Bài hát Việt: Bắt đầu nhạt và chán

TPO - 20h tối qua, 30/8/2009, tại nhà hát Hòa Bình, hội đồng thẩm định chương trình Bài hát Việt đã quyết định không trao giải thưởng Bài hát của tháng do không có ca khúc nào thực sự nổi trội trong bảy ca khúc mới tháng 7/2009.

Ca khúc "Chào tuổi mới" của Thành Vương do Tô Minh Đức trình bày đã  cùng lúc nhận 3 giải thưởng: Bài hát được khán giả yêu thích nhất, Nhạc sĩ phối khí hiệu quả, Ca sĩ thể hiện hiệu quả.

Kết thúc bình chọn tháng 8, 3 bài hát có số bình chọn cao nhất Top 5 đã được lựa chọn để biểu diễn tại liveshow, đó là Khoảng trời của bé (Nguyễn Duy Hùng), Em trong mắt tôi (Nguyễn Đức Cường) và Về ăn cơm (Sa Huỳnh).

Lần đầu tiên tham gia vào Bài hát Việt, nhạc sĩ Nguyễn Tất Nghĩa dành tặng ca khúc Đêm mưa rơi để nói lên sự đồng cảm với những trẻ em lang thang, cơ nhỡ, qua giọng ca của Đinh Mạnh Ninh.

Ca sĩ Tóc Tiên với "Khoảng trời của bé"

Còn Tina Tình đã sáng tác ca khúc Trả lại cho em như một món quà dành tặng những trẻ em bị nhiễm chất độc da cam. Tuy bài hát được giới thiệu nhiều ý nghĩa nhưng hình như giai điệu và ca từ của Tina vẫn chưa tìm được sự đồng cảm nơi người nghe.

Ca khúc Giọt sương mai của tác giả Dương Cầm là hình ảnh người thiếu nữ xuân thì tinh khôi, hồn nhiên, trinh nguyên được vẽ trên nền nhạc ballad mang hơi hướng semi classic qua giọng ca thánh thót của Khánh Linh.

Ca sĩ Tô Minh Đức

Ca khúc nói về tình yêu và mùa xuân. Đường dương cầm của Ngô Tự Lập  thì nghe có vẻ hơi khó hiểu và phần thể hiện của ca sĩ Mai Trang cũng không có gì nổi bật được ý đồ của tác giả.

Tam ca Hải Phong – Đinh Mạnh Ninh – Minh Vương đã nhận được nhiều tràng pháo tay cổ vũ cho ca khúc Tan biến của chính tác giả Nguyễn Hải Phong. Bản pop ballad này nói về sự chờ đợi của một người con trai khi bạn gái đi xa. Đây là một chuyện tình có thật của bạn tác giả.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá