“Cha cõng con” gặt thêm giải thưởng quốc tế

TPO - Đạo diễn Lương Đình Dũng cho biết “Cha cõng con” vừa gặt hái thêm một số giải thưởng, trong đó phim cũng mới được lựa chọn trình chiếu và tranh giải tại LHP quốc tế hàng đầu- Liên hoan phim Tallinn Black Nights lần thứ 21.

Danh sách giải thưởng quốc tế của "Cha cõng con" tiếp tục nối dài
Danh sách giải thưởng quốc tế của "Cha cõng con" tiếp tục nối dài
Ngoài một loạt giải thưởng trước đó, “Cha cõng con” mới rinh thêm các giải: Phim truyện xuất sắc nhất (Best Narrative Feature Film) tại Liên hoan phim Châu Á Thái Bình Dương Mĩ La Tinh (DC Asian Pacific American Film Festival ) lần thứ 17 được tổ chức tại Washington, DC và có buổi ra mắt khán giả tại nơi tổ chức Liên hoan phim.
Tại Liên hoan phim độc lập Mỹ ( USA Independent Film Festival) lần thứ 6 được tổ chức tại New York, phim tiếp tục đoạt giải “Đạo diễn xuất sắc nhất ” (Best Director) và giải “Quay phim xuất sắc nhất ” (Best Cinematographer) và có một buổi trình chiếu tới khán giả nơi diễn ra tổ chức Liên hoan phim ngày 18/6.

Sắp tới tại thủ đô Toronto, Canada ngày 3/7, phim Cha Cõng Con cũng chính thức có buổi chiếu mở màn lễ hội của Liên hoan phim quốc tế ReelHeart (ReelHeART International Film & Screenplay Festival) lần thứ 13 tại thủ đô Toronto, Canada. Tại Liên hoan phim Reel Heart lần thứ 13, Phim Cha Cõng Con được đề cử các Hạng mục quan trọng như: Quay phim xuất sắc (Best Cinematography), "him nước ngoài xuất sắc ( Best Foreign Film), Diễn viên xuất sắc cho diễn viên đóng vai Cá, Âm thanh xuất sắc (Best Sound).
“Cha cõng con” gặt thêm giải thưởng quốc tế - ảnh 1  Đạo diễn Lương Đình Dũng dồn rất nhiều công sức cho "Cha cõng con"

Không những thế, đạo diễn cho hay Cha Cõng Con được lựa chọn cho vòng cạnh tranh chính thức tại Liên hoan phim Tallinn Black Nights lần thứ 21. LHP Tallinn Black Nights với mục tiêu luôn đấu tranh cho sự đa dạng văn hóa, chủng tộc và sự tâm huyết, là nơi trổ tài của những nhà nghệ thuật chuyên nghiệp, nghiệp dư và cả những nghệ sĩ mới từ hơn 70 quốc gia. Tallinn Black Nights thuộc Liên hoan phim hạng A, một trong top 15 các LHP lớn của thế giới (bao gồm Cannes, Berlinale, Venice, Karlovy Vary, San Sebastian, Shanghai, Tokyo).
LHP này tổ chức tại thành phố Tallinn của Estonia, là một trong những LHP lớn nhất với nhiều thể loại phim tham gia nhất ở khu vực Bắc Âu, nơi mỗi năm đón tiếp hơn 1.000 nhà làm phim quốc tế, và trình chiếu khoảng 250 phim dài, hơn 300 phim ngắn và hoạt hình cùng với sự tham gia của 80 nghìn người mỗi năm.
Sau “Cha cõng con”, Lương Đình Dũng bắt tay vào chuẩn bị bấm máy bộ phim thứ hai “Thành phố ngủ gật” (Drowsy City). Phim dự kiến có thời lượng 92 phút dựa trên tiểu thuyết cùng tên anh viết năm 2008. “Đây là một câu chuyện hoàn toàn khác với Cha Cõng Con, có thể diễn tả về sự khác này là xoay chuyển 180 độ, một câu chuyện gai góc nhất trong những cuốn mà tôi viết. Nó được chuẩn bị kỹ và sẽ được thực hiện một cách khắt khe”, anh nói về Thành phố ngủ gật.
“Cha cõng con” gặt thêm giải thưởng quốc tế - ảnh 2 "Thành phố ngủ gật", phim điện ảnh thứ hai hứa hẹn để chinh phục các giám khảo khó tính

Nhân vật chính 25 tuổi, sống trong một con ngõ gần như bị bỏ hoang, hàng ngày đi mổ gà thuê, công việc cứ như vậy diễn ra, cho đến một ngày xuất hiện ba gã đàn ông không rõ danh tính đến lẩn trốn ở một nhà sập trong ngõ, thêm một cô gái bị bỏ rơi... Mọi bất thường xảy ra, nó bắt đầu xuất hiện ngoài tầm kiểm soát các nhân vật. Anh dự kiến quay phim ở Quảng Ninh vì ở đó anh đã tìm kiếm được một bối cảnh rất ưng ý. Mục tiêu thoả sức sáng tạo nhưng đạo diễn muốn làm phim với chi phí thấp nhất. Hiện phim đang trong quá trình casting diễn viên.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá