Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế'

TPO - Ca sĩ Anh Thơ cho biết cô rất thích ca Huế nên khi biết có một nữ ca sĩ 9X 'chuyên trị ca Huế' như Bạch Trà cô đã rất yêu mến và tận tình chỉ dạy.

Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế' - ảnh 1 Vừa qua, cô trò Anh Thơ - Bạch Trà có dịp hội ngộ trong đêm nhạc 'Mùa đông xứ Huế' được tổ chức tại Hà Nội. Trưởng thành từ cuộc thi Sao Mai, ngay sau cuộc thi, Bạch Trà ra mắt album về Huế: "Tìm em trong nét Huế". Ở Sao Mai, cô gái 9X cũng chỉ hầu như hát các ca khúc về Huế nên bị gọi là "9X chuyên trị ca Huế".
Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế' - ảnh 2 Vốn là một người rất yêu ca Huế nên Anh Thơ cảm thấy có mối duyên với một cô gái chuyên trị ca Huế như Bạch Trà. Trong đêm nhạc 'Mùa đông xứ Huế', Anh Thơ khoe giọng hát ngọt ngào và da diết với ca khúc 'Ai ra xứ Huế'.
Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế' - ảnh 3 Còn Bạch Trà khoe giọng trong hai ca khúc 'Nhớ Huế' và 'Tìm em trong nét Huế'. Nói về việc đam mê dân ca và ca khúc về Huế, Bạch Trà chia sẻ cô sinh ra trong gia đình có truyền thống âm nhạc cổ truyền. Lúc nhỏ, cô được nghe bà, mẹ hát ru dân ca Bình Trị Thiên. Ba của cô lại là nghệ nhân đàn hát ca Huế, dân ca Bình Trị Thiên.
Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế' - ảnh 4 Nói về lựa chọn của cô học trò nhỏ, ca sĩ Anh Thơ cho hay: "Biết Bạch Trà gần 2 năm nay, tôi thấy ở em sự luôn luôn cố gắng lắng nghe học hỏi. Đối với một người nghệ sĩ, điều đó là cần và nên. Khi Bạch Trà quyết định chuyển ra Hà Nội, tôi rất ủng hộ và thời gian này đang thấy bước tiến của Trà rất là tốt".
Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế' - ảnh 5 Thời gian tới, Bạch Trà còn ấp ủ ý định thành lập Câu lạc bộ hát ca Huế và dân ca Bình Trị Thiên tại Hà Nội. Rất ủng hộ ý định này của học trò, ca sĩ Anh Thơ cho rằng: "Lâu rồi người Hà Nội không được nghe ca Huế mà theo tôi được biết người Hà Nội rất yêu mến những ca khúc viết về Huế. Ca Huế vắng bóng một thời gian dài nên bản thân tôi cũng cảm thấy tiếc nuối".
Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế' - ảnh 6 Bạch Trà hoà giọng cùng Tân Nhàn và Võ Hạ Trâm trong ca khúc : Hà Nội - Huế - Sài Gòn. 
Anh Thơ nói về mối duyên với cô ca sĩ '9X chuyên trị ca Huế' - ảnh 7 Hiện tại Bạch Trà tiếp tục việc học Cao học chuyên ngành biểu diễn Thanh nhạc để nâng cao trình độ chuyên môn nhằm phục vụ cho công việc giảng dạy sau này. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng