Ăn theo cái răng của thí sinh hoa hậu

TP - Cùng ra khỏi cuộc chơi lớn Hoa hậu Việt Nam 2016 nhưng Ngọc Trân và Nguyễn Thị Thành tư thế khác hẳn nhau. Chuyện chiếc răng đã thành to bằng cái đình, thật chẳng thể ngờ. Dù sao cũng đến lúc tạm khép câu chuyện đó ở đây.

BẦU K. VÀ HOA HẬU H.?

Sáng qua mới 7 h, trao đổi đầu tiên giữa trưởng BTC với nhóm truyền thông là về  cá nhân cô Thành thế là đủ, chắc cũng chỉ là nạn nhân trong cuộc chơi của “người lớn” thôi. Không nên nói lại và truy cứu gì thêm về cá nhân cô này nữa. Để cô ấy trở lại với cuộc sống bình thường. Nhưng với những “người lớn” kia thì nên đi tới cùng. Đó cũng là nhận thức chung của cả nhóm.

Nhận thức là vậy nhưng tôn trọng quy trình xác minh, điều tra của cơ quan chức năng, vẫn không thể nói ra tên của “người lớn”, dù đã thấy nó được ghi rành rành trong một số văn bản có giá trị pháp luật do cơ quan có thẩm quyền chuyển cho BTC.

Sau cuộc họp báo 15/8 của BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam 2016, nhiều người đặt câu hỏi bầu K., Hoa hậu H. là ai mà làm cho BTC một phen khốn đốn.

Địa chỉ ở TPHCM được Thành đăng ký với BTC trùng địa chỉ bầu K. - người “quậy đục nước” trong scandal vừa qua. Phải chăng bầu K. là quản lý của cô?

Nhiều người biết Hoa hậu H. quen thân thế nào với công ty thiết kế thời trang nằm trên đường Nguyễn Trãi, phường 7, quận 5, TPHCM, cái công ty đứng ra nhận rằng đã cho cô gái mới đến làm thử việc được 3 ngày bốn chục triệu đồng làm răng sứ. Lời chứng về công việc và lời chứng tiền bạc này đáng tin đến đâu? Có đáng tin bằng toa thuốc của bác sĩ N. và lời chứng của bác sĩ thẩm mỹ răng T. (đã đề cập ở kỳ 2 bài viết này)?

Hoa hậu H. được nữ lãnh đạo của công ty thiết kế nói là đã nhận 40 triệu đồng tiền làm răng. Bác sĩ nha khoa T. cũng nói chi phí vụ này hết 40 triệu. Hai con số từ hai nguồn độc lập khớp nhau thì số tiền chắc là có thật, nhưng của ai thì vẫn còn là vấn đề.

Hoa hậu H.  đã hăng hái lên tiếng bênh vực Thành rất sớm với thái độ của người trong cuộc, kêu ca rằng răng của thí sinh làm là do tai nạn với chứng cứ đầy đủ mà vẫn bị loại, rồi ám chỉ BTC cuộc thi Hoa hậu Việt Nam không đàng hoàng minh bạch.

Ăn theo cái răng của thí sinh hoa hậu - ảnh 1 Ngô Thanh Thanh Tú (Hà Nội) bị tố điêu là vi phạm qui chế cuộc thi Hoa hậu Việt Nam trên báo và facebook cá nhân.

KHI “QUÝ BÀ” BÌNH LUẬN CÁI RĂNG THÍ SINH HOA HẬU

Vài hôm trước, đọc báo mạng thấy hàng tít Hoa hậu Thu Hoài tố em gái Trà My làm răng mà vẫn được thi Hoa hậu Việt Nam. Bài báo viết: “Bức xúc với quyết định của BTC về Nguyễn Thị Thành bị loại vì không mang vẻ đẹp tự nhiên với 8 răng sứ, mới đây Hoa hậu Thu Hoài khiến dư luận xôn xao khi đăng tải hình ảnh thí sinh triển vọng trong cuộc thi Hoa hậu Việt Nam năm nay và cũng là em gái Á hậu Hoàn vũ Ngô Trà My cùng dòng chia sẻ đầy ẩn ý, ám chỉ thí sinh Ngô Thanh Thanh Tú từng nhờ đến bác sĩ nha khoa để có hàm răng trắng và đều”.

Báo còn chụp facebook Hoai Thi Thu Nguyen (Karen Nguyen) của người được gọi là hoa hậu quý bà này, trong đó có ảnh kèm bình luận về thí sinh Tú. 

Hoa hậu Việt Nam là cuộc thi mà BTC chú ý đến mọi sự tố cáo, phát giác nào dù chính danh hay nặc danh, qua hộp thư điện tử, tin nhắn hay facebook. Cho nên, mới vào thử trang cá nhân của người tố cáo xem sao.

Đọc xong những dòng giễu cợt thí sinh Tú, gọi cuộc thi Hoa hậu Việt Nam là “cái game không công bằng”, tự hỏi nếu Ngô Thanh Thanh Tú kiện thì sao đây. (Chưa nói động thái của BTC cuộc thi, bởi còn có nhiều xúc phạm khác).

“Quý bà” đã không thể ngờ rằng trước khi bà tung lên mạng những thông tin ỡm ờ, ám chỉ (liệu có xứng với một quý bà?)  đến 4-5 ngày,  từ ngày 11/8, Ngô Thanh Thanh Tú nằm trong nhóm thí sinh đi kiểm tra mẫu tại một bệnh viện quốc tế ở TPHCM, và phiếu kết quả chuyển cho BTC ghi “không răng sứ, không răng giả, không can thiệp thẩm mỹ…”. Kết luận cũng ghi cô có điều trị đôi chiếc răng hàm có lỗ  sâu nhưng việc chữa bệnh cho những chiếc răng nằm sâu gần cùng ở bên trong không ảnh hưởng gì đến thẩm mỹ nên các bác sĩ và BTC đều không lấy đó làm điều. Thành thật xin lỗi Thanh Tú khi phải tiết lộ đôi chút thông tin cá nhân của cô, cũng chỉ để bảo vệ thanh danh của chính cô. Ngày 16/8, Thanh Tú cùng tất cả các thí sinh Chung kết lại đến bệnh viện quốc tế để kiểm tra lại toàn bộ. Vẫn kết quả đó.

Bài báo và facebook ghi dòng stt hoang báo kia cũng dẫn đến vài bài khác, kiểu Hoa hậu Thu Hoài bênh vực Nguyễn Thị Thành, tố BTC HHVN thiếu công bằng. Trên đó chủ trang viết “Một cô gái không bè phái, không tiền bạc, không chỗ dựa kinh khủng nào phía sau, chỉ có mỗi niềm tin và khát vọng đơn thuần thì sao có thể làm nên chuyện tại cuộc thi này?”.

Rõ khổ. Hẳn là vì được vây quanh bởi những người bạn lớn như này, nên cô gái thiếu kinh nghiệm đó mới chọn cách hành xử thiếu khôn ngoan như vậy.

Người chị lớn này nói về cô gái nghèo vẻ thương cảm nhưng lại “thật thà” kể cô đến chỗ chị chơi, ăn ké xong xin  200 ngàn đi xe ôm về, thì thương kiểu gì?

Về danh hiệu của bà Thu Hoài, được biết  đi ra từ một cuộc thi không mấy nổi tiếng, không mấy uy tín, khá giàu chuyện lùm xùm. Danh hiệu thì vậy, còn công việc? Ba năm hai lần thẩm mỹ viện của bà bị thanh tra Sở Y tế xử phạt vì một loạt vi phạm. Năm kia 44 triệu đồng, tháng trước 7,5 triệu đồng.

Vừa xong, trên một tờ báo, “quý bà” phát biểu: “Tôi rất muốn BTC nói rõ Hoa hậu H. là ai? Viết tắt như vậy thật dễ gây hiểu nhầm. Hoa hậu có tên bắt đầu bằng chữ cái này nhiều vô kể, nên hiểu Hoa hậu H. là Nguyễn Thị Huyền, Phạm Hương, hay Thu Hoài?”.

Thực sự thì Hoa hậu H là hoa hậu của cuộc chính danh, có tiếng hơn Hoa hậu phu nhân người Viêt thế giới nhiều.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng