DMCA.com Protection Status

Á hậu Thụy Vân: Tình yêu gia đình là động lực lớn

TP - Một trong số người đẹp thành đạt, yên bề gia thất khá sớm, Á hậu cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2008 tự nhận mình “tôn sùng chủ nghĩa gia đình”, chia sẻ thêm về trách nhiệm trong cuộc sống.

Á hậu Thụy Vân, đại sứ “Vầng trăng cổ tích”
Á hậu Thụy Vân, đại sứ “Vầng trăng cổ tích”
Gần đây, Thụy Vân có nhiều niềm vui chứ?

Niềm vui tập trung vào công việc nhiều hơn. Từ ngày chuyển sang Trung tâm tin tức VTV24, tôi bận hơn, đang thực tập vai trò sản xuất cho bản tin chiều. Đi từ 8h sáng, hôm nào không phải dẫn chương trình tối, ngoài 19h mới về. Bận hơn, nhưng vui vì Vân phát huy được công việc tại VTV. Và Thụy Vân cũng giống bao người, có những niềm vui nhỏ bên gia đình. 

Chị có vẻ thích gắn bó với bản tin tài chính hơn là chương trình giải trí?

Đúng là công việc ở VTV của tôi toàn chương trình kinh tế. Tôi đang làm cả Chìa khóa thành công năm thứ hai, được đánh giá khá tốt vì gần đời sống hơn. Khi tham gia sự kiện giải trí, Vân trở lại showbiz, cũng thấy khá thoải mái. 

Từ đầu Vân chọn không quá dấn sâu vào showbiz, vì điều gì vậy?

Vân vẫn yêu công việc hiện tại. Tất nhiên, sự nổi tiếng ở showbiz là con đường khác. Con đường mình chọn, cảm nhận sự bền vững. Showbiz, mọi người tưởng nhung lụa nhưng nó khắc nghiệt, đào thải liên tục. Nói vậy không có nghĩa con đường Vân chọn không áp lực. Mọi người đòi hỏi ở mình không phải hình thức, sự nổi tiếng mà là chất lượng của một bản tin, chương trình. 

Người ta nói phụ nữ khi có con thì con là nhất, không thiết tha gì nữa?

Kể cả khi chưa có con, Vân luôn nghĩ gia đình là nhất, trong đó việc nuôi dạy con cái phải đặt lên hàng đầu. Lập gia đình, mình càng trân trọng, yêu thương bố mẹ hơn. Mình làm việc, sống, đôi khi không chỉ cho bản thân, mà cho những người bên cạnh. Tôi có thể chấp nhận đánh đổi niềm vui cá nhân để mang lại niềm vui cho gia đình. Tóm lại, tôi là người tôn sùng chủ nghĩa gia đình (cười).

Thụy Vân từng chia sẻ, được rất nhiều sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam. Đến giờ điều đó vẫn đúng?

Muôn đời đúng. Tôi nghĩ rằng mình may mắn. Danh hiệu cao quý không phải cô gái nào cũng có được, tôi trân trọng từng chút một, hạnh phúc vì mình có được điều đó. Nhiều người hỏi có mất gì không, hoặc người ta đồn đại đủ thứ. Tin đồn không quan trọng, bố mẹ biết và yên tâm về cách sống, lựa chọn của tôi là được.

Sau cuộc thi Hoa hậu Việt Nam, Vân được mọi người biết hơn. Danh hiệu này là nền tảng để tạo uy tín với mọi người: Phải chứng minh mình là người xứng đáng danh hiệu. Mình có nhiều cơ hội gặp gỡ mọi người, tốt cho công việc của mình. 

Có những bạn trẻ hỏi Vân, có nên thi hoa hậu không. Vân nói đây là thử thách, cuộc thi lớn cho mình nhiều trải nghiệm quý. Kể cả bạn có được giải hay không, trải nghiệm trong cuộc thi lớn có lẽ trên đời không có cơ hội lần hai. Giống như mình tham gia bữa tiệc hoành tráng, chương trình nghệ thuật đỉnh cao, mình ước người thân, bạn bè cũng có cùng trải nghiệm, họ sẽ nhìn thế giới khác. 

Nhiều người nói, hồi thi Hoa hậu Việt Nam 2008, Thụy Vân sẵn chín chắn rồi, dường như chị không cần nỗ lực trưởng thành như nhiều người đẹp khác?

Trưởng thành không ai sẵn có, nó cần thời gian, nền tảng giáo dục. Từ bé, mình luôn ý thức về công việc, gia đình. Tôi cảm ơn 2 năm làm việc ở VTV tạo sự chín chắn.

Tham gia Hoa hậu Việt Nam 2008, Vân 22 tuổi, tốt nghiệp đại học, chắc chắn hơn các bạn mười tám đôi mươi. Điều đó không có nghĩa các bạn ấy không chín chắn, tự tin, có nền tảng tốt. Tôi nghĩ mình may mắn vì chọn đúng thời điểm chín muồi. Biết đâu Thụy Vân của tuổi 18, 20 không được như khi đoạt danh hiệu Á hậu.

Mình nghĩ, các bạn trẻ bây giờ ngoài kiến thức học tập, nên quan sát cuộc sống, ý thức việc mình cần, nên làm gì. Vân luôn luôn nỗ lực thay đổi bản thân, mà tình yêu gia đình là động lực lớn.

Nói chuyện có cảm giác con người trách nhiệm của chị quá lớn?

Nhiều người nói trách nhiệm quá đôi khi mệt mỏi. Công nhận đôi khi cũng đúng, khi mọi thứ không theo ý mình. Tuy vậy, nó không thể so sánh được với hạnh phúc khi nhìn thấy bố mẹ, người thân tự hào về những gì mình đã làm. Lúc ấy trách nhiệm dường như không còn là gánh nặng, mà là động lực.

Thụy Vân dạo này xuất hiện trong vai trò giám khảo một số cuộc thi sắc đẹp. Ngồi ghế nóng nhìn lên sân khấu, Vân nhớ gì về thời gian làm thí sinh năm 2008?

Không chỉ khi làm giám khảo, ngay cả cương vị dẫn chương trình, Thụy Vân lúc nào cũng hồi hộp. Vân còn nhớ cảm giác căng thẳng, cả niềm vui khi làm thí sinh. Lúc nào Vân cũng nghĩ mình vẫn còn trẻ, còn ước mơ làm nhiều thứ.

Mời các bạn đăng ký dự thi Hoa hậu Việt Nam 2014

Cuộc thi hoa hậu có lịch sử lâu nhất và uy tín nhất Việt Nam.
Cơ hội có những trải nghiệm thú vị tại Hà Nội, TPHCM, Bạc Liêu và nhất là hòn đảo xinh đẹp Phú Quốc.

Thể lệ và mẫu đơn đăng ký dự thi nhận tại Tòa soạn báo Tiền Phong, 15 Hồ Xuân Hương, Hà Nội hoặc Ban đại diện báo Tiền Phong, 384 Nam Kỳ Khởi Nghĩa, P.8, Q.3, TPHCM hoặc tải từ các địa chỉ http://www.tienphong.vn, http://hoahau.tienphong.vn/. Thời hạn đăng ký đến 15/10/2014.

Hãy tham gia và trực tiếp làm nên một ngày hội sắc đẹp lớn nhất nước. 

BTC

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng