Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vẫn chưa biết mình bị trượt viên chức

TPO - Trò chuyện với chúng tôi, ca sỹ Ngọc Mai (vợ diễn viên xiếc Quốc Nghiệp) cho biết: 2 anh em Quốc Cơ- Quốc Nghiệp vẫn chưa biết mình bị trượt viên chức.

Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vẫn chưa biết mình bị trượt viên chức

Ngọc Mai cho biết 2 anh em chỉ biết là mình đang được xét viên chức và chưa có kết quả chứ không biết mình bị trượt. “Hai anh em đi diễn thường xuyên nên cũng ít để ý về chuyện này. Chuyện xét công chức là của những người có trách nhiệm, hai anh em không biết quá trình xét như thế nào? Như thế nào đâu!” - Ngọc Mai nói thêm.

Anh em 'Hoàng tử Xiếc' vẫn chưa biết mình bị trượt viên chức  - ảnh 1  
Cũng theo Ngọc Mai, 2 anh em “Hoàng tử Xiếc” đã gắn bó với Đoàn xiếc TPHCM từ khi chập chững bước vào nghề đã mấy chục năm nay, đoàn xiếc chính là cái nôi đào tạo họ từ những ngày đầu và đã tạo điều kiện rất nhiều để họ có được ngày hôm nay.
Chính vì thế, dù có những lời mời gia nhập các đoàn khác nhưng cả 2 đều từ chối bởi nghĩa tình của đoàn xiếc TPHCM với họ quá lớn, hai anh em muốn gắn bó với đoàn để có cơ hội được phục vụ, cống hiến cho khán giả cùng với đoàn.
Ngọc Mai cho rằng: “Cả 2 anh em đều không đặt nặng vấn đề trở thành viên chức hay là chỉ làm hợp đồng bởi trường hợp nào thì 2 anh em cũng sẽ không bỏ đoàn xiếc”.
Được biết 2 anh em “Quốc Cơ- Quốc Nghiệp” học diễn xiếc từ nhỏ và chính thức theo nghề xiếc chuyên nghiệp từ năm 1999. Từ những ngày chập chững theo nghề, 2 anh em đã trải qua khá nhiều khó khăn, vất vả trước khi gặt hái những thành công hiện tại. Đoàn xiếc TPHCM là nơi 2 anh em gắn bó từ những ngày đầu và cũng là nơi chứng kiến từng bước trưởng thành của cả 2 anh em.
Năm 2009, làm đầu tiên Cơ- Nghiệp đã đoạt Huy chương Vàng tại Liên hoan xiếc Việt Nam với tiết mục “Sức mạnh đôi tay”. Và cũng nhờ đoàn Xiếc tạo điều kiện, 2 anh em đã được tham gia các liên hoan Xiếc trên thế giới và đưa tiết mục Xiếc của mình vươn ra tầm thế giới.  

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng