Bằng Kiều - Thu Phương tái ngộ trong chương trình 'Âm nhạc Việt Nam'

Ngày 13/7 tới đây, tài Nhà hát Hoà Bình - TPHCM, chuỗi chương trình “Âm nhạc Việt Nam” sẽ chính thức ra mắt khán giả. Tham gia chương trình sẽ có hàng loạt ca sỹ trong và ngoài nước như Thanh Hà, Cam Thơ. Bảo Yến, Cẩm Vân - Khắc Triệu, Quang Hà, Minh Luân, Hà Vân, Jack, K-ICM, Mỹ Phượng, Quang Hiếu… Đặc biệt sau nhiều năm đi diễn solo, 2 ngôi sao ca nhạc hàng đầu Hải ngoại là Bằng Kiều và Thu Phương sẽ cùng xuất hiện trong chương trình.

Bằng Kiều - Thu Phương tái ngộ trong chương trình 'Âm nhạc Việt Nam'
Bằng Kiều - Thu Phương tái ngộ trong chương trình 'Âm nhạc Việt Nam' - ảnh 1 Nhiều sao ca nhạc tham gia trong chương trình
Đây là chương trình ca nhạc đặc biệt nhằm tôn vinh những tác phẩm âm nhạc, những nhạc sĩ tài hoa và những ca sĩ nổi tiếng trong nước và hải ngoại đã có những đóng góp nhất định cho nền âm nhạc Việt Nam.
Nhạc sỹ Lê Quang sẽ đảm nhiệm vai trò giám đốc âm nhạc và đạo diễn Dũng "Râu" sẽ làm Tổng đao diễn. Theo Lê Quang đây là chương trình lớn, liên quan đến nhiều tác phẩm âm nhạc đã đi vào lòng người, có vị trí quan trong đối với âm nhạc Việt  trong suốt gần 1 thế kỷ qua nên Âm nhạc Việt Nam sẽ được đầu tư với quy mô lớn, có chiều sâu với những trang thiết bị phụ trợ hiện đại, xứng đáng với tầm vóc của âm nhạc Việt. 
Âm nhạc Việt Nam cũng sẽ có sự tham gia của 2 MC đẳng cấp hiện nay là nhạc sỹ Đức Huy -người có kiến thức sâu rộng về âm nhạc Việt Nam và nhà báo Trác Thuý Miêu- một trong những MC đầy sắc sảo trong các chương trình ca nhạc trước đây. Theo các MC với mỗi tác phẩm âm nhạc, các MC sẽ tìm hiểu tư liệu để cung cấp cho khán giả các kiến thức về bối cảnh ra đời của ca khúc, về tâm tư tình cảm cũng như cuộc đời người nhạc sỹ cũng như các mối tình lãng mạn đã làm lên các tác phẩm âm nhạc.
Trong chương trình ra mắt, Âm nhạc Việt Nam sẽ mang chủ đề Huyền thoại với việc giới thiệu các ca khúc đã trở thành “Huyền thoại của âm nhạc Việt”. Theo BTC, Chương trình Âm nhạc Việt Nam sẽ được tổ chức định kỳ từ 1- 2 lần/ năm nhằm giúp khán giả yêu nhạc Việt có thể nhìn lại sự phát triển của âm nhạc Việt trong suốt gần 1 thế kỷ cũng như phác hoạ lại bức tranh đa sắc màu của nền âm nhạc Việt Nam.    

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá