Bất ngờ Đường hoa Nguyễn Huệ

TP - Nối tiếp thành công những lần trước, chào đón Tết Tân Mão, Đường hoa Nguyễn Huệ hứa hẹn trình làng những điều bất ngờ cho khách du xuân thưởng lãm….

Phối cảnh cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ 2011	Ảnh: T.H.V
Phối cảnh cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ 2011 Ảnh: T.H.V

Phối cảnh cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ 2011	Ảnh: T.H.V
Phối cảnh cổng chào Đường hoa Nguyễn Huệ 2011. Ảnh: T.H.V .

Tiền ít, nhưng vui

Ông Trần Hùng Việt - Trưởng ban tổ chức (BTC) Đường hoa Nguyễn Huệ cho Tiền Phong biết, nối tiếp chủ đề Xuân vững tin của Tết 2010, lần này Đường hoa Nguyễn Huệ được BTC thống nhất chọn chủ đề Tầm cao mới thể hiện khát vọng vươn lên của thành phố trong mùa xuân mới, hòa chung vận đất nước tiến bước lên tầm cao mới.

Cũng như mọi năm, bằng nguồn vốn huy động từ việc xã hội hóa do sự đóng góp của các doanh nghiệp, năm nay chi phí cho sự kiện này cũng được gói ghém ở con số 5 tỷ đồng.

Năm nay cũng ngần ấy chiều dài chừng 1 km trên đường Nguyễn Huệ, từng khu vực sẽ được chia ra với sự sắp đặt theo từng chủ đề. Ở khu vực công viên Tượng đài Bác trước trụ sở UBND TPHCM, sẽ nổi bật sắc vàng của hoa mai. Xung quanh Tượng Bác, sắp đặt các bình hoa sen, loài hoa tượng trưng sự giản dị, thanh cao và đằm thắm.

Một hành lang dài được tạo thành bởi những chậu mai vàng khoe sắc thắm như một cách tái hiện Hồn Việt. Những phân đoạn còn lại suốt chiều dài con đường Nguyễn Huệ chạy dài xuống hướng bờ sông Sài Gòn là các chủ đề Tết phương Nam, đôi mèo hạnh phúc - biểu tượng của năm Tân Mão - sẽ tươi cười chào đón du khách đến với một Tết phương Nam đúng nghĩa đầy sắc màu đặc trưng.

Cụm tiểu cảnh Nắng phương Nam, Tầm cao mới, Xuân an vui… Nét đặc trưng của Đường hoa Nguyễn Huệ của mọi năm là không thể thiếu không khí, âm hưởng của một Nam bộ đồng bằng lúa nước. Với chủ đề Vào mùa năm nay, người thưởng ngoạn sẽ gặp cảnh một vụ mùa bội thu với hoa trái to tròn, cùng ô vuông phơi lúa, với những chậu gốm và hoa bung mình trong nắng...

Vui trong an toàn

Có khoảng 120.000 chậu hoa được huy động từ các nhà vườn vùng đồng bằng sông Cửu Long, Đông Nam Bộ và do Cty Công viên cây xanh thành phố để làm nên màu sắc Đường hoa năm nay. Ngoài ra, một khối lượng hoa lớn có giống ngoại nhập, màu sắc rực rỡ, lạ cũng được BTC đặt hàng từ các nhà sản xuất ở Đà Lạt.

Những người tham gia tổ chức sự kiện Đường hoa Nguyễn Huệ nhìn nhận, suốt thời gian diễn ra sự kiện này (từ 28 đến mùng 4 Tết), người thưởng ngoạn đến với đường hoa 24/24. Ba năm trở lại đây, BTC đã thuê người của Cty dịch vụ bảo vệ giữ gìn trật tự.

Ông Việt cho biết, BTC đang xem xét phương án bảo vệ an toàn cho đường hoa cũng như người thưởng ngoạn để chọn ra đối tác cung cấp dịch vụ tin tưởng nhất. Năm nay ngoài lực lượng bảo vệ chuyên nghiệp (từ 400-500 người), nhiều lực lượng khác cũng tham gia làm nhiệm vụ như: công an, thanh tra giao thông, thanh tra đô thị và thanh niên xung phong.

Nhiều hoạt động dịp Tết nguyên đán

- 19giờ, ngày 28 Tết, mở cửa Đường hoa Nguyễn Huệ và đóng cửa lúc 22giờ, mùng 4 Tết.

- Ngày 23 - 28 Tết, các quận huyện TPHCM tổ chức thi Nấu Bánh Tét 2011 và tặng bánh Tét cùng quà Tết cho các hộ nghèo tại địa phương.

- 8giờ, 28 Tết, Lễ trao tặng 10.000 đòn Bánh Tét cho các Mái ấm, Nhà mở trên địa bàn thành phố và 2 điểm ở Bình Phước, Chánh Phú Hòa (Bình Dương).

- 00giờ, ngày 30 Tết, bắn pháo hoa đón giao thừa mừng Xuân Tân Mão tại 8 điểm, trong đó 5 điểm tầm cao (khu vực xưởng đóng tàu Caric - quận 2; Dự án Xây dựng Trung tâm Hành chính quận 7; Dự án Công viên Văn hóa Gò Vấp; Khu Tưởng niệm liệt sĩ Ngã Ba Giồng; Đền Tưởng niệm liệt sĩ Bến Dược) và 3 điểm tầm thấp (Công viên Lịch sử Văn hóa dân tộc; Công viên Văn hóa Đầm Sen; Huyện Cần Giờ).

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá