Bộ phim 'Cô gái đến từ hôm qua' chiếu tại Hàn Quốc trước Việt Nam

TPO - Trước khi ra mắt chính thức tại Việt Nam vào ngày 21/7, bộ phim Cô gái đến từ hôm qua (Do đạo diễn Phan Gia Nhật Linh thực hiện dựa trên tác phẩm cùng tên của nhà văn Nguyễn Nhật Ánh) sẽ tham dự Liên hoan phim (LHP) quốc tế giả tưởng Bucheon (Bucheon International Fantastic Film Festival - BIFAN) lần thứ 21.

Ngô Kiến Huy và Miu Lê- 2 diễn viên chính bộ phim Cô gái dến từ hôm qua trong poster của phim
Ngô Kiến Huy và Miu Lê- 2 diễn viên chính bộ phim Cô gái dến từ hôm qua trong poster của phim

Liên hoan sẽ diễn ra từ ngày 13.7– 23.7 tại Bucheon- Hàn Quốc và bộ phim Cô gái đến từ hôm qua sẽ chiếu 3 buổi tại LHP  vào các ngày 16, 18 và 20/7. Và như thế, khán giả tham dự liên hoan tại Bucheon sẽ có may mắn được xem trước bộ phim vốn rất được giới trẻ Việt Nam chờ đợi. 

Bộ phim 'Cô gái đến từ hôm qua' chiếu tại Hàn Quốc trước Việt Nam - ảnh 1 Nhà văn Nguyễn Nhật Ánh (Áo caro- Tác giả cuốn sách Cô gái đến từ hôm qua) và Đạo diễn Phan Gia Nhật Linh trong buổi ra mắt cuốn sách đặc biệt Cô gái đến từ hôm qua để quảng bá cho bộ phim sẽ ra mắt ngày 21/7 tới
Nhưng Cô gái đến từ hôm qua không phải là phim Việt Nam duy nhất có mặt tại BIFAN năm nay mà còn một số bộ phim khác như KFC của đạo diễn Lê Bình Giang sau một vòng chu du các LHP châu Âu đã quay về châu Á để trình chiếu tại đây. Hai đại diện của Việt Nam khác là Tấm Cám - Chuyện chưa kể của Ngô Thanh Vân và Bệnh Viện Ma của Võ Thanh Hoà cũng sẽ tham dự.

Khi được hỏi Nhật Linh có hy vọng Cô gái đến từ hôm qua sẽ ăn khách giống như truyện của Nguyễn Nhật Ánh, Nhật Linh cho biết: “Phim thì không thể nào giống như truyện được vì nó là hai ngôn ngữ, hai hình thức khác nhau. Nhưng nếu ai yêu truyện và yêu thời học trò của mình thì người đó sẽ yêu phim như yêu truyện”.

Nhật Linh cũng tâm sự: “Hôm qua có mấy bạn hỏi mình, ai sẽ là đối tượng khán giả của Cô gái đến từ hôm qua? Có bạn hỏi thẳng thắn hơn rằng liệu khán giả trẻ hôm nay có quan tâm đến câu chuyện của thế hệ học sinh ngày xưa, mà có thể với họ là xa lạ và cũ kỹ. Thực ra mình luôn muốn làm phim về thời học trò của mình. Cô gái đến từ hôm qua vừa có cả cái tuổi thơ trong sáng hồn nhiên của hai đứa trẻ, vừa có cả cái tuổi mới lớn ngô nghê ngượng nghịu của đám học trò cấp ba mới biết rung động con tim. Mình ngây thơ nghĩ rằng, cái cảm xúc hồn nhiên vô tư của tuổi dậy thì có lẽ ai cũng từng trải qua. Ai đã từng có tuổi thơ, ai đã từng dậy thì, biết rung động trước cô bạn học mới, hay tự nhiên nhận ra thằng bạn thân bấy lâu hoá ra cũng... được phết, thì có lẽ sẽ tìm thấy những cảm xúc như thế trong bộ phim của mình. Nó chẳng có một sự khác biệt thế hệ nào trong đó cả. Mình chỉ cố gắng hết sức để làm một bộ phim thuần tuý về tuổi học trò, về cái thời trong trắng hồn nhiên, vô tư, mơ mộng, và có chút luyến tiếc rằng, cái thời ấy, sớm thôi, sẽ vụt qua như một con tàu và không bao giờ trở lại”.

Nhật Linh cho biết vì thời gian bộ phim tham dự LHP gần với ngày ra mắt tại Việt Nam nên chỉ mình Nhật Linh đi dự LHP từ ngày 16/7- 18/7. Còn tất cả ê kíp sẽ ở nhà để chuẩn bị cho lễ ra mắt vào 21/7. “Với sự nỗ lực hơn 1 năm qua của đoàn phim thì tôi tin bộ phim sẽ gây ấn tượng với khán giả”- Nhật Linh nói.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá