Chiếu phim chiến tranh Việt Nam tại Hàn Quốc

Lần đầu tiên những bộ phim về chiến tranh của Việt Nam như "Cánh đồng hoang", "Bao giờ cho đến tháng 10", "Em bé Hà Nội" sẽ tham gia LHP quốc tế Chơn-chu (Jeonju, Hàn Quốc) từ ngày 1-9/5.

Poster phim Cánh đồng hoang.
Trao đổi với phóng viên TTXVN tại Hàn Quốc, đạo diễn chương trình Woo Un-seong cho biết, người Hàn Quốc biết về chiến tranh Việt Nam chủ yếu thông qua phim truyện của Mỹ, đa phần là phim hành động.

Đây là lần đầu tiên những bộ phim về chiến tranh do chính các đạo diễn, diễn viên nổi tiếng của Việt Nam thể hiện được giới thiệu trong chương trình đặc biệt về phim Việt Nam ở Hàn Quốc.

Liên hoan phim quốc tế Hàn Quốc còn giới thiệu các phim tài liệu về đất nước, con người Việt Nam sau chiến tranh như Chị Năm khùng, Những nẻo đường công lý của đạo diễn Lại Văn Sinh.

Ban tổ chức hy vọng liên hoan phim sẽ phác họa một giai đoạn lịch sử với những con người Việt Nam anh dũng trong bom đạn chiến tranh và trăn trở hàn gắn vết thương thời hậu chiến.

Ngoài những bộ phim hành động Mỹ, người Hàn Quốc biết đến Việt Nam qua những bộ phim do các nước khác sản xuất như Sông Ba xa xăm của Hàn Quốc, hay các phim Trời và Đất, Đông Dương...

Những người quan tâm đến Việt Nam cũng có thể tìm kiếm ở các cửa hàng băng đĩa phim hay phòng chiếu tư nhân các phim Mùi đu đủ xanh, Xích lô của đạo diễn Việt kiều Trần Anh Hùng.

Thời gian gần đây, trong bối cảnh vấn đề cô dâu nước ngoài được dư luận đặc biệt quan tâm, các đài truyền hình Hàn Quốc đã khá thành công với một loạt bộ phim dài tập về tình yêu, cuộc sống của phụ nữ Việt Nam với người Hàn Quốc như Cô gái Hà Nội, Cô dâu Vàng.

Phim truyền hình Cô dâu Vàng của đài SBS với sự góp mặt của diễn viên Như Quỳnh đã thu hút khán giả đông kỷ lục.

Theo TTXVN

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng