Cô gái triệu view của trang Tiếng Hàn cho người Việt

TP - Đột phá để tích luỹ trên 100 triệu lượt truy cập, trang Youtube dạy tiếng Hàn dành cho người Việt của Cheri Hyeri là một hiện tượng trên mạng. Điều đó đã khiến cô gái trẻ Hàn Quốc mạnh dạn tới Việt Nam để xuất bản cuốn sách “Tiếng Hàn cơ bản cùng Cheri Hyeri” song ngữ Việt- Hàn vừa ra mắt.

Cheri Hyeri đang ký sách tặng bạn đọc 
Cheri Hyeri đang ký sách tặng bạn đọc 

Cheri Hyeri cho biết, lý do cô chọn tiếng Việt rất tình cờ. “Tôi được qua du lịch tại Việt Nam và sau chuyến đi, đất nước các bạn đã để lại ấn tượng rất đẹp trong tôi. Việt Nam là một đất nước đang phát triển, mang màu sắc của cầu vồng với con người luôn mang niềm hạnh phúc và tràn đầy năng lượng sống. Cách đây nhiều năm, khi đất nước Hàn Quốc phát triển thì người Hàn Quốc cũng giống như Việt Nam bây giờ, hạnh phúc và tràn đầy. Nhưng khi đã phát triển, sự cạnh tranh ngày càng lớn chúng tôi mất dần đi hạnh phúc và năng lượng. Đến Việt Nam, tôi tìm được hạnh phúc mà tôi đã mất dần đi tại Hàn Quốc. Có lẽ đó là lý do tôi yêu Việt Nam và chọn khoa tiếng Việt tại Đại học Ngoại ngữ Hàn Quốc để học” - Cô nói.

Điểm giống nhau giữa tiếng Hàn và tiếng Việt là tiếng Hàn cũng có phụ âm và nguyên âm, nên khi học 2 ngôn ngữ này ta chỉ cần học cách phát âm rồi ghép chữ với nhau, chỉ cần học thời gian ngắn là có thể phát âm được tiếng Hàn. Tiếng Hàn cũng có một số từ được phát âm gần giống tiếng Việt nên rất dễ nhớ. Ngoài ra 2 quốc gia cùng là nước Đông Á có nhiều nét sinh hoạt văn hoá tương tự như nhau nêu rất thuận lợi khi học ngôn ngữ của nhau.

Cheri đã mở kênh Youtube để dạy miễn phí tiếng Hàn cho người Việt. Từ ngày học tiếng Việt, cô đã qua Việt Nam rất nhiều lần và thấy người Việt- nhất là những bạn trẻ rất yêu và ham muốn tìm hiểu về đất nước Hàn Quốc. “Vì thế tôi nghĩ đó là cơ hội để tôi có thể giới thiệu đất nước tôi thông qua ngôn ngữ. Nhiều bạn trẻ muốn học tiếng Hàn nhưng nếu học theo cách thông thường thì sẽ gặp nhiều trở ngại. Tôi muốn giới thiệu cách học theo kiểu riêng của tôi, thông qua sự đam mê yêu thích tìm hiểu văn hóa của người trẻ, và tôi chọn kênh Youtube”.

Theo Cheri Hyeri, các bạn trẻ Việt Nam rất thích âm nhạc, phim ảnh, trang điểm Hàn Quốc… “Tôi có lợi thế vì đó cũng là sự yêu thích của tôi. Tôi truyền cảm hứng học tiếng Hàn cho các bạn qua các video giới thiệu về văn hóa Hàn Quốc ” - Cô nói.

Dự định của Cheri Hyeri là muốn đến Việt Nam mở lớp dạy tiếng Hàn cũng như hoàn thiện hơn tiếng Việt của mình, để xây dựng trang Youtobe được tốt hơn.

Cheri Hyeri sinh năm 1994, tốt nghiệp khoa tiếng Việt tại Hàn Quốc năm 2017. Tham gia Youtube từ năm 2016 với các trang dạy tiếng Hàn cho người Việt hiện tích luỹ hơn 100 triệu lượt truy cập. 

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng