DMCA.com Protection Status

Chờ đợi Trần Thu Hà tỏa sáng tại RockStorm7

Cái tên Trần Thu Hà – Hà Trần đã trở nên quá quen thuộc với người yêu nhạc Việt Nam. Thế nhưng, song song với hình ảnh một giọng ca nhạc nhẹ cao vút, ngọt ngào, ẩn bên trong tâm hồn nữ diva nhạc Việt vẫn luôn tồn tại một Bản Nguyên khác. Một Bản Nguyên đầy dữ dội và máu lửa sẽ được cô con gái rượu của NSND Trần Hiếu thể hiện bùng cháy trong chuỗi chương trình RockStorm năm nay.

Khán giả Đà Nẵng lần đầu tiên có cơ hội thưởng thức âm nhạc của Hà Trần với Bản Nguyên tại RockStorm7.
Khán giả Đà Nẵng lần đầu tiên có cơ hội thưởng thức âm nhạc của Hà Trần với Bản Nguyên tại RockStorm7.

Trần Thu Hà, một cô ca sỹ quá đỗi đặc biệt của mảnh đất thủ đô. Cô sinh ra cùng với mùa thu Hà Nội, thế nên có đi xa mấy, cứ đến cuối Thu, lập Đông, nữ ca sĩ lại tìm bằng được về mảnh đất quê hương để hát. Trở lại với Hà Nội năm nay, Hà Trần mang theo về một con người khác hẳn với hình ảnh một diva nhạc nhẹ quen thuộc, một con người mà cô tự đặt cho mình với tên gọi Bản Nguyên.

Ra mắt công chúng lần đầu tiên trong lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa – Monsoon Festival vào đầu tháng 10, tới đây, Bản Nguyên – Hà Trần sẽ tiếp tục hội ngộ với nhạc sĩ Quốc Trung tại MobiFone RockStorm7 – Hào khí Đông A, rock tour xuyên Việt lớn nhất nước do MobiFone phát động và tổ chức.

Bản Nguyên là dự án âm nhạc mới nhất của diva Hà Trần. Kể từ sau thành công của dự án Nhật Thực kết hợp cùng nhạc sĩ “lắm tài nhiều tật” Ngọc Đại năm 2002, Hà Trần vẫn được kỳ vọng là một trong những nghệ sĩ hiếm hoi có thể đem tới một cái gì đó đột phá cho nền âm nhạc quốc nội vốn đỗi quá nhạt nhòa, ít cá tính và nghèo nàn ý tưởng. Tuy đã có một đêm diễn ra mắt cực kỳ thành công tại tại lễ hội âm nhạc quốc tế Gió Mùa – Monsoon, nhưng khi được lần đầu biểu diễn trên một sân khấu thuần rock thực thụ như RockStorm, Hà Trần và đội ngũ thực hiện Bản Nguyên chắc chắn sẽ có cơ hội bộc lộ hết những sản phẩm tinh túy nhất của dự án này tới khán giả Đà Nẵng.

Chờ đợi Trần Thu Hà tỏa sáng tại RockStorm7 - ảnh 1

"Bản Nguyên" Hà Trần có dịp hội ngộ với nhạc sĩ Quốc Trung trên sân khấu RockStorm7.

Cùng tham gia vào xây dựng Bản Nguyên lần này với cô nàng diva làng nhạc Việt là những cái tên cả quen và lạ. Nhạc sĩ Thanh Phương, người có thâm niên lâu đời trong làng nhạc rock sẽ đảm nhận vai trò nhà sản xuất, đồng thời cũng kiêm luôn vị trí guitar của ban nhạc. Nhắc đến Thanh Phương, chắc chắn nhiều người sẽ nhớ đến đóng góp to lớn của ông với làng rock Việt khi tham gia sản xuất những album rock xuât sắc như 365000 của Ngũ Cung hay In to the O của Oringchains. Hai nhạc sĩ trẻ Dominik Nghĩa Đỗ, Hoàng Quân đảm nhận vai trò sáng tác.

Nội dung sáng tác của các ca khúc trong Bản Nguyên phải nói khá độc đáo so với mặt bằng ca khúc đương thời. Bằng những nét nhạc tưng tửng, nhấm nhẳng, đôi khi giản dị như nói, hai nhạc sĩ viết về những cái ít ai viết. Như ca khúc Mặt nạ châm biếm thói đạo đức giả, hay Rũ cánh viết về những thiên thần cam chịu đầu thai làm người… Dominik Nghĩa tuyên bố: “Tiêu chí ngay từ đầu của tôi là phải viết ra cái gì chưa ai viết, theo cả hai khía cạnh giai điệu và lời. Mỗi bài hát phải có một ý tưởng khác biệt”.

Dự án Bản Nguyên lần này được thai nghén đằng đẵng đã hơn 8 năm trời. Tại Bản Nguyên, diva Trần Thu Hà và những người đồng nghiệp sẽ có cơ hội thể hiện hết những cá tính âm nhạc mạnh mẽ nhất của mình. “Thất bại một cách nguyên bản, còn hơn thành công như một bản sao” - cái tên Bản Nguyên được đặt theo câu danh ngôn nổi tiếng của nhà văn Mỹ Herman Melville. Đến với RockStorm7 – Hào khí Đông A, Hà Trần và ban nhạc riêng của mình sẽ đem đến những bản nhạc rock đương đại, đậm màu alternative.

Âm nhạc của Bản Nguyên mạnh mẽ, có sự bùng nổ - một cái gì đó nối tiếp mạch nguồn của Nhật thực. Đặc biệt, tại sân khấu RockStorm7 Đà Nẵng ngày 13 tháng 12 tới, nhạc sĩ Quốc Trung – tổng đạo diễn của chương trình cũng sẽ lên sân khấu tham gia biểu diễn cùng với Bản Nguyên của Hà Trần trong vị tri keyboard. Cùng chờ đợi những con người tiếng tăm này tạo ra một hào khí mang tiếng nói của tuổi trẻ, mang tiếng nói của sắc màu dân gian lên sân khấu RockStorm7.

Chờ đợi Trần Thu Hà tỏa sáng tại RockStorm7 - ảnh 2

Bản Nguyên Hà Trần và các ban nhạc sẽ gửi tiếng nói của sức trẻ đến toàn bộ khán giả Đà Nẵng.

RockStorm là một sân chơi lớn, quen thuộc đối với những ban nhạc và nghệ sĩ theo đuổi dòng nhạc rock tại Việt Nam. Đến hẹn lại lên, RockStorm trở lại với các tín đồ yêu rock vào dịp cuối năm, tuy nhiên sự trở lại của bão rock năm nay mang một diện mạo hoàn toàn mới: RockStorm7 với Hào khí Đông A. Thông qua chủ đề Hào khí Đông A, Ban Tổ chức MobiFone RockStorm7 muốn truyền tải thông điệp hãy dùng sức trẻ, hào khí trẻ và trí tuệ vượt khó vươn lên, cùng nhau kiến tạo, kết nối tương lai. Phát huy tinh thần tự hào dân tộc, đoàn kết, chung tay xây dựng, bảo vệ đất nước.

Chưa bao giờ chủ đề của RockStorm lại được thể hiện rõ nét đến vậy, từ lựa chọn slogan kỹ càng, đến các ban nhạc tham gia và dòng nhạc mà họ sẽ thể hiện trên sân khấu RockStorm. Đó là PAK band với dòng nhạc đỏ mang âm hưởng lịch sử được phối lại theo phong cách rock trẻ trung nhưng vẫn giữ được sự hùng tráng, đó là Bức Tường với những ca khúc mới trong album Đất Việt mà chỉ nghe tên album cũng thấy được hào khí dân tộc, và đó là ca khúc chính của RockStorm7 sẽ được vang lên trên sân khấu của 7 tỉnh thành, “Lòng tự hào xin giữ mãi trong tim…”. Đặc biệt, “Lòng tự hào” của RockStorm7 sẽ được trình diễn với nhiều ban nhạc khác nhau qua mỗi show. Vì vậy, sẽ không có “lòng tự hào” nào giống nhau ở các phần trình diễn, nhưng sẽ vẫn là lòng tự hào với tinh thần kiên cường ấy. Thông tin chính thức về ban nhạc sẽ “sở hữu” ca khúc này trên sân khấu Đà Nẵng vẫn chưa được hé lộ. Với chủ đề năm nay, BTC mong muốn lòng tự hào này sẽ được lan tỏa trong mỗi một người dân Đất Việt.

Hãy cùng chờ đón sự thể hiện của Bản Nguyên, Bức Tường, PAK band, Microwave và những gương mặt của sức trẻ Parasite trên sân khấu MobiFone RockStorm7 vào 13/12/2014 tại SVĐ Quân khu 5. Hãy cùng nhen lên ngọn lửa hào khí và giữ cho ngọn lửa ấy sáng mãi trong tim.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng