DMCA.com Protection Status

Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng

TPO - Ca sĩ Trang Nhung vừa cho ra đời một album ca nhạc đặc biệt với chủ đề viết về đại tướng Võ Nguyên Giáp - vị tướng huyền thoại của lịch sử dân tộc Việt Nam.

Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng

Là người từng ngưỡng mộ và tôn kính Đại tướng với tất cả trái tim, sự ra đi của đại tướng đã khiến Trang Nhung hết sức đau buồn và hụt hẫng.

Tất cả những cảm xúc đó đã được cô gửi trọn vẹn vào 7 tác phẩm được sáng tác trong thời gian ngắn.

Trang Nhung cho biết, khoảng thời gian diễn ra tang lễ Đại tướng, theo dõi trên ti vi, internet thấy hàng triệu người Việt Nam khóc thương Đại tướng, làm Trang Nhung xúc động.

Trang Nhung chia sẻ: "Những cảm xúc về bác như chắp bút cho tôi viết nhạc. Gần như không phải suy nghĩ, không phải đắn đo, những giai điệu và ca từ cứ vậy đến với tôi. Tới khi 7 bài hát hoàn thành, tôi vẫn không thể tin rằng mình đã viết chúng ra trong chỉ ngần ấy thời gian. Tôi cũng hi vọng, đây sẽ là món quà đặc biệt, thành kính và thiêng liêng gửi tới anh linh đại tướng!".

Album của Trang Nhung gồm 7 ca khúc ngợi vị tướng huyền thoại của dân tộc: Đức và tài, Khúc tiễn đưa, Mối tình cao cả , Ngày về quê mẹ, Tướng Giáp và ước mơ bình dị, Tướng Giáp với thế hệ trẻ, Vầng trăng Tướng Giáp.

Một điều trùng hợp khá thú vị là tất cả các công đoạn từ hòa âm phối khí, thu âm đều được hoàn thành ngay chỉ vài ngày trước khi tròn 100 ngày mất của Đại tướng.

Trang Nhung tâm sự, cô càng cảm thấy ý nghĩa hơn khi dâng tặng cho người món quà thiêng liêng này vào đúng ngày đặc biệt. Cô hi vọng, album của mình sẽ thay lời muốn nói cho rất nhiều trái tim đã, đang và sẽ luôn hướng về anh linh Đại tướng - người hùng kiệt xuất của cả dân tộc Việt Nam.

Bên cạnh ca hát, Trang Nhung còn sở hữu khả năng sáng tác rất “mượt”, dù cô luôn tự nhận mình chỉ viết theo suy nghĩ, tình cảm. Khá nhiều những nhạc phẩm thành công của Trang Nhung được cô viết lên bởi chính chất liệu là cảm xúc của mình.

Một số hình ảnh của Trang Nhung trong album:

Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 1
Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 2
Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 3
Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 4
Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 5
Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 6
Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 7
Ca sĩ Trang Nhung sáng tác 7 ca khúc về Đại tướng - ảnh 8
Ảnh: Din Nguyễn

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng