Chồng cũ Ngọc Thúy nói về con số 288 tỷ đồng

TPO – Chia tay khi hết yêu, là chuyện có thể hiểu. Nhưng mang nhau ra tòa với con số lên đến vài trăm tỷ thì không chỉ còn là chuyện có thể “đóng cửa bảo nhau”.

Chồng cũ Ngọc Thúy nói về con số 288 tỷ đồng

Kỳ Ba: Tiền đã biến đổi lòng người

Anh có nhớ câu chuyện kiện tụng này bắt đầu từ khi nào?

Từ lúc thoả thuận không được, năm 2007. Khi chúng tôi ly dị, Thúy không những không thực hiện theo đúng những điều tòa án bên Mỹ đã quyết định, mà ngược lại còn quay sang kiện tôi. Tôi đã rất mệt mỏi vì những chuyện này.

Tôi biết, câu chuyện của anh không chỉ dừng lại ở những con số, nhưng cũng không hiểu, vì mục đích gì mà anh quyết định đưa ra con số kiện vợ cũ – cựu người mẫu Ngọc Thúy lên tới 288 tỷ đồng?

Tôi đâu có đưa ra con số đó đâu. Tôi đã nói, đã nhờ các phóng viên là đừng có đưa ra con số đó, nhưng người ta vẫn đưa. Tôi cũng hơi buồn vì chuyện ấy. Con số đó là số liệu do toà án đưa ra khi tôi phải kê khai tài sản liên quan đến vụ kiện để đóng lệ phí.

Lý do anh đòi tài sản là để dành cho con?

Chính xác là như thế. Tôi muốn khuyên Thúy hãy làm những điều cho đúng với lương tâm của một người mẹ.

Tôi có nhấn mạnh mấy ý: Trả tài sản lại cho con, cho số tài sản đó vào công ty để các con được thừa hưởng; Nếu Thúy cần trợ cấp gì thì tôi cũng sẵn sàng, với mức sống ở Việt Nam.

Nếu Ngọc Thúy nói rằng cô ấy đang nuôi con nên giữ luôn tiền của anh cho các con thì sao?

Điều đó tốt chứ. Tôi muốn Thúy nói ra câu đó và muốn cô ấy làm điều đương nhiên phải làm ấy cho các con. Tôi đã đề nghị Thúy đưa số tài sản đó vào một công ty do cả tôi và cô ấy cùng quản lý, và làm việc cho tốt hơn, làm cho tài sản của các con được nhiều hơn. Bởi tôi tin với kinh nghiệm làm việc của mình, tôi hoàn toàn có thể làm được điều đó.

Chứ Thúy non nớt như thế, làm sao có thể thấu hiểu được hết giá trị tài sản đó và phát triển được nhiều hơn. Tôi đã đề cập nhưng Thúy không làm.

Tài sản đó là anh có trước khi cưới hay sau khi cưới?

Là tiền của tôi, với mục đích mua bất động sản để đầu tư cho con. Nhưng tôi mua các tài sản đó, đứng tên Thúy vì khi đó tôi không có quốc tịch Việt Nam.

Nhưng theo cách mà Thúy hành xử, thì có lẽ cô ấy cho rằng đó là tài sản chung!

Có lẽ ai cũng hiểu, tiền là tiền của tôi. Tôi không nghĩ là cô ấy dám phủ nhận điều đó. Tôi chỉ muốn Thúy suy nghĩ, xác định lại, rằng tài sản đó là tài sản của hai đứa con chứ không phải của Thúy, cũng không phải của tôi.

Bây giờ, bình tâm nghĩ lại, anh có nghĩ hồi ấy anh yêu Ngọc Thúy không?

Yêu chứ. Không yêu thì tôi đâu có lấy, không yêu thì tôi đâu có đặt hết niềm tin vào cô ấy: Giao tất cả tài sản của mình và có con với Thúy.

Anh có nghĩ cô ấy yêu anh?

Tôi nghĩ . Chuyện Thúy thay đổi, có lẽ, do cô ấy bị tác động, ảnh hưởng từ người ngoài nhiều hơn, bị xúi giục. Chứ bản chất cô ấy không phải là người xấu như vậy.

Xấu sao?

Thì bây giờ là xấu thật đấy. Chứ vợ chồng ai mà đi kiện nhau. Nói tới kiện thì tôi cũng là người kiện. Nhưng tôi chỉ làm việc đó là sau khi thỏa thuận nhiều lần mà cô ấy không chịu mà còn kiện ngược lại tôi nữa. Những hành động của Thúy làm tôi buồn nhiều. Không dễ gì để ngồi đây, để nói những lời này, phân định ai sai ai đúng... Nhưng các con tôi cần phải biết tất cả khi chúng lớn lên.

Kiện anh về điều gì?

Sau khi toà tuyên án ở Mỹ xong, Thúy quay ra kiện ngược lại tôi, rằng tôi đã lừa đảo cô ấy. Thỏa thuận ly dị thì Thúy trình bày là do không biết nói tiếng Anh, bị bắt buộc ký và khiếu nại. Tòa xét lại nhưng thấy cô ấy không đáng tin nên Thúy không thực hiện được ý đồ của mình.

Vì bị kiện ngược, nên anh mới quyết định khởi kiện?

Khi ở Mỹ, có một thỏa thuận giữa tôi với Thúy, cô ấy có nói là muốn có 10% tài sản của tôi, tôi đã đồng ý. Sau đó về Việt Nam, chúng tôi vẫn quan hệ bạn bè tốt. Nhưng sau một tháng, cô ấy không thực hiện thoả thuận với tôi mà đưa ra yêu sách là muốn được hưởng 50% tài sản. Lúc đó tôi đã không đồng ý.

Sau đó, cô ấy tiếp tục đòi bán các tài sản đã đứng tên với lý do “Của chồng công vợ”. Tôi lại một lần nữa đồng ý, tôi chỉ lấy lại số tiền vốn, Thúy lấy phần lời. Nhưng cô ấy cũng không làm gì hết.

Sau đó tôi cảm nhận sự bất an và đề nghị Thúy đưa tất cả tài sản đó vào một công ty do tôi và Thúy cùng đứng tên nhưng lợi tức chỉ có hai con được hưởng. Mọi sự mua bán đều phải do cả hai người ký mới được. Sau đó, Thúy nhờ một người tên Hiền - luật sư của cô ấy, soạn một thỏa thuận, nhưng họ làm không đúng, luật sư của tôi làm lại. Nhưng rồi cô ấy đã không quan tâm và không làm như thỏa thuận nữa. Vì thế, tôi mới quyết định khởi kiện…

>>> Kỳ Bốn: Sự phản bội cuối cùng...

Viết

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá