Bộ trưởng Bộ Công an tôn vinh ông Cấn ‘Quỳnh búp bê’ và 4 nghệ sĩ công an

TPO - Đại tướng Tô Lâm, Ủy viên Bộ Chính trị, Bộ trưởng Bộ Công an gặp mặt và tôn vinh NSND Nguyễn Hải (Quỳnh búp bê) cùng các nghệ sĩ được vinh danh NSND, NSƯT lần thứ 9.

NSND Nguyễn Hải được Bộ trưởng Bộ Công an tôn vinh. Ảnh: Nguyên Khánh
NSND Nguyễn Hải được Bộ trưởng Bộ Công an tôn vinh. Ảnh: Nguyên Khánh
Trong đợt phong tặng danh hiệu NSND, NSƯT lần thứ 9, ngành công an có 3 NSND: Đại tá Nguyễn Công Bẩy, Phó Cục trưởng Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị; Trung tá Nguyễn Thị Thúy Hiền, Giám đốc Nhà hát Công an nhân dân, Cục Công tác Đảng và công tác Chính trị; Đại tá Nguyễn Văn Hải, nguyên Phó Trưởng Đoàn Kịch nói công an nhân dân, nay thuộc Nhà hát Công an nhân dân. Hai NSƯT là Thiếu tá Hồ Quốc Phong và Thiếu tá Nguyễn Tất Nghĩa (Nhà hát CAND).

Chúc mừng và biểu dương các nghệ sĩ ngành công an chiều 5/9, Bộ trưởng Tô Lâm mong muốn nghệ sĩ tiếp tục phát huy tài năng có nhiều hoạt động biểu diễn và quảng bá tác phẩm nghệ thuật hơn nữa, nhất là về đề tài công an nhân dân.
Bộ trưởng Bộ Công an tôn vinh ông Cấn ‘Quỳnh búp bê’ và 4 nghệ sĩ công an - ảnh 1  Ba NSND vừa được phong tặng của ngành công an. Ảnh: Nguyên Khánh

NSND Nguyễn Công Bẩy đại diện cho các nghệ sĩ được vinh danh lần này hứa cố gắng hơn nữa cống hiến cho nghệ thuật, phục vụ Đảng, Nhà nước và nhân dân.

Trước đó, chia sẻ sau khi nhận danh hiệu NSND, nghệ sĩ Nguyễn Hải nói việc thể hiện hình tượng chiến sĩ công an trên sân khấu, màn ảnh là một trong những nhiệm vụ quan trọng nhất đối với những nghệ sĩ công an. Đánh giá danh hiệu này chính là danh hiệu cao quý nhất mà Đảng, Nhà nước trao tặng nghệ sĩ, nghệ sĩ Nguyễn Hải nhận thấy cần cố gắng hơn nữa để cống hiến cho nghệ thuật, phục vụ nhân dân.
Bộ trưởng Bộ Công an tôn vinh ông Cấn ‘Quỳnh búp bê’ và 4 nghệ sĩ công an - ảnh 2 Hai nghệ sĩ ưu tú ngành công an vừa nhận danh hiệu. Ảnh: Nguyên Khánh

Dù đóng nhiều dạng vai khác nhau, tuy nhiên NSND Nguyễn Hải gây ấn tượng với khán giả ở tuyến vai phản diện trên truyền hình. Có thể kể đến Trịnh Khả trong “Chuyện làng Nhô”, tướng cướp Hoàng Đạo trong Cái chết của con thiên nga, Lê Thanh trong “Chạy án” hay gần nhất là lão Cấn trong “Quỳnh búp bê”.
Bộ trưởng Bộ Công an tôn vinh ông Cấn ‘Quỳnh búp bê’ và 4 nghệ sĩ công an - ảnh 3 NSND Nguyễn Hải tiếp tục quay phim về đề tài công an. Ảnh: Nguyên Khánh

“Dù là dạng vai nào thì giá trị cuối cùng cũng giúp người xem hướng tới chân-thiện-mỹ”, NSND Nguyễn Hải chia sẻ. Trong cuộc sống cũng như trên màn ảnh có nhiều nhân vật chính-tà đan xen thể hiện sự đa diện của con người và sự phức tạp trong cuộc sống, vì thế Nguyễn Hải cho rằng việc thể hiện các vai diễn ngày càng đa dạng hơn.

NSND Nguyễn Hải tham gia phim Bão ngầm về cuộc chiến khốc liệt của những chiến sĩ hình sự chống tội phạm. Tác giả kịch bản Bão ngầm từng hứa hẹn đây là phim phản ánh sinh động và chân thực về đời sống, công tác của những người chiến sĩ công an, nhất là không có chuyện “căng phông căng bạt”.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng