Biên kịch 'Về nhà đi con' lý giải thái độ xấc xược của Dương đang gây tranh cãi

TPO - Trước việc một số khán giả phản ứng cho rằng Dương hỗn quá trong clip giới thiệu tập 60 “Về nhà đi con”, có rất nhiều ý kiến phản bác, “bênh” và thông cảm cho nhân vật này.

Biên kịch 'Về nhà đi con' lý giải thái độ xấc xược của Dương đang gây tranh cãi
 Clip trích đoạn Về nhà đi con tập 60 phát sóng tối 8/7

Trong những tập gần đây, nhiều khán giả cho rằng, lời thoại của nhân vật Bảo và Dương có phần hỗn và xấc xược. Cụ thể, trong trích đoạn tập 60 lên sóng tối 8/7, Dương có cuộc đối thoại với chị bằng thái độ xấc láo: "Chị Huệ ạ, tôi sợ chị rồi đấy. Sợ đến nỗi rùng mình rồi đây này. Tốt nhất chị cứ từ từ mà tận hưởng tình yêu đi. Người dối trá mà có được hạnh phúc cũng là điều bình thường". Đoạn clip này đến nay đã đạt hơn1 triệu lượt xem, 7900 bình luận, 1600 lượt chia sẻ và hơn 46 nghìn lượt thích.    

Biên kịch 'Về nhà đi con' lý giải thái độ xấc xược của Dương đang gây tranh cãi - ảnh 1 Sự "hỗn" của Ánh Dương được cho là vì không có mẹ nên thiếu kinh nghiệm sống.

Biên kịch Nguyễn Thu Thủy lý giải về những phản ứng "hỗn" của Dương và Bảo:

“Trong kịch bản, tuyến bố con Quốc Bảo là một tuyến nhân vật khá đặc biệt. Cách Quốc đối xử với Bảo không chỉ như với một cậu con trai, mà còn giống như một người bạn, và vì thế, có những hành xử và đối thoại của họ, không theo qui chuẩn thông thường.

Đây cũng là tuyến nhân vật mà ở hiện trường, đạo diễn đã có những xử lí linh hoạt, gia tăng thêm sự hài hước, sự chân thật đời thường. Thậm chí, đạo diễn tôn trọng quan điểm cảm xúc diễn viên ở đúng lứa tuổi đó, xem họ sẽ phản ứng thế nào, nói năng ra sao”.

Biên kịch Thủy Tiên hé lộ thêm thông tin về diễn biến tâm lý của Dương và Bảo: “Hai gương mặt thiện lành này thì sao mà láo bẩm sinh được, có chăng là vì dòng đời xô đẩy, bị bắt nạt mà chả có mẹ bênh thôi”.

Biên kịch 'Về nhà đi con' lý giải thái độ xấc xược của Dương đang gây tranh cãi - ảnh 2 Bất chấp những câu nói bồng bột, Dương và Bảo vẫn được rất nhiều người bênh vực, thông cảm

Chị Nguyễn Thu Thủy cũng lý giải thêm: nhóm biên kịch cũng không định xây dựng Bảo và Dương như những hình mẫu hoàn hảo với cách hành xử hoàn hảo, mà họ, giống như bao cô bé, cậu bé ngoài kia, bước vào đời, với đầy những vấn đề, đầy những bồng bột và sai lầm, còn có phần ảo tưởng sức mạnh. Phải qua những va vấp, đối diện nỗi buồn, sự mất mát, và cả những nỗi tan vỡ, dần dần, họ mới dần trưởng thành, và hiểu về những giới hạn trong cuộc sống.

Ngay sau khi những thông tin chê Dương được đăng tải, gần như có một làn sóng bào chữa cho nhân vật này, đến từ rất nhiều khán giả trẻ.

Tài khoản Minh Tâm cho rằng: Bộ phim có cái nhìn đa chiều và rất thực tế. Lâu lắm mới có bộ phim đc nhiều lứa tuổi mong ngóng đến vậy. Trong khi đó, Anh Trần bình luận: Mình thấy bình thường có hỗn gì đâu, vì bản thân mình vào hoàn cảnh ấy và độ tuổi ấy cũng cư xử vậy thôi, chỉ là sự bồng bột và bướng bỉnh của tuổi trẻ trâu.

Khán giả Tịnh Tâm chia sẻ một cách nhìn khác: Em rất “sợ” các nhân vật hoàn hảo không có chỗ nào chê. Có thiếu có đầy, có tròn có khuyết mới thực là cuộc sống. Xem phim thấy từng nhân vật được xây dựng chân thực chẳng tô vẽ gì cả, nhân vật có khiến mình cáu điên lên thì cũng vì mình đã nhập tâm vào bộ phim, chứ riêng với đội biên kịch thì phải phục vì viết chân thực sống động quá.

Cũng có rất nhiều người ủng hộ tình cảm của Dương dành cho Quốc.

Biên kịch 'Về nhà đi con' lý giải thái độ xấc xược của Dương đang gây tranh cãi - ảnh 3 Cảnh Dương tỏ tình với Quốc.

Khán giả Bạch Nương bênh vực Dương: Em cảm thấy việc Dương có tình cảm với Quốc rất là bình thường, không hiểu sao nhiều người phản ứng mạnh thế. Như kiểu họ nhận định chắc chắn Quốc là "bố chồng" của Dương rồi, yêu Quốc là sai trái, bệnh hoạn kinh khủng ấy. Chả lẽ ở ngoài đời cứ người nào thích mình thì mình nhất định phải thích lại?

Còn Nguyễn Hòa cho rằng: Chuyện Dương thích chú Quốc em thấy rất bình thường, vì mấy cô nàng "fan gơn" cũng sẽ có một vài cô có suy nghĩ muốn lấy idol làm chồng. Mỗi fan sẽ có cách thể hiện tình cảm với idol khác nhau, nên em thấy chẳng có gì lạ nếu Dương muốn "cầm cưa" với chú Quốc cả, chỉ hơi tréo ngoe tí vì đó lại là bố của bạn thân thôi!

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá