Bài hát Việt 2009: Xuất hiện nhiều gương mặt mới

TPO - Tối 31/5, liveshow Bài hát Việt đầu tiên trong năm được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3 từ Nhà hát Quân đội, TPHCM. Nhiều gương mặt nhạc sĩ mới xuất hiện với các tác phẩm dự thi khá ấn tượng.

>> Liveshow đầu tiên của Bài hát Việt 2009

Phần tôn vinh hai bài hát của các nhạc sĩ thế hệ trước là Đếm sao, tác giả Văn Chung, Hoàng Yến trình bày và Cô láng giềng, tác giả Hoàng Quý, Đức Tuấn trình bày, mở đầu cho liveshow đầu tiên trong năm của Bài hát Việt. 

Tiếp đến, Ban tổ chức công bố Top năm Bài hát Việt trong tháng. Đây là năm trong số những bài hát thành công của Bài hát Việt trong bốn năm qua, được khán giả bình chọn nhiều nhất trong tháng.

Liveshow tháng này chọn ba trong số năm bài hát để dàn dựng biểu diễn. Đó là 12 giờ, tác giả Nguyễn Duy Hùng, Y Garia trình bày, Góc tối, tác giả Nguyễn Hải Phong, Mỹ Lệ trình bày, Lời ru Âu Lạc, tác giả Nguyễn Minh Sơn, nhóm Mặt trời mới trình bày.

“Đôi cánh vô hình” của Ban Prophecy gây ấn tượng mạnh

Được chờ đợi nhất là phần dự thi của bảy bài hát mới do Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn.

Vỡ tan của tác giả mới Vũ Công Nghĩa do Đinh Mạnh Ninh trình bày. Một tác giả mới nữa là Hải Thuận mang đến Ngày anh gặp em do ca sĩ Giang Thụy Hồng Ngọc thể hiện.

Ngoài ra, còn có những ca khúc: Hà Nội bình yên của Tăng Nhật Tuệ, Đồng hồ treo tường của Nguyễn Xinh Xô và Những ngày thứ bảy trong năm của Nguyễn Duy Hùng, Cỏ may của Tinna Tình do chính cô trình bày, Đôi cánh vô hình của Ban Prophecy.

Nhạc sĩ trẻ Tăng Nhật Tuệ song ca với Ngọc Anh ca khúc "Hà Nội bình yên" do anh sáng tác. Ảnh: PV 

Bảy ca khúc này sẽ được Hội đồng nghệ thuật bình chọn và trao ba giải: Bài hát của tháng, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả và Ca sĩ thể hiện hiệu quả.

Khán giả sẽ bình chọn hai giải: Bài hát ấn tượng và Bài hát được yêu thích nhất. Các giải thưởng được công bố, trao giải và trình diễn lại trong liveshow kế tiếp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá