Bán đấu giá 14 kỷ vật của huyền thoại Lý Tiểu Long

TPO - Ngày mai, 5/12, tại Hong Kong, Trung Quốc, 14 kỷ vật của huyền thoại điện ảnh võ thuật Lý Tiểu Long sẽ được đem bán đấu giá, trong đó có bộ quần áo liền màu vàng sọc đen nổi tiếng của ông.

Bộ quần áo liền vàng sọc đen Lý Tiểu Long mặc trong bộ phim Game of Death năm 1978
Bộ quần áo liền vàng sọc đen Lý Tiểu Long mặc trong bộ phim Game of Death năm 1978

Bán đấu giá 14 kỷ vật của huyền thoại Lý Tiểu Long

Lộ bí mật về cái chết của 'vua kungfu' Lý Tiểu Long

Nhà đấu giá Spink China hi vọng, 14 kỷ vật của Lý Tiểu Long do một người (giấu tên) làm trong ngành công nghiệp điện ảnh Hollywood cung cấp, sẽ có thể bán được 1 triệu đô Hong Kong (hơn 2.7 tỉ đồng).

Trong 14 kỉ vật đem ra đấu giá có bộ quần áo liền vàng sọc đen Lý Tiểu Long mặc trong bộ phim “Game of Death” năm 1978, bộ phim cuối cùng trước khi ông qua đời 40 năm trước.

Bà Anna Lee, phó chủ tịch nhà đấu giá cho biết: “Bộ quần áo liền này vẫn trong trạng thái nguyên vẹn ban đầu, có cả dấu tay của ông trên ngực phải và vai trái. Khóa đằng sau bộ quần áo bị hỏng. Chất liệu sử dụng vào thời đó rất kém. Đến giờ vải đã bị co lại” và bộ quần áo hiện chỉ vừa với người cao khoảng 1m65 (Lý Tiểu Long cao 1m71).

Những kỷ vật này đều có giấy chứng nhận tính xác thực từ chủ sở hữu trước đây, trong đó có học trò của ông là Taky Kimura Lee, anh trai ông là Robert và bạn ông là George Lee.

Tháng 11/2011, 13 kỷ vật của ông cũng được đem đấu giá và tổng giá trị lên tới 1,78 triệu đô Hong Kong (tương đương với gần 4,9 tỉ đồng).

Phan Yến
Theo SCMP

Dịch

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá