DMCA.com Protection Status

Chủ tịch Hội Điện ảnh nói gì về biên kịch Hồng Ngát rút khỏi hội đồng duyệt phim?

TPO - NSND, đạo diễn Đặng Xuân Hải Chủ tịch Hội Điện ảnh Việt Nam xác nhận với Tiền Phong nhận đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Ngát và chuyển lên cấp trên.

Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin rút khỏi Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện
Bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin rút khỏi Hội đồng Trung ương thẩm định và phân loại phim truyện
NSND Đặng Xuân Hải cho biết nhận đơn của bà Nguyễn Thị Hồng Ngát xin rút khỏi Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện. Chủ tịch Hội Điện ảnh cho biết, trong đơn gửi Hội Điện ảnh, bà Nguyễn Thị Hồng Ngát chỉ nêu nguyên nhân do sức khỏe, do bận quyết toán phim “Truyền thuyết Quán Tiên” (chuẩn bị dự LHP Việt Nam lần thứ 21) chứ không có gì liên quan tới những phát ngôn gây tranh cãi về phim có đường lưỡi bò phi pháp.
Nhà biên kịch Nguyễn Thị Hồng Ngát những ngày qua gây sóng gió với phát ngôn liên quan phim “Everest-Người tuyết bé nhỏ” có đường lưỡi bò phi pháp: Khi khán giả phát hiện phim có đường lưỡi bò phi pháp và lên án Hội đồng thẩm định phim bỏ lọt, bà Ngát phản ứng rằng “có vài giây thôi, mọi người cứ làm quá lên”.
Chủ tịch Hội Điện ảnh nói gì về biên kịch Hồng Ngát rút khỏi hội đồng duyệt phim? - ảnh 1 Phim "Everest-Người tuyết bé nhỏ" bỏ lọt đường lưỡi bò phi pháp
Mới đây trả lời báo chí về lí do rút khỏi hội đồng duyệt phim quốc gia, bà Ngát nêu “vì lượng phim duyệt ngày càng nhiều nên áp lực ngày một lớn, căng thẳng hơn trước vì hơi tý là mọi người biết ngay và phản hồi ngay”. Số lượng phim mỗi năm 200-300 phim khiến thành viên như bà Ngát thấy áp lực, cùng với áp lực từ dư luận.
Nói về “tai nạn” bỏ lọt hình ảnh đường lưỡi bò phi pháp trong phim “Everest-Người tuyết bé nhỏ”, bà Ngát phân trần nhiều khi không tránh khỏi có lúc gặp tai nạn và coi đây là “bài học sâu sắc, nhớ đời”.

Liên hệ với Bộ VHTTDL, đại diện Bộ cho biết hiện chưa nhận được công văn của Hội Điện ảnh. Về nguyên tắc, Bộ gửi công văn tới Hội Điện ảnh cử đại diện tham gia Hội đồng trung ương thẩm định và phân loại phim truyện, nên bà Hồng Ngát tham gia với tư cách đại diện cho Hội Điện ảnh.
Chủ tịch Hội Điện ảnh cho biết sau khi gửi công văn kèm đơn của nhà biên kịch Hồng Ngát sẽ chờ ý kiến của Bộ để đề xuất thành viên khác phù hợp.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng