9 cựu Hoa hậu làm BGK Miss World 2005

Ngày 5/12, một hội đồng giám khảo đặc biệt nhất trong lịch sử các cuộc thi Hoa hậu Thế giới đã đến Sanya, Trung Quốc để chuẩn bị làm nhiệm vụ trong đêm chung kết Miss World 2005.

BGK này đặc biệt, bởi có đến 9 cựu Hoa hậu Thế giới từ năm 1953 đến năm 2002. Ngay bây giờ, họ sẽ bắt tay vào công việc thẩm định và chọn ra hoa hậu của từng khu vực: châu Á - Thái Bình Dương, Bắc Âu, Nam Âu, châu Phi, châu Mỹ và Caribbean. Trước đêm thi chung kết, BGK sẽ có cuộc phỏng vấn, trò chuyện với từng thí sinh.

Dưới đây là một vài thông tin về các thành viên ban giám khảo:

Denise Perrier Lanfranchi, người Pháp, Hoa hậu Thế giới năm 1953. Denise là người đẹp thứ 3 được trao vương miện Hoa hậu Thế giới. Sau khi đăng quang, bà tiếp tục làm công việc của một người mẫu và lập quỹ từ thiện có quy mô toàn thế giới. Ngoài ra, bà còn hoạt động trong lĩnh vực truyền hình và phim ảnh.

Denise Perrier Lanfranchi

Ann Sidney, Hoa hậu Thế giới năm 1964, diễn viên kiêm ca sĩ người Anh. Ann được đánh giá là một đại sứ mẫu mực trong lịch sử cuộc thi Hoa hậu Thế giới. Từ sau khi đăng quang, cô đã có 5 lần đi vòng quanh thế giới để thực hiện nhiệm vụ của mình.

Lucia Petterle, người Brazil, Hoa hậu Thế giới năm 1971. Khi đăng quang, Lucia đang là sinh viên ngành Dược. Năm 1974, cô trở thành bác sĩ và làm việc ở Paris suốt 6 năm về chuyên khoa thần kinh trẻ em. Hiện nay, Lucia đang sống và làm việc tại một bệnh viện lớn ở Rio de Janeiro, chăm sóc các trẻ thiệt thòi. Bên cạnh đó, cô còn có một phòng khám riêng dành cho trẻ em.

Lucia Petterle

Wilnelia Merced, Hoa hậu Thế giới năm 1975. Wilnelia là người Puerto Rico duy nhất đoạt vương miện Hoa hậu thế giới cho đến nay. Đó là bước ngoặc làm thay đổi cuộc đời cô và đưa cô đến hàng loạt những hoạt động từ thiện. Sau khi kết hôn cùng một người dẫn chương trình của đài truyền hình Anh, Wilnelia tập trung vào công việc từ thiện. 3 năm gần đây, cô là người thiết kế các trang phục áo tắm cho cuộc thi Hoa hậu Thế giới.

Wilnelia Merced

Mariasela Alvarez, Hoa hậu Thế giới năm 1982. Là một kiến trúc sư, Mariasela đã xây dựng nên rất nhiều công trình đẹp cho quê hương cô - Cộng hòa Dominican. Hiện cô đang sống ở Tây Ban Nha, là mẹ của 4 đứa trẻ. Mariasela còn là người dẫn chương trình truyền hình.

Mariasela Alvarez

Julia Kurochkina, Hoa hậu Thế giới năm 1992. Sinh ra tại Moscow (Nga), năm 18 tuổi, cô trở thành người thuộc Liên bang Xô Viết đầu tiên đoạt danh hiệu hoa hậu thế giới.

Julia Kurochkina Diana Hayden

Diana Hayden, người Ấn Độ, Hoa hậu Thế giới năm 1997. Diana là diễn viên, người mẫu quốc tế, là biểu tượng một thời của hãng mỹ phẩm L’Oreal. Sau khi đăng quang, cô theo học diễn xuất tại Học viện Hoàng gia Anh. Hiện nay, Diana là diễn viên nổi tiếng của Bollywood.

Agbani Darego, người Nigeria, Hoa hậu Thế giới năm 2001. Agbani làm nên lịch sử khi là người da đen đầu tiên vinh dự đội vương miện Hoa hậu Thế giới. Năm 19 tuổi, cô là người phụ nữ trẻ nhất nhận được giải thưởng Công dân danh dự từ Tổng thống. Agbani là người mẫu hàng đầu, đã lên trang bìa các tạp chí nổi tiếng như Vogue, Elle, Marie Claire và Essence. Cô hiện sống và làm việc tại New York (Mỹ).

Agbani Darego

Azra Akin, người Thổ Nhĩ Kỳ, Hoa hậu Thế giới năm 2002. Tham gia rất nhiều hoạt động từ thiện trong và ngoài nước, Azra còn là một người mẫu quốc tế và là diễn viên nổi tiếng của Thổ Nhĩ Kỳ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng