Carla Bruni châm chọc Tổng thống Pháp

TP - Cuối tuần qua, Carla Bruni gây tranh cãi khi một ca khúc trong album mới Chim cánh cụt ám chỉ Tổng thống Pháp Francois Hollande.

Carla Bruni châm chọc Tổng thống Pháp

> Vợ chồng ông Sarkozy làm gì sau thất cử?
> Đời sống tình ái phong phú của các ứng viên Tổng thống Pháp

Little French songs, album mới của cựu Đệ nhất phu nhân Pháp Carla Bruni ra kệ đĩa từ 1-4 tới, kịp gây sóng gió. “Anh ta có được khoảng trời tối cao, nhưng tôi biết, chú chim cánh cụt ấy không biết cách làm một ông vua. Này, chú chim cánh cụt.

Nếu một ngày anh lại đi theo con đường của tôi, tôi sẽ dạy anh, chú chim cánh cụt, tôi sẽ dạy anh cách hôn tay tôi”, Carla Bruni viết trong ca khúc Chim cánh cụt.

Lời ca khúc gợi nhớ đến cuộc chuyển giao quyền lực ngày 15/5 năm ngoái. Tổng thống Pháp Francois Hollande từ chối tiễn người tiền nhiệm Nicolas Sarkozy ra xe, khiến hai vợ chồng ông Sarkozy tức giận.

“Này, chú chim cánh cụt, trông sao mà cô đơn trong chính khu vườn của mình. Không xấu, không đẹp, chú chim cánh cụt, không cao không thấp, không lạnh không nóng, chú chim cánh cụt, không gật không lắc”, Carla Bruni viết tiếp trong đoạn sau.

Sở dĩ những câu hát này khiến công chúng nghĩ ngay tới ông Hollande, bởi nó gợi nhớ bức ảnh Tổng thống Pháp chụp trong khu vườn của Điện Elysée do nhiếp ảnh gia Raymond Depardon thực hiện.

Trả lời phỏng vấn Nouvel Observateur, ca sĩ lại một lần nữa gây tò mò qua lời giải thích bí hiểm: “Chú chim cánh cụt muốn nói tới những người thô kệch, những người khó chịu này vẫn còn là bí ẩn đối với tôi. Một số người nghĩ tôi đang nói về các nhà báo, điều đó không chính xác”.

Nhân vật được dư luận nhắc đến trong Chim cánh cụt - ông Francois Hollande- im lặng một cách khôn ngoan. Ngoài lý do người sáng tác không nói thẳng tên, ông Hollande còn đau đầu với chính sự.

Nghe đâu trong cuộc điều tra tín nhiệm tuần qua, ông chỉ nhận 31% ý kiến hài lòng, mất đi 8% ủng hộ chỉ so với tháng trước.

Ngoài ca khúc gây tranh cãi, album mới của Carla cũng được nhắc đến với nhiều bản tình ca, trong đó có Raymond của tôi, được hiểu là bài hát dành cho ông chồng Sarkozy- giờ có tên mới là Raymond như cách gọi của Carla.

“Ca khúc trước hết là bài hát của người phụ nữ đang yêu, là góc nhìn dành cho người đàn ông của mình”, Carla trả lời tạp chí Elle.

Trong cuộc trả lời phỏng vấn đặc biệt dành cho Elle, Carla cởi mở chia sẻ cuộc sống mới. Cô không ngại nói mình không hoàn toàn có đức tin, nhưng cũng chẳng đến mức vô thần.

Và “Tôi có được tiết độ vừa lịch sự vừa hơi rụt rè. Nên những lời khinh miệt, những từ vô giáo dục luôn khiến tôi ngạc nhiên”- Carla Bruni chứng tỏ gu lịch thiệp, ra dáng Đệ nhất phu nhân.

Thủy Trúc
Theo Figaro, Elle

Báo giấy

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng