Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi

TPO - Phó GT- TS, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam là người bạn thân thiết với gia đình NSƯT Nguyễn Chánh Tín. Ông cho biết Chánh Tín, rất thương yêu vợ nhưng ít khi thể hiện bằng lời nói, chỉ thể hiện sự quan tâm, thương yêu với vợ qua những hành động cụ thể.

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi

Chánh Tín và Bích Trâm gặp nhau năm 1972, khi cả 2 là sinh viên trường Luật và cùng tham gia vào ban nhạc của trường. Từ sự cảm mến và chung niềm đam mê với nghệ thuật, cả 2 đã vượt qua nhiều khó khăn để đến với nhau và mối tình đó đã kết thúc bằng một đám cưới đầm ấm.

Hơn 40 năm sống bên nhau, hạnh phúc của cặp đôi Chánh Tín- Bích Trâm dù cũng phải trải qua nhiều sóng gió như bao gia đình khác nhưng nhờ tình yêu sau đậm, họ vẫn đứng vững. 

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi - ảnh 1 Đám cưới Chánh Tín- Bích Trâm 
 

Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam kể Chánh Tín yêu vợ nhưng ít khi thể hiện. Có lần khi 2 vợ chồng cùng cả đoàn bác sỹ đi làm từ thiện tại Lâm Đồng, buổi tối khi cả đoàn đang ăn tại nhà hàng thì đột nhiên Chánh Tín gọi một chai rượu. “Tôi rất ngạc nhiên vì Chánh Tín đã bị tiểu đường khá nặng, đã phải cấm rượu mà sao anh ấy lại gọi. Nhưng Chánh Tín giải thích hôm đó là kỷ niệm ngày cưới của 2 vợ chồng anh, anh muốn mời cả đoàn cùng uống chia vui. Chúng tôi nâng ly, chúc mừng hạnh phúc lâu bền của 2 anh chị. Đến khi tính tiền, tôi bảo kế toán tính chai rượu vào chung hoá đơn nhưng Chánh Tín không chịu. Anh ấy bảo đó là chai rượu anh ấy tặng vợ để mời mọi người chia vui với vợ chồng anh, phải để anh ấy trả tiền chai rượu”- Bác sỹ Hoài Nam kể.

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi - ảnh 2 Vợ chồng Chánh Tín- Bích Trâm trong một lần đi làm từ thiện
 

Một lần khác, 2 vợ chồng Chánh Tín- Bích Trâm đi khám sức khoẻ tổng quát tại bệnh viện. Sau khi khám xong, ra về một lát thì Chánh Tín gọi điện thoại cho bác sỹ Hoài Nam, vừa nói vừa khóc: “Vợ tôi bị sao vậy bác sỹ, có phải cô ấy sắp chết hay không?”. Bác sỹ Hoài Nam ngạc nhiên, phải xem lại hồ sơ và giải thích kỹ rằng Bích Trâm chỉ bị gan hơi yếu do tuổi cao, không ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khoẻ. Ông nói: “Lạ một điều là dù hồ sơ bệnh án của Chánh Tín nghiêm trọng hơn rất nhiều như bị tiểu đường nặng, bị rối loạn mỡ máu.. nhưng Chánh Tín không nghĩ tới bản thân mà chỉ lo sợ cho vợ”.

Bạn thân kể tình cảm của NSƯT Chánh Tín dành cho vợ và linh cảm chuyện ra đi - ảnh 3 Họ đã có tình yêu lâu bền hơn 40 năm qua
 

Cách đây chừng hơn 2 tuần, dường như có linh cảm gì với mình, Chánh Tín đã gọi cho bác sỹ Hoài Nam. Sau một hồi trò chuyện, cố nghệ sĩ bảo: “Nếu mai mốt tôi có mệnh hệ gì thì bác sỹ cho Bích Trâm làm tiếp công việc đại sứ của tôi nghe. Tôi thấy cô ấy thích đi làm từ thiện nên muốn cho cô ấy vui”. 

Bác sỹ Hoài Nam bảo: “Chánh Tín đã làm đại sứ từ thiện cho chúng tôi một thời gian và anh ấy làm rất nhiệt tình, có hiệu quả. Nay anh ấy mất đi, Ban giám đốc bệnh viện Minh Anh chúng tôi đã họp và quyết định để khi nào chị Bích Trâm nguôi ngoai nỗi đau, chúng tôi sẽ mời chị tiếp tục công việc đại sứ từ thiện còn dang dở của anh Chánh Tín. Chúng tôi là việc này một phần vì muốn thực hiện nguyện ước của anh Chánh Tín, nhưng mặt khác cũng muốn trân trọng ghi nhận những gì chị Bích Trâm đã làm trong suốt cuộc đời để có được một gia đình đầm ấm và một.... NSƯT Chánh Tín”.

Bác sĩ xác định nguyên nhân NSƯT Chánh Tín đột ngột qua đời

PGS. TS, Bác sỹ Nguyễn Hoài Nam - Cố vấn cho bệnh viện Quốc tế Minh Anh (Bình Tân- TPHCM) là người bạn khá thân thiết với NSƯT Chánh Tín. Nhân sự ra đi của NSƯT Chánh Tín, bác sỹ Nguyễn Hoài Nam đã chia sẻ với báo Tiền Phong về người bạn ông rất mến mộ này.

Hồng Tơ, Tấn Beo cùng nhiều đồng nghiệp, bạn hữu đến viếng cố NSƯT Chánh Tín

Đầu giờ chiều 5/1, ngày nghệ sỹ hài Tấn Beo, Hồng Tơ, ca sỹ Nguyễn Phi Hùng… đã đến thắp hương tưởng nhớ NSƯT Nguyễn Chánh Tín và chia buồn với tang quyến.

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đến viếng nghệ sĩ Chánh Tín

Nguyên Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng đã đến thắp hương, viếng NSƯT Chánh Tín vào sáng 5/1. Ông Nguyễn Tấn Dũng dành lời động viên, chia buồn tới gia đình của cố nghệ sĩ.

Nguyên mẫu huyền thoại tình báo Nguyễn Thành Luân do Chánh Tín vào vai là ai?

Nguyễn Chánh Tín được khen ngợi đã làm sống lại hình ảnh của huyền thoại tình báo Phạm Ngọc Thảo với vai diễn Nguyễn Thành Luân trong phim "Ván bài lật ngửa" khiến chính những đồng nghiệp của Phạm Ngọc Thảo cũng thấy lại hình bóng người anh hùng.

'Dòng máu anh hùng': Bộ phim 'định mệnh cuộc đời' của Chánh Tín

Bộ phim Dòng máu anh hùng (Hãng Chánh Phương của Chánh Tín sản xuất năm 2007) làm toả sáng nhiều ngôi sao mới cho điện ảnh Việt Nam như Ngô Thanh Vân, Johnny Trí Nguyễn, Dustin Nguyễn... nhưng lại khiến cố nghệ sĩ Chánh Tín lao đao.

Người bạn đời bên Chánh Tín lúc sung túc lẫn nghèo khó

Đôi uyên ương Chánh Tín - Bích Trâm là hình ảnh đẹp trong lòng khán giả từ trước năm 1975 tới nay. Họ luôn biết vượt qua sóng gió và gìn giữ mái ấm gia đình. Sự ra đi đột ngột của Chánh Tín đã để lại khoảng trống vắng khó nói nên lời đối với ca sĩ Bích Trâm

Cùng chuyên mục

Xem thêm Câu chuyện văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá