DMCA.com Protection Status

Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh

TPO - Bộ ảnh lịch mừng năm mới 2020 của những nữ nông dân trên khắp nước Anh gây chú ý khi tất cả “người mẫu” đều khoả thân 100%.

Nhiếp ảnh gia Nicola de Pulford đã đi khắp nước Anh để thực hiện bộ ảnh lịch đặc biệt mừng năm mới 2020. Lấy đề tài về nghề nông, nữ nhiếp ảnh gia đã chụp ảnh những người phụ nữ làm việc trong các trang trại, cùng với rơm rạ, gia sức, cừu và chó…, trong tình trạng khoả thân 100%.

Người mẫu trong bộ lịch đều nghiệp dư và nông dân chính gốc. Họ đồng ý “cởi” để thực hiện dự án gây quỹ mang ý nghĩa nhân văn cao.

Nicola de Pulford cho biết, ý tưởng của bộ lịch khoả thân bắt nguồn từ thành công vang dội của bộ phim Calendar Girls (2003) – dựa trên câu chuyện có thật về một nhóm phụ nữ trung niên đến từ Học viện Phụ nữ Yorkshire làm sách lịch khoả thân, để quyên tiền cho quỹ nghiên cứu bệnh bạch cầu.

Mỗi năm, ê kíp của Nicola de Pulford thực hiện hai bộ ảnh lịch, một bộ chụp nam và một bộ chụp nữ, đương nhiên tất cả đều khoả thân. “Bất cứ ai liên hệ với tôi và hoạt động trong ngành nông nghiệp sẽ được lên lịch, tuổi tác không phải rào cản. Người đàn ông lớn tuổi nhất từng đăng ký là 73 tuổi và phụ nữ là 63 tuổi. Tất cả những người mẫu này đều được trả tiền, nhưng đa số họ không biết điều này cho đến khi hoàn thành công việc”, nữ nhiếp ảnh gia cho biết.

Đến thời điểm hiện tại, Nicola ước tính doanh số bán lịch (trong nhiều năm) đã lên tới 100.000 bảng Anh (hơn 3 tỷ đồng). Số tiền này được gửi đến ủng hộ cho các tổ chức từ thiện khác nhau.

Doanh thu lịch năm 2020 sẽ được quyên góp cho tổ thức Chernobyl Children's Lifeline, để giúp những người bị di chứng do thảm hoạ hạt nhân Chernobyl ở Pripyat, Ukraina, vào ngày 26/4/1986.

Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 1 Những người nông dân đến từ nhiều nơi trên khắp nước Anh.
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 2 Họ khoả thân hoàn toàn, chụp ảnh cùng những đồ vật, phương tiện và con vật quen thuộc hằng ngày với họ.
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 3  
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 4  Đa phần đăng ký tham gia chụp ảnh vì hứng thú, ủng hộ ý nghĩa nhân văn của dự án.
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 5 Họ không hề biết sẽ được nhận thù lao.
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 6  
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 7 Họ có tuổi tác, vóc dáng và cân nặng khác nhau.
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 8 Nhiếp ảnh gia không yêu cầu gắt gao về tiêu chuẩn chọn mẫu ảnh, chỉ cần họ tự nguyện và làm công việc liên quan đến nông nghiệp.
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 9  
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 10  
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 11  
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 12 Tất cả số tiền bán lịch sẽ quyên cho tổ chức từ thiện.
Bộ ảnh lịch khoả thân của những nữ nông dân nước Anh - ảnh 13 Có hai bộ lịch riêng biệt cho nam và nữ.

Theo Daily Mail

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng