Bằng Kiều muốn tìm 'người tình sân khấu' để thăng hoa

TPO - Bằng Kiều đứng chung sân khấu với dàn ca sỹ tên tuổi Quang Dũng, Tùng Dương, Noo Phước Thịnh và nghệ sĩ violin trẻ Hoàng Rob trong Đại nhạc hội Son tôn vinh phái đẹp vào 13/10.

Tại cuộc gặp gỡ báo chí chiều 1/10, Bằng Kiều nửa đùa nửa thật về chuyện bằng mọi giá BTC phải kiếm “người phụ nữ khỏa lấp cho tôi, chứ mấy ông hát với nhau chán lắm. Muốn thăng hoa phải có phụ nữ. Bằng cách nào đó các anh bố trí cho tôi một phụ nữ trên sân khấu để cân bằng”.
Chương trình khá lạ tai- Đại nhạc hội Son- diễn ra tại Trung tâm Hội nghị quốc gia tối 13/10. Theo giải thích của ông Khương Văn Anh Chủ tịch Menard Việt Nam-đơn vị tổ chức đại nhạc hội Son- chương trình lấy cảm hứng từ sự tươi trẻ của phụ nữ, muốn làm nổi bật thời khắc đẹp nhất của người phụ nữ thời son rỗi. Đây cũng là chương trình không bán vé, dành tri ân 3.500 khách hàng thân thiết với thương hiệu này.
Bằng Kiều muốn tìm 'người tình sân khấu' để thăng hoa - ảnh 1 Bằng Kiều đề nghị BTC bằng mọi giá phải tạo cho anh sự cân bằng khi đứng trên sân khấu
Đạo diễn Long Kan nói: “Chúng tôi muốn dành tặng chương trình cho những người phụ nữ yêu quý, nhiều chủ đề đưa ra như Duyên, Tình, Em và cuối cùng thống nhất tên Son. Son không đơn thuần là phụ kiện làm đẹp, thực chất ý nghĩa của nó nằm ở hai góc độ- sự xuân sắc tươi trẻ, đức tính sắc son dành cho những người bên cạnh”, Long Kan nói. Đạo diễn nói vui rằng khuyến khích chị em hãy thử một lần chỉ đi xem chương trình với những người phụ nữ bên cạnh.
BTC mời các divo, ca sỹ nổi tiếng để chuyển tải cảm xúc và câu chuyện về những người phụ nữ được lồng ghép trong bối cảnh lãng mạn bốn mùa xuân, hạ, thu đông.
Đạo diễn hé lộ chọn Hoàng Rob và Noo Phước Thịnh cho chương về mùa hè, ca khúc toát lên hình ảnh của mối tình đầu chớm nở. Quang Dũng trữ tình lạng mạn đậm sắc thu gợi hình ảnh của em gái, tri kỷ. Tùng Dương thể hiện những ca khúc da diết gắn với hình ảnh mẹ. “Bằng Kiều tài hoa, đào hoa nhất hợp với ca khúc về người tình”, đạo diễn nói. Vừa dứt lời Bằng Kiều “cãi” ngay rằng Tùng Dương hợp hát về người tình hơn.
Tùng Dương bảo hát về mẹ an toàn hơn. “Tôi vui vì tham gia chương trình hòa nhạc, ca nhạc đặc biệt toàn giọng nam mỗi người một trường phái. Tạng tôi hát về người tình không quyến rũ như Bằng Kiều, hát về mẹ là đúng rồi”, Dương nói.
Bằng Kiều muốn tìm 'người tình sân khấu' để thăng hoa - ảnh 2  Đạo diễn và Giám đốc âm nhạc hứa hẹn khán giả sẽ chứng kiến những sự kết hợp chưa từng có
“Tôi nằm trong sự chỉ đạo của anh Dương Cầm, Long Kan thôi nhưng tôi cũng có ý tưởng riêng. Phụ nữ luôn là một phần không thể thiếu trong đời sống, đàn ông luôn phải nâng niu để người phụ nữ xung quanh đẹp hơn. Tiết mục của tôi trong chương trình hầu như tôn vinh phụ nữ. Đối với tôi, phụ nữ không chỉ là nửa thế giới mà gần như là cả thế giới, chiếm tới 90% đời sống. Đối với tôi giá trị, vị trí của người phụ nữ cũng phải chiếm 90%, vì đến giờ này mẹ tôi vẫn nấu đồ ăn cho tôi hàng ngày. Tôi nghĩ rất hợp với chương trình này”, Bằng Kiều nói.
Nhạc sỹ Dương Cầm, giám đốc âm nhạc “Đại nhạc hội Son”, khá kín tiếng về các ý tưởng trong chương trình. “Khi nhận lời làm chương trình tôi hình dung ra ngay ai ở vị trí nào, bất ngờ trùng với ý tưởng của anh Long Kan. Khán giả sẽ thấy được những sự kết hợp lần đầu tiên rất đặc biệt giữa những giọng ca đặc biệt. Chẳng hạn nghệ sỹ violin Hoàng Rob mở đầu chương trình, Noo Phước Thịnh tải tiếp câu chuyện về tuổi trẻ, tình yêu ban đầu và sẽ có sự những khoảnh khắc chuyển giao với các nghệ sỹ tiếp theo”, Dương Cầm nói.
Bằng Kiều muốn tìm 'người tình sân khấu' để thăng hoa - ảnh 3
Anh nói thêm có nhiều phải phải mất công thuyết phục ca sỹ thể hiện, bởi có những bài họ chưa từng hát hoặc rất ít hát. Đạo diễn Long Kan hứa hẹn chiêu đãi khán giả thêm cả thị giác nhờ áp dụng công nghệ ánh sáng, hình ảnh. “Chắc chắn đây sẽ là chương trình mang đậm tính giải trí và cả nghệ thuật”, Dương Cầm nói. Anh cũng hứa hẹn còn một ẩn số trong chương trình chưa thể tung ra.
Bên cạnh các giọng ca quen thuộc của làng nhạc Việt, BTC chọn Hoàng Rob dùng tiếng violin kết nối câu chuyện về những hình ảnh khác nhau của người phụ nữ. Ca khúc Hừng đông được chọn mở màn lấy từ album cùng tên của Hoàng Rob, nhưng theo tiết lộ của anh không gian âm nhạc được thay đổi theo hướng đậm tính Á Đông hơn, vả lại có sự kết hợp với Noo Phước Thịnh tạo nên diện mạo mới cho ca khúc.
Bằng Kiều muốn tìm 'người tình sân khấu' để thăng hoa - ảnh 4 Nghệ sĩ violin Hoàng Rob đứng chung sân khấu với các ca sỹ đàn anh
“Trong nhiều chương trình tôi luôn luôn là em út, ban đầu cũng áp lực lắm nhưng giờ quen rồi và tự biết mình phải làm tốt phần việc của mình. Trong chương trình lần này tôi sẽ biểu diễn bản mashup chưa từng thể hiện”, Hoàng Rob nói. Nhạc sỹ Dương Cầm bồi thêm rằng Hoàng sẽ xuất hiện ở một vài chỗ tuy không dài nhưng rất đắt.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng