Các nghệ sỹ Đan Mạch trước đêm diễn 'Gió mùa'

TPO - Tối nay (21/10), lễ hội âm nhạc Gió mùa sẽ chính thức khai mạc với sự tham gia của bốn ban nhạc nước ngoài gồm Saveus (Đan Mạch), Julien Sato và 100LDK (Nhật Bản), Kite (Thụy Điển), Brezel Goring (Đức).

Martin Hedegaard, trưởng nhóm SaveUs ( ngoài cùng bên trái) và các thành viên đã sẵn sàng cháy hết mình cho buổi diễn đêm nay.
Martin Hedegaard, trưởng nhóm SaveUs ( ngoài cùng bên trái) và các thành viên đã sẵn sàng cháy hết mình cho buổi diễn đêm nay.

Trong đêm khai mạc, Mỹ Linh sẽ trình làng dự án Chat với Mozart 2.

Sáng 21/10, tại cuộc họp báo tại nhà riêng đại sứ Đan Mạch Charlotte Laursen tại Hà Nội, các thành viên ban nhạc Đan Mạch Saveus đã bày tỏ sự vui thích và hồi hộp được tham dự đêm nhạc này.

Anh Martin Hedegaard, ca sĩ, nhạc sĩ, tác giả soạn lời của ban nhạc Saveus cho biết, đây là lần đầu tiên họ tới Việt Nam và tất cả các thành viên đều mong ước mang đến những giai điệu âm nhạc của vùng Scandinavi tới khán giả Việt Nam. Họ hy vọng sẽ chinh phục được những khán giả Việt khó tính.

Lễ hội Âm nhạc Gió mùa được Đại sứ quán Đan Mạch tại Việt Nam ủng hộ nhiệt tình ngay từ lần ra mắt đầu tiên năm 2014. Ngoài việc đưa SaveUs đến Việt Nam lần này, lễ hội cũng dành một phần biểu diễn riêng cho các nghệ sĩ trẻ mới nổi của Việt Nam lấy tên Chú vị May mắn với cảm hứng từ chuyện cổ tích Đan Mạch.

SaveUs là nhóm nhạc mà nhà sản xuất, sáng tác lời, và ca sĩ Martin Hedegaard trở nên nổi tiếng thế giới năm 15 tuổi khi giành giải nhất mùa giải X-factor ở Đan Mạch năm 2008. Sau khi thắng cuộc, Martin Hedegaard rút lui khỏi ánh sáng sân khấu và tiếp tục hành trình âm nhạc riêng của mình, viết lời và sản xuất nhạc tại phòng thu của mình ở Copenhagen dưới tên SaveUs.

Ngày 16/10/2015, SaveUs giới thiệu âm nhạc của mình với đĩa đơn đầu tay ‘Levitate Me’ ra mắt tại Chương trình Giải thưởng Đan Mạch P3 Guld. Đây là tác phẩm đơn có hiệu ứng rất mạnh. Trong vòng 24g sau khi chương trình kết thúc, bài biểu diễn đã thu hút hơn một trăm ngàn lượt xem.

Ngày 17/6/2016, SaveUs trở lại với bài hát ‘Everchanging’ và sẽ phát hành ở khu vực Bắc Âu. ‘Everchanging’ lấy cảm hứng từ từ “Avidya”, có nghĩa là sự hiểu biết sai lệch trong tiếng Phạn, và thể hiện sự pha trộn độc đáo của dòng nhạc điện tử với thánh ca,pop và tiết tấu piano.

Các nghệ sỹ Đan Mạch trước đêm diễn 'Gió mùa' - ảnh 1 Cách thành viên ban nhạc SaveUs thư giãn trước giờ biểu diễn
Bài hát do SaveUs viết và sản xuất, phối hợp với nhà sản xuất Đan Mạch Carsten Heller và kỹ sư âm nhạc huyền thoại Greg Calbi (Talking Heads, Beach House, Tame Impala,…) của công ty Sterling Sound ở New York.

SaveUs hỗ trợ nhóm Years & Years của Anh trong chuyến lưu diễn ở Pháp, Đức và Hà Lan. Vào tháng 1/ 2016, SaveUs biểu diễn trước sân khấu chính chật kín người của Lễ hội Eurosonic ở Hà Lan, và vào tháng 3/2016, SaveUs thực hiện một buổi trình diễn âm thanh đầy thuyết phục tại Oslo, Na Uy.Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng