406 tác phẩm đạt giải Nét vẽ xanh được in thành sách

Ngày 26/5, Sở GD&ĐT TPHCM phối hợp với Sở Văn hóa - Thể thao, Thư viện Khoa học Tổng hợp và Bảo tàng Chứng tích Chiến tranh tổ chức trao giải cuộc thi Nét vẽ xanh dưới sự tài trợ của nhãn hàng Văn phòng phẩm Smartkids của Công ty CP XNK Bình Tây (BITEX).

Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh có tác phẩm đạt giải
Ban tổ chức trao giải cho các thí sinh có tác phẩm đạt giải

Cuộc thi khởi động từ tháng 10/2018 thu hút hơn 4.000 thí sinh từ mầm non đến trung học phổ thông tham dự. Tiếp đó, Ban tổ chức tuyển chọn 4.187 thí sinh vào vòng thi chung khảo.

Nhằm phát huy tối đa sức sáng tạo của các em, ban tổ chức hội thi không giới hạn đề tài khi tham gia dự thi vòng sơ khảo và vòng chung khảo. Với những thí sinh khiếm thị, khiếm thính, các em được vẽ tranh bằng các nguyên liệu mở như đất sét, giấy dán … Các tác phẩm được vẽ trên giấy A3, trên bình gốm,  tranh cá nhân trên khung vải bố và vẽ tranh tập thể trên khung vải bố.

Kết quả, ban tổ chức đã trao 406 giải trong đó có 32 giải nhất, 65 giải nhì, 115 giải ba, 195 giải khuyến khích… Ngoài các giải thưởng chính từ ban tổ chức, nhà tài trợ chính - Văn phòng phẩm Smartkids của Công ty CP Xuất nhập khẩu Bình Tây (BITEX) đã tặng gần 350 phần quà cho các thí sinh đạt giải và 33 phần quà cho thí sinh đạt giải tranh được khán giả bình chọn nhiều nhất.

Bà Nguyễn Thị Mai Thy, Phó giám đốc Thư viện Khoa học tổng hợp TPHCM chia sẻ, 406 tác phẩm được tuyển chọn là 406 câu chuyện đẹp về tình yêu quê hương đất nước, về thành phố thân yêu dưới góc nhìn của các em thiếu nhi, là những cảm nhận tươi nguyên về làng nghề truyền thống, về bạn bè, người thân, về ước mơ và cả những sự kiện xã hội đang hằng ngày xoay chuyển xung quanh các em. “Chúng tôi đã tập hợp tất cả tranh đoạt giải để xuất bản tập tranh Nét Vẽ Xanh 2019, như món quà tinh thần trao tặng các em bằng tất cả sự trân trọng và yêu quý”, bà Thy nói.

406 tác phẩm đạt giải Nét vẽ xanh được in thành sách - ảnh 1 Nhiều tác phẩm của học sinh thể hiện tình yêu quê hương, đất nước và sức sáng tạo cao

Cùng với tập tranh là quyển sách “Sắc màu Nét vẽ xanh”. Quyển sách là một sự tổng hợp thú vị về kiến thức, về kinh nghiệm, về những chia sẻ cá nhân trong quá trình sáng tác… của những thầy cô, họa sỹ yêu Nét vẽ, dưới vai trò cố vấn, Ban giám khảo hay cộng tác viên chuyên môn.

Được biết, Hội thi Nét Vẽ Xanh bắt đầu vào năm 1998 với 1.600 thí sinh dự thi nhằm tạo sân chơi nghệ thuật bổ ích, rèn luyện tư duy, công bằng cho các em thiếu nhi, qua đó phát hiện nhiều nhân tài nghệ thuật. Rất nhiều tranh đẹp đã được trưng bày, triển lãm và giới thiệu với bạn bè Quốc tế.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng