Casting diễn viên đặc biệt 'cậu Vàng' cho phim dang dở của 'Chí phèo' Bùi Cường

TPO - Ê kíp làm phim “Cậu Vàng” chính thức tuyển diễn viên đặc biệt cho dự án làm phim NSND Bùi Cường để lại

Mở hẳn hai ngày casting tìm chú chó thông minh đóng Cậu Vàng
Mở hẳn hai ngày casting tìm chú chó thông minh đóng Cậu Vàng
Đạo diễn Trần Vũ Thủy, con rể cố NSND Bùi Cường cho biết, ê kíp quyết định mở đợt casting trong hai ngày 17, 18/8 tại Trâu Quỳ, Gia Lâm Hà Nội để tìm “diễn viên” đặc biệt. Yêu cầu: Chó đực, thông minh, nhanh nhẹn.

Trước khi NSND Bùi Cường qua đời, ông đau đáu với dự án “Bữa ăn cuối cùng của lão Hạc”. Sau khi ông mất, con rể là đạo diễn Trần Vũ Thủy cùng gia đình quyết định thực hiện tâm nguyện của ông. Bạn bè, gia đình đều hiểu rõ từ lâu Bùi Cường luôn ấp ủ làm bộ phim tri ân nhà văn Nam Cao, tri ân đạo diễn Phạm Văn Khoa vì ông “được lộc” từ vai Chí Phèo kinh điển.
Casting diễn viên đặc biệt 'cậu Vàng' cho phim dang dở của 'Chí phèo' Bùi Cường - ảnh 1 Bộ phim khai thác đậm nét mối quan hệ của cậu Vàng và Lão Hạc

Ban đầu, phim dự kiến do NSND Đào Bá Sơn, đạo diễn Phi Tiến Sơn và Trần Vũ Thủy đồng đạo diễn. Ê kíp cũng chọn lựa bối cảnh, kế thừa lựa chọn của Bùi Cường khi còn sống. Tuy thế sau một thời gian do những thay đổi, Hãng phim Bùi Cường quyết định chuyển hướng, đổi tên phim thành “Cậu Vàng”.

Quyết định đổi hướng làm phim về Cậu Vàng cũng cho thấy sự liều lĩnh, nhưng cũng gợi tò mò cho khán giả. Lão Hạc ít nhiều hiện lên trong tác phẩm Nam Cao, trong những thước phim Làng Vũ Đại ngày ấy. Giờ các nhà làm phim muốn khai thác sâu hơn về Cậu Vàng có thể mang lại những bất ngờ thú vị.
Casting diễn viên đặc biệt 'cậu Vàng' cho phim dang dở của 'Chí phèo' Bùi Cường - ảnh 2 Trần Vũ Thủy và bố vợ NSND Bùi Cường từng hợp tác làm nhiều dự án phim
Đạo diễn Trần Vũ Thủy nói rằng, điều NSND Bùi Cường lo lắng nhất không phải nhân vật, bối cảnh mà chính là cậu Vàng. “Ngay từ đầu ông cho cậu nhiều đất diễn hơn, sinh động hơn. Nó giống người bạn, người con của lão Hạc”, đạo diễn từng chia sẻ.

Là người thực hiện tâm nguyện của bố Bùi Cường, người đứng mũi chịu sào cho dự án đầy thử thách này, Trần Vũ Thủy hiểu rõ sự khó khăn phải kiếm tìm một Cậu Vàng thông minh, nhanh nhẹn, nhiều kỹ năng và đặc biệt cảm xúc.
Phim dự kiến bấm máy tháng 9 này, ra mắt cuối năm 2020.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng