Chuyện của Michael Jackson

TP - Bộ phim tài liệu chiếu ra mắt khán giả Việt Nam tối 25/8 trên kênh HTV2, là những thước phim tư liệu chân thực ôn lại cuộc đời Vua nhạc Pop.

Tên Michael Jackson còn chưa nguôi trong tâm trí người hâm mộ

Đài truyền hình TPHCM mua lại bản quyền bộ phim cùng với phim tài liệu khác Living with Michael Jackson, sau khi hai phim phát sóng trên 30 quốc gia. Phim do đạo diễn Sonia Anderson thực hiện nhờ vào những bức ảnh, đoạn phim tư liệu về Michael Jackson từ thơ ấu, thành danh và cả thời kỳ thoái trào.

Mở màn bằng hình ảnh Michael Jackson xuất hiện khiến đám đông náo loạn, phim khai thác cuộc đời đầy vinh quang và sóng gió của ông hoàng nhạc Pop, trên nền nhạc Ben, Bad, Beat it, Billie Jean, Thriller, Scream...

Website TMZ.com khẳng định có trong tay những kết quả đầu tiên về kết luận nguyên nhân cái chết của Michael Jackson.

Theo đó, Michael chết do dùng thuốc ngủ quá liều, loại propofol kết hợp với hai loại thuốc an thần khác. Conrad Murray điều trị chứng mất ngủ cho Michael ít ngày trước khi anh qua đời, tiêm cho Michael liều 50 miligram sau đó giảm xuống còn 25 miligram, trong khi giới chuyên môn cho rằng dù lượng thuốc không đủ lớn nhưng khi kết hợp với các loại thuốc an thần khác dễ đẩy người bệnh đến tử vong.

Gia đình Jackson, nhất là bà Katherine có ý định kiện Murray ra tòa về tội danh sát hại Michael Jackson, và rất có thể ông ta bị kết tội ngộ sát. 

Tiểu sử về Michael bắt đầu từ ngày chào đời tại bang Idiana (Mỹ) trong gia đình chín anh chị em với ông bố hà khắc Joseph, dần phát triển theo thời gian.

Đi theo cách cổ điển điểm lại những mốc quan trọng trong cuộc đời Michael Jackson, phim thêm một lần giúp khán giả có cái nhìn chân thực về Michael Jackson: Khởi nghiệp từ ban nhạc Jackson Five khi mới 10 tuổi, 21 tuổi được mệnh danh Vua nhạc Pop. Những album bán chạy nhất trong sự nghiệp của Michael cũng được nhắc tới: Off the Wall, Bad, Thriller, Dangerous, History.

Ngoài ảnh tư liệu về Michael từ những ngày còn ở ban nhạc gia đình đến khi thành danh, đạo diễn đan xen các đoạn video tư liệu ngắn những lần Michael xuất hiện trước công chúng, những cuộc gặp gỡ nhân vật nổi tiếng: Thái tử Charles, Công nương Diana, cựu Tổng thống Nam Phi Nelson Madela, Elizabeth Taylor...

Đạo diễn Sonia phỏng vấn những người thân cận quanh anh: Janet Jackson, Brooke Shield, Elizabeth Taylor... về con người Michael và ôn lại những kỷ niệm đáng nhớ với anh.

Không chỉ nhấn mạnh sự nghiệp, phim còn chạm tới cuộc sống riêng tư của Michael Jackson, nhất là mối quan hệ đổ vỡ với Lisa Marie, Debbie Rowe và tình cảm Michael Jackson dồn cho ba đứa con - anh được coi là “người cha có trách nhiệm”.

The Michael Jackson Story: Unmasked cũng trích đưa những đoạn video Michael Jackson trả lời phỏng vấn. “Tôi không phải Wacko Jacko. Tôi là Michael Jackson. Tôi thấy đau lòng khi mọi người gọi như thế”- Michael Jackson lên tiếng khi bị dư luận đặt biệt danh Wacko do có tin đồn anh mua xương của người voi. Anh còn nhấn mạnh lí do không thích paparazzi vì họ thường săn đuổi và đưa những tin sai sự thật.

Như lời dẫn trong phim, khán giả có thể thấy một nghệ sỹ tài năng. Tai tiếng về phẫu thuật thẩm mỹ, kiện tụng, đời tư... vẫn không thể làm hàng triệu người thôi không yêu mến anh.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng