DMCA.com Protection Status

Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn

TPO - Với quan niệm dân gian tháng 7 Âm lịch là tháng ""cô hồn" hay còn được coi là tháng ma quỷ không đem lại may mắn. Nên hôm nay, ngày 1-8 (tức mùng 1 tháng 7 Âm lịch) dù trời mưa gió nhưng nhiều người dân Thủ đô chen nhau đổ về Phủ Tây Hồ (Hà Nội) dâng lễ cầu an trong tháng

Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 1 Trong sáng và trưa nay (ngày 1/8, tức 1/7 Âm lịch), ngày đầu tiên của tháng "cô hồn”, hàng nghìn người đổ về Phủ Tây Hồ để cầu mong bình an khiến nơi đây đông nghẹt người.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 2 Mặc cho thời tiết Hà Nội mưa do ảnh hưởng từ cơn bão số 3, nhiều người vẫn đến Phủ chen chúc, hành lễ trong ngày này.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 3 Theo tín ngưỡng dân gian, tháng "cô hồn” là tháng khá quan trọng nên người dân thường đến chùa, đền, phủ để cầu mong bình an, xua đi những điều xui xẻo trong cuộc sống.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 4 Bên trong đền, phủ chật ních người.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 5 Bàn sắp lễ nườm nượp người ra vào.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 6 Để có thể di chuyển vào trong hành lễ, nhiều người phải đưa mâm lễ lên cao.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 7 Nhiều người chiêm bái từ sân ngoài Phủ.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 8 Càng về buổi trưa càng đông, đây là thời gian dân công sở tranh thủ nghỉ trưa để đi lễ.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 9 Nhang nén được người dân đốt liên tục thắp tại lư hương bên ngoài sân Phủ.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 10 Cơn mưa bất chợt của Hà Nội khiến nhiều người cảnh giác.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 11 Phủ Tây Hồ, thuộc phường Quảng An, quận Tây Hồ, Hà Nội, thờ Mẫu Liễu Hạnh được cho là một trong những chốn linh thiêng của đất Kinh kỳ.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 12 Khu vực đốt vàng mã luôn đỏ lửa, người dân xếp hàng đợi đến lượt vào hòa vàng.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 13 Một mâm lễ cơ bản với tiền vàng, nhang nến và hoa quả có giá trung bình từ 50.000đ - 100.000đ.
Biển người chen nhau dâng lễ ở Phủ Tây Hồ đầu tháng cô hồn - ảnh 14 Mọi người đều mong muốn những điều tốt đẹp, may mắn trong tháng 7 Âm lịch khi đến hành lễ ở Phủ Tây Hồ.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng