Các nhóm nhảy và ẩm thực Hàn Quốc sẽ khuấy động phố đi bộ cuối tuần này

TPO - Trong hai ngày 11 và 12/5, các nhóm nhảy, múa trống cùng nhiều hoạt động trải nghiệm ẩm thực Hàn Quốc sẽ diễn ra tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa thục, Hoàn Kiếm, Hà Nội.

Các nhóm tham gia cuôc thi nhảy Kpop sẽ khuấy động phố đi bộ Hà Nội. Ảnh minh họa.
Các nhóm tham gia cuôc thi nhảy Kpop sẽ khuấy động phố đi bộ Hà Nội. Ảnh minh họa.
Đây là chương trình mở và hoàn toàn miễn phí cho công chúng. Đặc biệt, chương trình lễ hội K-pop Lovers festival (Lễ hội dành cho những người hâm mộ K-pop) và vòng loại Changwon K-pop sẽ diễn ra đồng thời tại đây.

Các nhóm nhảy và ẩm thực Hàn Quốc sẽ khuấy động phố đi bộ cuối tuần này - ảnh 1 Nhóm biểu diễn nghệ thuật trống đình đám Hàn Quốc Gorphy sẽ biểu diễn tại Việt Nam.
Đây là lần thứ 7 chương trình Lễ hội K-pop Lovers Festival (tạm dịch: Lễ hội dành cho người hâm mộ K-pop) và lần thứ 9 Vòng loại Changwon K-pop World Festival (tạm dịch: Lễ hội K-pop Thế giới tại Changwon) được Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức tại Việt Nam. Chương trình đã thực sự trở thành một sân chơi lành mạnh, đầy bổ ích không thể thiếu đối với các bạn trẻ yêu K-pop Việt Nam.
K-pop (âm nhạc đại chúng) ngày càng thu hút nhiều sự quan tâm của giới trẻ khắp các châu lục trên thế giới vượt qua mọi rào cản về ngôn ngữ, quốc tịch.
Các nhóm nhảy và ẩm thực Hàn Quốc sẽ khuấy động phố đi bộ cuối tuần này - ảnh 2 Nhóm nhảy Seoou B-boy lần thứ 2 tới Việt Nam biểu diễn.
Năm nay, Lễ hội K-pop Lovers Festival sẽ tiếp tục thu hút các bạn trẻ yêu K-pop với nhiều hoạt động như triển lãm trưng bày các sản phẩm về thần tượng (K-pop idol) đầy màu sắc và náo nhiệt, trưng bày giới thiệu, trải nghiệm văn hóa, du lịch, ẩm thực Hàn Quốc, biểu diễn đường phố của nhóm GORPHY (nhóm biểu diễn nghệ thuật trống Hàn Quốc), Làm kim chi tập thể, Giao lưu FC và nhảy ngẫu hững K-pop, Vẽ chibi thần tượng Hàn Quốc, Trang điểm Hàn Quốc….từ ngày 11-12/5/2019 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội.
Vòng loại Changwon Kpop World Festival sẽ được diễn ra vào lúc 18h30 ngày 12/5 tại Quảng trường Đông Kinh Nghĩa Thục, khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Đây là cuộc thi được cộng đồng K-pop tại Việt Nam mong chờ nhất.
Tại đêm thi này, 18 cá nhân/nhóm thí sinh xuất sắc vượt qua 2 vòng loại trực tiếp tại Hà Nội và Hồ Chí Minh trong hơn 1 tháng qua. 18 cá nhân/nhóm thi sẽ có dịp được tỏa sáng trên sân khấu, cháy với đam mê và hết mình vì tình yêu K-pop như những ngôi sao K-pop bên cạnh các nghệ sỹ khách mời đình đám Min của Việt Nam và nhóm nhảy Seoul B-boy Crew của thành phố Seoul, Hàn Quốc.
Min là ca sỹ  trẻ tài năng được yêu thích với các bản hit như Có em chờ, Đừng yêu nữa em mệt rồi, Em mới là người yêu anh…
Trong khi đó, Seoul B-boy Crew là nhóm B-boy đầu tiên của Hàn Quốc 2 lần chiến thắng tại Cuộc thi "Battle of the year" -  một trong 4 cuộc thi B-boy lớn nhất thế giới được tổ chức tại Đức.
Đây là lần thứ 2 nhóm Seou B-boy Crew tham gia vào Lễ hội và hứa hẹn sẽ mang đến cho khán giả những màn biểu diễn mang đẳng cấp hàng đầu thế giới với sự chuyên nghiệp và sự gần gũi với công chúng.
Đặc biệt, cá nhân/nhóm nhảy chiến thắng của cuộc thi sẽ được đại diện cho Việt Nam tham dự Cuộc thi K-pop Thế giới tại Changwon, Hàn Quốc vào tháng 9/2019.
Bà Park hyejin, Giám đốc Trung tâm cho biết: “Đây là lần đầu tiên Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tổ chức Lễ hội tại khu phố đi bộ hồ Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tôi hy vọng chương trình sẽ là điểm đến thú vị của các bạn trẻ, những người yêu văn hóa Hàn Quốc và K-pop dịp đầu hè này”.
Chương trình do Trung tâm Văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam với sự hỗ trợ của Viện Quảng bá Văn hóa tại nước ngoài Bộ VHTTDL Hàn Quốc, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam, Thành phố Seoul, Đài truyền hình KBS Hàn Quốc, Văn phòng Tổng Cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Tổng Công ty Lưu thông Thực phẩm, Nông Thủy sản Hàn Quốc tại Việt Nam, Văn phòng Cục Bản quyền Tác giả Hàn Quốc tại Việt Nam, Quận Sancheong (Hàn Quốc), Báo Sinh viên phối hợp tổ chức.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng