Chương trình nghệ thuật ‘Quà tháng Năm dâng Người’

Tái ngộ khán giả với lời hứa sẽ là một chương trình nghệ thuật chất lượng cao, đêm nhạc “Quà tháng Năm dâng Người” lần thứ ba do Báo Văn Hóa phối hợp với Bộ tư lệnh Bảo vệ Lăng Chủ tịch Hồ Minh và Bảo tàng Hồ Chí Minh tổ chức sẽ diễn ra vào đúng ngày sinh nhật Bác, 19/5 tại Nhà hát Lớn Hà Nội. Chương trình có sự đồng hành của Tổng Công ty Khí Việt Nam - CTCP.

Quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía Bắc, những ca khúc đi cùng năm tháng trong đêm nhạc “Quà tháng Năm dâng Người” năm nay hứa hẹn sẽ tạo nên một không gian âm nhạc sâu lắng, với những cảm xúc ngọt ngào và đẹp đẽ. Bởi đó là món quà mà những người thực hiện chương trình tâm niệm dâng tặng vị Cha già kính yêu của dân  tộc nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh của Người (19/5/1890-19/5/2019).

Chương trình nghệ thuật ‘Quà tháng Năm dâng Người’ - ảnh 1  

Một trong những điểm mới của “Quà tháng Năm dâng Người” năm nay là sự quy tụ những giọng ca hàng đầu của dòng nhạc trữ tình phía Bắc như Trọng Tấn, Tân Nhàn, Anh Thơ, NSƯT Quốc Hưng,  NSƯT Đăng Dương, NSƯT Phương Thảo, Lương Nguyệt Anh, Bích Hồng, Thu Hằng, Hồng Duyên. Cùng góp mặt có dàn thiếu nhi  đến từ CLB Thiên Phúc, nhóm Mây, Dàn Hợp xướng Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam, Vũ đoàn Camelia. Trên nền tảng là những ca khúc nổi tiếng về Bác Hồ, sân khấu của “Quà tháng Năm dâng Người”  nhân kỷ niệm 129 năm ngày sinh nhật Bác sẽ tiếp tục ngân lên những giai điệu thân quen nhưng được phối lại phù hợp với dòng chảy chung của không gian đêm nhạc cũng như từng quãng giọng của mỗi ca sĩ.

Thiết thực kỷ niệm 50 năm thực hiện Di chúc Chủ tịch Hồ Chí Minh (1969-2019). Bản Di chúc là sự kết tinh tư tưởng đạo đức cao đẹp của Chủ tịch Hồ Chí Minh là nguồn động viên cổ vũ to lớn là sự chỉ dẫn quan trọng để quân và dân ta tiến lên giành những thắng lợi vĩ đại trong sự nghiệp giải phóng miền Nam thống nhất tổ quốc và tiếp tục con đường xây dựng đất nước trong thời kỳ hội nhập. Bản Di chúc không chỉ là những lời dặn dò căn dặn của một người hết lòng lo cho dân cho nước mà còn mang ý nghĩa tổng kết lịch sử định hướng tương lai, sự nỗ lực cố gắng của thế hệ hôm nay không chỉ làm theo nguyện vọng của Bác trước lúc đi xa mà còn phát huy những vấn đề mang tính thời đại, vì sự phát triển của dân tộc.

Chương trình nghệ thuật “Quà tháng Năm dâng Người”  là món quà thể hiện lòng biết ơn, tôn kính của các tầng lớp nhân dân Việt Nam đối với Bác Hồ kính yêu. Chương trình là một hoạt động ý nghĩa để mỗi cán bộ, đảng viên và toàn thể nhân dân tưởng nhớ, tìm hiểu về thân thế, sự nghiệp của Chủ tịch Hồ Chí Minh và những cống hiến lớn lao của Người đối với sự nghiệp cách mạng của dân tộc.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng