôi dòng sữa mẹ", "Điều không thể mất" và "Lời thề thứ 9", bạn bè, người thân và những người hâm mộ đôi vợ chồng tài hoa Vũ - Quỳnh sẽ được nghe những câu thơ rất xúc động của họ.

Người xem và người hâm mộ sẽ có dịp giao lưu với đạo diễn - NSND Phạm Thị Thành, NSND Trọng Khôi, NSND Doãn Châu, NSND Hoàng Dũng, NSƯT Lê Chức, NSƯT Bùi Vũ Minh, và đạo diễn - NSND Lê Hùng.

Vở kịch đầu tay của Lưu Quang Vũ "Sống mãi tuổi 17" được đạo diễn Phạm Thị Thành dàn dựng tại Nhà hát Tuổi trẻ năm 1980; "Hồn Trương Ba, da Hàng thịt" gắn liền với tên tuổi của nghệ sĩ Trọng Khôi; họa sĩ thiết kế mỹ thuật Doãn Châu đã gắn bó với nhiều tác phẩm của Lưu Quang Vũ; Giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ Lê Hùng đã từng thủ vai chính - Lý Tự Trọng trong "Sống mãi tuổi 17"...

Đêm gặp gỡ sẽ là một buổi ân tình, đầy ắp kỉ niệm, chia sẻ hồi ức của những khán giả từng yêu mến và khâm phục tài năng của Lưu Quang Vũ - Xuân Quỳnh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá