Bộ Văn hoá đề nghị làm rõ việc đạo diễn Kong bị hành hung

TPO - Liên quan tới thông tin đạo diễn Jordan Vogt-Roberts, Đại sứ Du lịch Việt Nam bị hành hung tại quán bar, Thứ trưởng Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch Huỳnh Vĩnh Ái ký công văn gửi UBND TPHCM đề nghị làm rõ.

Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tại VTV Awards hôm 7/9. Ảnh: Bảo Hân
Đạo diễn Jordan Vogt-Roberts tại VTV Awards hôm 7/9. Ảnh: Bảo Hân
Công văn số 3803 ngày 11/9 do Thứ trưởng Huỳnh Vĩnh Ái ký nêu: Ngày 10/9/2017, Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTTDL) nhận được thông tin trong thời gian lưu lại tại TPHCM sau khi kết thúc Hội chợ ITE HCMC 2017, ông Jordan Vogt-Roberts đã bị hành hung tại quán bar và nhập viện vào tối 8/9/2017 (hiện đang được các bác sĩ theo dõi tại bệnh viện FV- FV Hospital D7).
“Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch đề nghị UBND TPHCM quan tâm giao các cơ quan liên quan tìm hiểu, điều tra làm rõ, xử lý sự việc theo quy định của pháp luật và cử người thăm hỏi, động viên, chia sẻ với Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts”, lãnh đạo Bộ VHTTDL đề nghị.
Được biết, Bộ VHTTDL gửi kèm theo nội dung email ông Jordan Vogt-Roberts gửi Tổng cục Du lịch để tham khảo. Trong công văn này, Bộ VHTTDL nhắc lại sự đóng góp của Đại sứ Du lịch Jordan Vogt-Roberts: Sáng kiến để quảng bá du lịch Việt Nam như mời các đạo diễn nổi tiếng Hollywood sang khảo sát Việt Nam, giới thiệu các điểm đến nổi tiếng của Việt Nam cho các nhà quay phim trên thế giới, quay video clip giới thiệu du lịch Việt Nam, tham gia các chương trình xúc tiến quảng bá du lịch. Đặc biệt nhân dịp Hội chợ ITE HCM2017, Đại sứ du lịch Jordan Vogt-Roberts đã tự bỏ kinh phí sang Việt Nam tham gia các hoạt động trong khuôn khổ ITE.

Bộ Văn hoá đề nghị làm rõ việc đạo diễn Kong bị hành hung - ảnh 1

Đạo diễn phim King Kong bị hành hung ở quán bar Sài Gòn

Trong lúc vào quán bar cùng bạn bè chơi, đạo diễn "Kong: Skull Island" bất ngờ bị nhóm thanh niên hành hung bị thương.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng