Chiêm ngưỡng bức tranh thêu “khủng” của nghệ nhân Hàn Quốc

TPO - Được ghép từ 8 mảnh có kích thước 50cm x 180 cm, bức bình phong “Rồng xanh hổ trắng” đã khiến khán giả Việt Nam vô cùng khâm phục về độ tinh xảo và công phu của nghệ nhân Hàn Quốc tại lễ khai mạc “Triển lãm thêu của Lee Jung Hee” chiều 17/11, tại Hà Nội.

Khán giả Việt chiêm ngưỡng bức “Rồng xanh hổ trắng”. Ảnh :L.A
Khán giả Việt chiêm ngưỡng bức “Rồng xanh hổ trắng”. Ảnh :L.A

Tại đây, khán giả không chỉ được ngắm bức tranh thêu khổ lớn “Rồng xanh hổ trắng” cùng 43 tác phẩm khác, mà còn được chứng kiến nghệ nhân Lee Jung Hee biểu diễn những đường thêu tinh xảo của mình.

Nói về bức tranh “khủng” của mình, nữ nghệ nhân thêu khuyết tật người Hàn Quốc Lee Jung Hee cho biết, bà đã thực hiện bức tranh này trong suốt 3 năm ròng rã, mỗi ngày làm việc 12 giờ. Nếu không bị bệnh, bức tranh sẽ được hoàn thành sớm hơn.

Kể từ năm 2003 đến nay, bức tranh đã được đem trưng bày trên khắp Hàn Quốc, rồi Nhật Bản, Trung Quốc và giờ là Việt Nam.Nghệ nhân Lee Jung Hee tiết lộ, đây là bức tranh khổ lớn nhất mà bà đã từng thực hiện.

Với hơn 30 năm gắn bó với nghệ thuật thêu truyền thống của Hàn Quốc, bất chấp những khó khăn của bản thân, nghệ nhân Lee Jung Hee đã nỗ lực tạo ra những tác phẩm mang lại nhiều cảm xúc cho công chúng. Bà được tặng thưởng nhiều giải thưởng danh giá của Hàn Quốc.

Không chỉ trung thành với các đề tài truyền thống, miêu tả về cuộc sống thời kỳ phong kiến ở Hàn Quốc, Lee Jung Hee cũng có nhiều tác phẩm gần gũi với cuộc sống hiện đại như tranh thêu trên áo, gối, khăn trải bàn…

Bức “Rồng xanh mây trắng” hiện đang được trưng bày tại Trung tâm văn hóa Hàn Quốc tại Việt Nam, 49 Nguyễn Du, Hà Nội từ ngày 16/11 đến 21/11.

Chiêm ngưỡng bức tranh thêu “khủng” của nghệ nhân Hàn Quốc - ảnh 1 Toàn cảnh bức “Rồng xanh hổ trắng”.
Chiêm ngưỡng bức tranh thêu “khủng” của nghệ nhân Hàn Quốc - ảnh 2
Chiêm ngưỡng bức tranh thêu “khủng” của nghệ nhân Hàn Quốc - ảnh 3 Nghệ nhân Lee Jung Hee đang trình diễn thêu hoa mẫu đơn. (Ảnh : L.A)
Chiêm ngưỡng bức tranh thêu “khủng” của nghệ nhân Hàn Quốc - ảnh 4 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá