'Bố con cọc chèo' Về nhà đi con: Nhờ Bảo mà ông Quốc đu theo được

TPO - Xuất hiện trong The Hit list- chương trình bên lề Ấn tượng VTV Thách thức 2019- tối 26/7, trực tiếp trên các nền tảng số của VTV, MC Tuấn Tú và Quang Anh chia sẻ thêm về quá trình làm phim “Về nhà đi con”.

Bố con Bảo-Quốc là khách mời đầu tiên trong chương trình bên lề Hit List số 1 của VTV Awards 2019
Bố con Bảo-Quốc là khách mời đầu tiên trong chương trình bên lề Hit List số 1 của VTV Awards 2019

Quang Anh dù không đề cử nhưng vẫn vui và thích thú tham gia chương trình, thậm chí còn lo lắng vì dù được mời rất sớm nhưng mấy ngày gần đây cậu bị ngã phải bó bột cả hai tay nên sợ không được mời lên sóng.

Quang Anh từng tham gia sinh hoạt nghệ thuật ở CLB Hoạ Mi, tham gia chương trình Đồ Rê Mí, khi gặp lại lần này khiến MC Thành Trung ngỡ ngàng. Chàng trai 19 tuổi đang theo học thanh nhạc tại trường ĐH Văn hoá.

“Quang Anh hoạt động nghệ thuật từ nhỏ ca hát, diễn xuất, đến bây giờ thấy mình có may mắn và cơ hội được khán giả biết đến nhiều hơn với vai Bảo. Quang Anh cũng nghĩ do bản thân đã nỗ lực trong suốt quá trình trước đó”, cậu nói. Trả lời câu hỏi muốn làm ca sĩ hay diễn viên hơn, Quang Anh cho rằng hiện nay mình đang là diễn viên tay ngang, và dù sau này thế nào cũng nên tuỳ theo chữ duyên, chưa có sự định rõ ràng.

Hỏi tiêu chuẩn bạn gái của Quang Anh có chút “ngổ ngáo” nào giống Ánh Dương không, cậu cười nói rằng hai tháng trước trả lời rằng mẫu bạn gái của mình là dịu dàng thông minh. Còn giờ Quang Anh thay đổi, nói rằng miễn là có tình cảm với ai sẽ bày tỏ với người đó, không cứ tiêu chuẩn nào.

'Bố con cọc chèo' Về nhà đi con: Nhờ Bảo mà ông Quốc đu theo được  - ảnh 1 Bố con Bảo-Quốc hát một đoạn điệp khúc "Cảm ơn con nhé"

Tuấn Tú tạm dừng hoạt động nghệ thuật trong 7 năm, cho nên những cảnh đầu tiên khi xuất hiện ở Về nhà đi con không tránh khỏi bỡ ngỡ và gượng gạo, do kỹ thuật làm phim hiện đại hơn. Tuy nhiên ngay sau đó Tuấn Tú cùng Quang Anh tạo nên cặp bố con “cọc chèo” rất thú vị.

“Tôi không bao giờ nghĩ sau từng ấy năm rời xa lại được khán giả đón nhận trở lại như thế. Năm 2019 là năm tuyệt vời nhất trong suốt 7 năm qua của tôi”, anh nói. Tuấn Tú từng đóng vai bố trong phim truyền hình, tuy nhiên chưa có độ chững chạc và trải nghiệm như vai ông Quốc. Anh thừa nhận nhờ trải nghiệm có gia đình, kinh qua nhiều công việc khác nhau kể cả làm quản lý nhà nước.

'Bố con cọc chèo' Về nhà đi con: Nhờ Bảo mà ông Quốc đu theo được  - ảnh 2 Mối quan hệ éo le khiến Bảo-Quốc trở thành "bố con cọc chèo"

Tuấn Tú nói đến giờ có thể khẳng định Quang Anh là người con hợp nhất trong phim. Ngay những cảnh quay đầu tiên biết Quang Anh không học diễn xuất Tuấn Tú mừng, bởi do không học diễn xuất nên Quang Anh có thể giữ được vẻ hồn nhiên, tung hứng cho anh tốt hơn.

“Quang Anh đưa sự hồn nhiên vào nhân vật Bảo, chính vì thế ông Quốc đu theo được. Hai bố con diễn với nhau rất vui, không phải diễn hài đâu mà thực hiện là hồn nhiên. Đó là thành công lớn nhất của hai bố con”, Tuấn Tú nói.

Quang Anh cũng kể, đến đoàn làm phim gặp Tuấn Tú làm quen, cả đoàn phim đều bảo hai bố con sao giống nhau thế. Chỉ sau vài câu làm quen, Bảo tự động gọi Tuấn Tú là “bố Tú” cho đên giờ khi hết phim vẫn giữ cách xưng hô ấy.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng