Cô gái gây tranh cãi vì đề nghị sống thử trong show hẹn hò

TPO - Việc cô gái 33 tuổi đưa ra những lập luận bảo vệ quan điểm nên sống thử trước hôn nhân trong show “Bạn muốn hẹn hò” vấp phải nhiều ý kiến trái chiều.

Tập phát sóng mới nhất của chương trình “Bạn muốn hẹn hò” là cuộc gặp gỡ giữa chàng trai Lương Văn Hợp (37 tuổi, Bắc Giang) và cô gái Trần Kim Thắm (33 tuổi, Bạc Liêu). Hiện tại, cả hai đang sinh sống và làm việc tại Tp.HCM.

Đến với chương trình, Kim Thắm tự tin là người có thể lo chu toàn được mọi việc từ việc nhà tới việc xã hội, thậm chí cô có thể sửa điện, nước. Vì vậy, Thắm đặt ra tiêu chuẩn sẽ tìm được một người đàn ông biết chia sẻ việc nhà và cùng cô chăm lo cho gia đình trong quãng đường sau này.

Cũng chính vì sự vô tâm, thờ ơ khiến cô quyết định chia tay mối tình thứ 4 sau 3 năm hẹn hò. Trước đó, Kim Thắm từng đính hôn nhưng cả hai không vượt qua được khoảng cách yêu xa nên “đường ai nấy đi”.

“Tôi muốn tìm một người biết chia sẻ và quan tâm gia đình, đặc biệt là người phụ nữ của mình. Không phó thác hết các việc gia đình cho vợ”- Kim Thắm nói.

Cô gái gây tranh cãi vì đề nghị sống thử trong show hẹn hò - ảnh 1 Lương Văn Hợp (37 tuổi)

Còn về phía chàng trai, anh đang là chủ một doanh nghiệp sản xuất bao bì giấy và từng có một cuộc hôn nhân chóng vánh trong 2 tháng. Văn Hợp chia sẻ, anh và cô gái đó quyết định kết hôn dựa trên thoả thuận sau khi mới quen nhau 3 tháng. Vì cô gái muốn lấy chồng để cho mẹ và bà đang bệnh nặng yên tâm nên mới đề nghị làm đám cưới. Sau đó, vì không thể hoà hợp và miễn cưỡng nên hai người chia tay theo đúng thoả thuận ban đầu.

Tại chương trình, Văn Hợp thổ lộ, anh muốn tìm một người phụ nữ có thân hình cân đối, gương mặt xinh xắn, ứng xử khéo léo, dịu dàng và chu đáo trong việc gia đình.

Nói về quan điểm chia sẻ việc nhà theo yêu cầu của bạn gái, Văn Hợp cho biết: “Có nhiều cách chia sẻ, nếu như bạn nữ vui và cảm thấy chia sẻ như vậy sẽ hạnh phúc hơn thì cũng không có vấn đề gì cả. Việc nhà không nhất thiết là rửa chén. Giả sử vợ rửa chén thì chồng sửa điện nước hoặc quét mạng nhện”.

MC Quyền Linh đồng tình và cho rằng không nên đặt nặng vấn đề này bởi trong cuộc sống hiện đại, nếu có điều kiện có thể thuê người làm việc trong gia đình còn vợ chồng cùng nhau làm việc khác, kiếm tiền. “Quan trọng nhất là yêu thương nhau chứ không phải ở làm việc nhà”- MC Quyền Linh nói.

Trong khi Nam Thư hoàn toàn ủng hộ quan điểm của bạn nữ và cho rằng chỉ có làm việc nhà mới khiến tình cảm vợ chồng thêm gắn kết.

Chính sự cứng nhắc của Nam Thư khiến nhiều khán giả khó chịu và khuyên cô nên dẫn chương trình “xé duyên” chứ không phải “xe duyên”.

Trong cuộc đối thoại trực tiếp giữa hai người, Văn Hợp và Kim Thắm đã có màn tranh luận khá sôi nổi về việc có nên sống thử trước hôn nhân. Người đặt vấn đề là Kim Thắm và cô hoàn toàn ủng hộ việc sống thử. “Hai người yêu nhau đủ chín mùi thì việc sống thử trước hôn nhân cũng là một lợi thế để hai người có thời gian hiểu rõ nhau hơn. Em chứng kiến rất nhiều bạn bè, quen nhau, cưới nhau rồi sau đó hôn nhân tan vỡ vì chưa thực sự hiểu nhau, chưa chấp nhận những thói hư, tật xấu của nhau”.

Cô gái gây tranh cãi vì đề nghị sống thử trong show hẹn hò - ảnh 2 Kim Thắm ủng hộ sống thử trước hôn nhân.

Văn Hợp thẳng thắn cho rằng không nên sống thử trước hôn nhân. “Giữa đàn ông và phụ nữ thì đàn ông sẽ là người có trách nhiệm gia đình, trách nhiệm xã hội lớn hơn. Nếu sống thử không đi tới kết quả gì thì người đàn ông lúc đó không còn trách nhiệm gì với người kia nữa. Người thiệt thòi là người phụ nữ. Anh mà có con gái thì anh không thích chuyện đó”- Văn Hợp lý giải.

“Việc tìm hiểu nhau có rất nhiều cách chứ không nhất thiết là phải sống thử. Trước đây không có sống thử, mọi người vẫn đến với nhau và hạnh phúc. Tại sao cứ phải sống thử? Anh không phủ nhận tác dụng của sống thử nhưng anh nghĩ có nhiều lựa chọn tốt hơn là sống thử”- Văn Hợp nói thêm.

Đáp lại, Kim Thắm tiếp tục bảo vệ quan điểm của mình: “Cá nhân em tôn trọng việc sống thử và sống thử giúp em hiểu được sâu hơn người mình chọn làm chồng và quyết định của mình là đúng đắn. Trước đây, ông bà ta có nói không nên “ăn cơm trước kẻng” nhưng với xã hội hiện tại thì sống thử giúp chúng ta hiểu nhau sâu hơn, nhiều hơn”.

Cuối cùng, Kim Thắm không bấm nút hẹn hò có thể vì những bất đồng quan điểm với Văn Hợp. Sau khi chương trình lên sóng, một số khán giả cho rằng Kim Thắm là người phụ nữ hiện đại, bản lĩnh nên sẽ phù hợp hơn với một chàng trai cá tính.

Trong khi không ít người phản đổi quan điểm sống thử của Kim Thắm. Nhất là khi cô đã trải qua 4 mối tình và nếu giữ quan điểm đó thì có thể sẽ khó tìm được hạnh phúc thực sự.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng