Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa

TPO - Bảo tàng chứng tích chiến tranh tại TPHCM là một trong 25 bảo tàng đẹp nhất thế giới và một trong 10 bảo tàng thu hút nhiều du khách nhất tại Việt Nam đã mang bộ mặt mới sau khi tôn tạo, nâng cấp thu hút du khách trong nước và quốc tế.

Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa
Tính từ năm 1990 đến hết năm 2016, Bảo tàng chứng tích chiến tranh đã đón tiếp hơn 14 triệu lượt khách tham quan, trong đó có khoảng 7,5 triệu khách quốc tế, hơn 4,6 triệu khách Việt Nam và khoảng 2,2 triệu khách tham quan triển lãm lưu động.
Sau 30 đi vào hoạt động trong điều kiện nhiều hiện vật trưng bày ngoài trời có nguy cơ xuống cấp, tháng 7/2019 Bảo tàng chứng tích chiến tranh đã tiến hành sơn sửa, tôn tạo tu bổ các hiện vật tạo ra một khung cảnh khá "mới lạ" rất bắt mắt du khách. 
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 1 Sau nhiều trận chiến và trải qua hơn 40 năm chiến tranh kết thúc, nhưng chiếc máy bay phản lực chiến đấu của Mỹ vẫn được bảo trì tôn tạo như vừa xuất xưởng. 
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 2 Du khách tìm hiểu về chiếc xe tăng khổng lồ, nó được tôn tạo kỹ lưỡng.
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 3 Các nhân viên thường xuyên chăm sóc khu trưng bày
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 4 Một du khách Canada cho biết cảm tưởng của cô là "Chán ghét chiến tranh và không muốn ai đem chiến tranh đến cho con người. 
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 5 Du khách như lọt vào một nhà máy sản xuất vũ khí khổng lồ với những máy bay trọng pháo vẫn còn niêm phong. Bảo tàng chứng tích chiến tranh là một trong số ít bảo tàng trưng bày hiện vật là vũ khí tối tân nhất mà con người từng làm ra.
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 6 Một nhân viên đang sơn lại nòng khẩu pháo tự hành khổng lồ được sử dụng trong chiến tranh Việt Nam.
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 7 Kỹ sư sơn sửa tu bổ gầm một chiếc xe tăng của Mỹ sau hơn 40 năm nó không hoạt động nữa.
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 8 Quả bom phát quang có tầm công phá lên tới hơn 3km2, là một trong những vũ khí khủng khiếp nhất mà Mỹ sử dụng tại Việt Nam. Quả bom được bảo quản và tôn tạo trông mới như vừa ra khỏi lò.
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 9 Du khách Việt Nam đã để lại dòng lưu niệm cảm tưởng rằng: "Vũ khí Mỹ thật khủng khiếp, nhưng con người Việt Nam vẫn chiến thắng! Thật tự hào!"
Cận cảnh Bảo tàng chứng tích chiến tranh được tu sửa - ảnh 10 Phòng trưng bày được nâng cấp đạt tiêu chuẩn quốc tế

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng