Bài hát Việt tháng 6: 'Da vàng' sẽ tái xuất

TPO - Các khán giả hâm mộ rock Việt hẳn sẽ vô cùng hào hứng với liveshow Bài hát Việt tháng 6 với sự trở lại đầy cuồng nhiệt của ban nhạc kỳ cựu Da vàng.

Tiếp nối thành công của liveshow đầu tiên, liveshow Bài hát Việt tháng này sẽ diễn ra vào lúc 20h ngày 28/6/2009 tại nhà hát Bến Thành và được truyền hình trực tiếp trên kênh VTV3.

Như thường lệ, ở đầu chương trình sẽ là phần trao giải thưởng các bài hát mới đã trình diễn tại liveshow Bài hát Việt tháng 5. Phần thứ hai của chương trình dành để tôn vinh hai bài hát của các nhạc sĩ thế hệ trước đó là “Sẽ về thủ đô” (tác giả Huy Du) và “Con kênh xanh xanh” (tác giả Ngô Quỳnh).

Phần thứ ba công bố Top 5 Bài hát Việt (dành cho những bài hát đã giới thiệu tại chương trình Bài hát Việt từ trước đến nay). Trong đêm liveshow tháng 6 sẽ chọn 3 trong 5 bài hát để biểu diễn lại, đó là “Đôi mắt em”, “Ngọn cỏ lau” và “Phố chiều”.

Phần được chờ đợi nhất là phần dự thi của 7 bài hát mới được Hội đồng nghệ thuật tuyển chọn.

Ca sĩ Duy Khoa sẽ mở màn với ca khúc "Bật tivi" với phong cách pop rock phá cách, đúng kiểu Nguyễn Duy Hùng, do Thanh Tâm phối khí.

Cùng mang âm hưởng dân gian đương đại là hai ca khúc “Phố thị” và “Xông xênh thời”. Bài hát “Phố thị” (tác giả Nguyễn Vĩnh Tiến, phối khí Hồng Kiên) là những hoài niệm về tuổi thơ nơi phố thị qua phần trình bày của ca sĩ Vương Dung.

Lưu Hương Giang sẽ trình bày lại ca khúc "Ngọn cỏ lau"

Bài hát “Xông xênh thời” (tác giả Duy Thịnh, phối khí Minh Đạo) qua phần trình bày mượt mà Thu Hường với cách thể hiện rất mới sẽ làm thay đổi hình ảnh mạnh mẽ của cô cả sĩ xinh đẹp này sau cuộc thi Sao mai Điểm hẹn.

Với chất giọng ấm, âm vực rất rộng và cách thể hiện riêng, chàng ca sĩ Ygaria tiếp tục có mặt trong livehow Bài hát Việt bằng ca khúc “Mặt trời say” của tác giả An Hiếu. Bài hát “Một ngày mới” của tác giả Thanh Tâm qua giọng ca của ca sĩ Hồ Bích Ngọc có lối phối khí lạ tai, sử dụng nhiều hiệu ứng của nhạc cụ điện tử.

Trái ngược bản ballad nhẹ nhàng pha chút jazz tự sự, “Mưa đầu mùa” của tác giả Lương Khánh, ban nhạc rock Da Vàng sẽ tái xuất với một ca khúc về môi trường. Họ mang đến một màu mới bằng một bản Metal Rock “Máu của đất” với giọng ca quen thuộc của "thủ lĩnh" Nguyễn Đạt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá