DMCA.com Protection Status

Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành

TPO - Đêm xuống, những người lao động nghèo, người vô gia cư lại vội vã tìm một góc khuất gió ở vỉa hè, nền đá,... để tránh cái rét buốt mùa đông.

Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 1 Khi mùa lạnh của Hà Nội ập đến cũng là lúc cuộc sống của những người vô gia cư trở nên vất vả, cơ cực hơn bội phần. 
Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 2 Hết ngày dài làm việc, những con người ấy lủi thủi tìm tạm một góc tối, khuất gió để đặt lưng. 
Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 3 Đó có thể là bất cứ nơi nào như vỉa hè, nền đá, thềm gạch, trước cửa tòa nhà,... Chỉ cần trải chiếc bao tải, đắp tạm cái chăn mỏng dính nhưng họ cũng coi đó là "về nhà". 
Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 4 Tại khu phố Tràng Thi, người vô gia cư nằm co ro , phủ lên mình tấm khăn mỏng và cố gắng quên đi cái lạnh "cắt da cắt thịt". 
Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 5 Một giấc ngủ trọn vẹn đối với họ cũng là điều xa xỉ. Tâm sự với Tiền Phong, người phụ nữ trung tuổi bộc bạch: "Lâu rồi tôi có biết ngủ ngon là gì đâu. Bình thường cứ đang ngủ mà gió tạt qua lạnh quá lại tìm một góc khác. Chập chờn vậy rồi cũng ... hết đêm". 
Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 6 Tại bốt Hàng Đậu, Bà T. run rẩy cất tiếng: "Cũng may nhờ có tấm chăn, tấm áo ấm của các nhóm thiện nguyện về đêm nên tôi mới chống trọi được qua cái thời tiết rét buốt như thế này." Bà vừa nói, vừa run, ánh mắt nhìn vào khoảng đêm lạnh lẽo.
Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 7 Hành trang của những người vô gia cư ở đây cũng không có nhiều, chỉ vài tấm bìa, cùng mảnh chăn mỏng manh. 
Cảnh 'màn trời chiếu đất' của người vô gia cư trong đêm giá rét Hà Thành - ảnh 8 Một ông cụ ngồi co quắp tại một góc tối hè phố, không bìa, không chăn giữa đêm đông giá lạnh của Hà Nội. Họ hầu hết là những lao động nghèo, vô gia cư đến từ nhiều nơi khác nhau như Nam Định, Hưng Yên, Bắc Giang, Hà Nam…để mưu sinh.

'Cười ngặt' khi nghe Trọng Hiếu 'đọc như đánh vần' ca dao tục ngữ Việt Nam

Gặp gỡ nam ca sĩ Trọng Hiếu cùng những trò chơi thú vị. 

Những tài khoản Youtube gây tranh cãi, bị pháp luật xử lí mạnh tay trong năm 2020

Năm vừa qua, rất nhiều các tài khoản Youtube chia sẻ những thông tin giả mạo, phản cảm và đã bị xử phạt, hoặc bị "đóng cửa" vĩnh viễn.

Những gameshow truyền hình gây 'bão' năm 2020

Thị trường gameshow năm 2020 vẫn liên tục phát triển với nhiều mô tuýp, thể thức khác nhau, mang đến cho khán giả những trải nghiệm vô cùng thú vị.

Trọng Hiếu từng 'dở khóc dở cười' khi fan nữ gửi ảnh rất nhạy cảm

Talkshow "Không ngại nói": Gặp gỡ Trọng Hiếu cùng những chia sẻ thú vị. 

Vợ nghệ sĩ Chí Tài: 'Xin mọi người hãy để anh yên nghỉ'

Trưa ngày 16/12 giờ Việt Nam (22 giờ ngày 15/12 tại Mỹ), ca sĩ Phương Loan - vợ cố nghệ sĩ Chí Tài cùng anh trai chồng là Chí Thiện và một số bạn bè thân thiết đã có những chia sẻ đầu tiên trên livestream sau khi danh hài ra đi vĩnh viễn. 

10 phim điện ảnh được người Việt tìm kiếm nhiều nhất năm 2020, kết quả bất ngờ

Trong top tìm kiếm ở Việt Nam 2020 không có nhiều phim ra rạp trong năm nay mà hầu hết là các phim điện ảnh đình đám năm 2019.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Tin văn hóa

Mới - Nóng