DMCA.com Protection Status

Cảnh báo trang Facebook giả mạo 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai để lừa tiền

TPO - Mới đây, fanpage chính của 5 chú tiểu từng gây sốt tại Thách Thức Danh Hài đã đăng tải bài viết và clip cảnh báo việc có một trang Facebook giả mạo có tên “5 Chú Tiểu nhóm Bồng Lai” lừa tiền của các mạnh thường quân muốn hỗ trợ các bé đang được tịnh thất nuôi dưỡng.

 

  Video: Tu sĩ Hoàn Nguyên cảnh báo trang Facebook giả mạo

Cụ thể, trong clip, tu sĩ Hoàn Nguyên - đại diện tịnh thất Bồng Lai (tọa lạc ấp Lập Thành, xã Hòa Khánh Tây, H.Đức Hòa, Long An) cho biết cách đó vài ngày có một vị khách đến thăm tịnh thất và hỏi rằng có nhận được số tiền 2.000 USD mà họ đã gửi về cho các bé trước đó không. “Tôi trả lời rằng không nhận được thì vị khách đó nói sao vô lý vậy vì họ đã gửi số tiền đó cho chủ một trang Facebook mang tên 5 Chú Tiểu Nhóm Bồng Lai”, tu sĩ nói.

Cảnh báo trang Facebook giả mạo 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai để lừa tiền - ảnh 1 5 chú tiểu từng gây sốt tại Thách Thức Danh Hài mùa 5.

Ngay sau đó, vị khách mở trang Facebook mình đã gửi tiền cho mọi người xem và tá hỏa phát hiện đây chỉ là trang mạo danh. Bởi theo tu sĩ Hoàn Nguyên thì trang Facebook thật do tịnh thất Bồng Lai lập ra hiển thị “5 Chú Tiểu - Nhóm Bồng Lai”, có dấu ở gạch ngang phía sau chữ “Chú Tiểu” và hầu hết thông tin, hình ảnh, clip của 5 chú tiểu đều được đăng tải trên Fanpage (có hơn 41 nghìn người theo dõi) này và kênh You tube cùng tên.

Cảnh báo trang Facebook giả mạo 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai để lừa tiền - ảnh 2 Facebook thật của “5 Chú Tiểu - Nhóm Bồng Lai”
Còn trang mạo danh là “5 Chú Tiểu Nhóm Bồng Lai” viết liền nhau, không có dấu gạch ngang, có hơn 92.000 người theo dõi. Mặc dù giao diện Facebook của hai trang cũng có một số chi tiết khác nhau, nhưng hầu như trang giả mạo chỉ lấy lại thông tin từ các trang xã hội đưa lên và có nội dung kêu gọi, vận động giúp đỡ tịnh thất và 5 chú tiểu nhưng thực chất là lừa tiền của các mạnh thường quân trong và ngoài nước.
Cảnh báo trang Facebook giả mạo 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai để lừa tiền - ảnh 3 Tu sĩ Hoàn Nguyên.

Cuối cùng tu sĩ Hoàn Nguyên bày tỏ “Kính thưa quý vị, đã có rất nhiều người bị lừa tiền vì trang Facbook giả mạo tịnh thất Bồng Lai (TTBL) này. Quý vị hãy giúp TTBL đánh sập trang Facebook giả mạo có đến 93 nghìn lượt theo dõi này nhé. Để tránh trường hợp những người khác nữa bị mất tiền. Những trang như thế này sẽ làm cho khán giả không thể phân biệt được đâu là trang 5 chú tiểu thật và đâu là trang giả”.

Cảnh báo trang Facebook giả mạo 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai để lừa tiền - ảnh 4 Fanpage giả mạo nhóm 5 chú tiểu.

Liên quan đến tịnh thất Bồng Lai, mới đây, nhà sản xuất “Thách thức danh hài mùa 6” đã đăng tải trailer hé lộ sự xuất hiện của 5 chú tiểu và úp mở việc các bé tiếp tục thắng giải thưởng 150 triệu đồng thu hút sự chú ý của khán giả.

Bất ngờ với sự trở lại và lợi hại hơn xưa của 5 chú tiểu tại Thách Thức Danh hài

Mới đây, nhà sản xuất “Thách thức danh hài mùa 6” đã đăng tải trailer hé lộ sự xuất hiện của 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai và úp mở việc các bé tiếp tục thắng giải thưởng 150 triệu đồng thu hút sự chú ý của khán giả.

5 chú tiểu thi 'Thách thức danh hài' ít ngày trước khi nơi ở bị đập phá

5 chú tiểu tiếp tục tham gia Thách thức danh hài mùa 6. Các bé ghi hình trước khi Tịnh thất Bồng Lai bị 50 người đến đập phá chỉ ít ngày.

Rơi nước mắt khi 5 chú tiểu 'Thách thức danh hài' chia tay Ánh Tâm về mẹ ruột

Mới đây, một clip ghi lại cảnh 5 chú tiểu nhóm Bồng Lai chia tay một thành viên sống cùng tịnh thất để về với gia đình trên kênh YouTube “5 chú tiểu – Nhóm Bồng Lai” khiến nhiều người rơi nước mắt.

Tiết lộ bất ngờ về '5 chú tiểu' gây sốt tại 'Thách thức danh hài'

Được khán giả biết đến với cái tên "nhóm 5 chú tiểu", nhưng 5 thí sinh nhí gây sốt tại chương trình "Thách thức danh hài" lại gây bất ngờ với mọi người khi thành viên trong nhóm có cả bé trai và bé gái.

Cuộc sống 5 chú tiểu mồ côi sau thắng 300 triệu 'Thách thức danh hài'

Số tiền thưởng từ chương trình "Thách thức danh hài" sẽ dành trọn cho việc hỗ trợ các em vui chơi, giải trí bên cạnh đó là hành trang để các em lớn lên và có cuộc sống trọn vẹn hơn.

5 chú tiểu mồ côi 'ẵm' 200 triệu đồng, phá lệ 'Thách thức danh hài'

5 chú tiểu tiếp tục gây “bão” khi trở lại trong tập 14 “Thách thức danh hài” và liên tiếp vượt qua 10 vòng thi để giành giải thưởng 200 triệu đồng.
\

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng