Cô gái vào tận quan tài cứu sống 2 đứa bé, nhận nuôi khiến người xem nghẹn ngào

TPO - Tập 14 chương trình “Người bí ẩn” mới đây đang nhận được sự quan tâm lớn từ khán giả với câu chuyện cô gái trẻ nhận nuôi 2 con từ quan tài khi mới 16 tuổi.

Theo đó, trong tập này, ngoài Trấn Thành và Việt Hương còn có sự tham gia của Quốc Thuận và Cát Tường. Mở đầu chương trình, Trường Giang dẫn lên sân khấu hai em nhỏ trong trang phục của đồng bào Ba Na và cho biết ở vòng này nhiệm vụ của các đội là tìm ra ai là người bí ẩn nhận nuôi 2 em nhỏ.

“Vì sao tôi lại nói như vậy, ngày xưa những người phụ nữ dân tộc Ba Na nếu sinh con mà không may qua đời thì người ta sẽ lấy đứa trẻ mới sinh còn sống đó chôn cùng với thi thể người mẹ. Hai em nhỏ này rơi vào hoàn cảnh như vậy và có một nhân vật không đồng ý chuyện này nên đã vượt qua khó khăn, định kiến để nhận 2 em về nuôi”, Trường Giang nói.

Sau màn phán đoán của hai đội thì người bí ẩn chính là người chơi ở vị trí số 2. Trên sân khấu chương trình, người bí ẩn giới thiệu mình tên Y Byen, 29 tuổi hiện đang công tác tại đoàn ca múa nhạc Đam San của Gia Lai (chuyên đi biểu diễn phục vụ, tuyên truyền cho bà con) và cô là người Ba Na.

“Tôi sinh năm 1990, năm nay 29 tuổi. Tôi có hai bé trai là con nuôi, bé lớn 16 tuổi, bé nhỏ hơn 3 tuổi. Năm 16 tuổi, tôi theo mẹ đi buôn bán, đổi gạo ở bản làng thì vô tình biết được thông tin có một sản phụ vừa qua đời sau khi sinh do không tới bệnh viện mà để chồng tự đỡ đẻ tại nhà. Sau đó họ quyết định chôn sống em bé mới sinh cùng với mẹ.

Cô gái vào tận quan tài cứu sống 2 đứa bé, nhận nuôi khiến người xem nghẹn ngào - ảnh 1 Y Byen.

Tôi lúc ấy đang ở trong làng nghe, sau khi nghe tin xong liền bảo mẹ là tôi muốn cứu em bé. Thế là tôi và mẹ chạy tới xin em bé về nuôi”, Y Byen kể lại chuyện nhận nuôi con trai 16 tuổi.

Cũng theo lời cô gái Ba Na 29 tuổi thì ngày ấy, khi cô vào nhà sản phụ thì con trai đã được đặt dưới xác mẹ và cô phải vào tận quan tài đưa con ra. Thông tin thêm, cô cho biết, hiện tại gia đình con trai 16 tuổi vẫn còn bố ruột và người thân nhưng họ không hề liên hệ gì với cô. “Có nghĩa là họ bỏ con thì sẽ bỏ luôn nhưng tôi vẫn cho con biết về bố mẹ ruột của mình và mọi chuyện sẽ tùy vào quyết định của con, thậm chí sau này con lớn con về bên ấy cũng được”.

Cô gái vào tận quan tài cứu sống 2 đứa bé, nhận nuôi khiến người xem nghẹn ngào - ảnh 2  

Chia sẻ về con trai thứ 2, Y Byen cho biết: “Đứa bé thứ hai, tôi cứu được trong lúc đi công tác. Tôi nghe tin xong vội chạy ra nghĩa địa đúng lúc quan tài chuẩn bị chôn để cứu nó. Lúc tôi chạy ra, đứa bé tự đưa tay nắm lấy tay tôi, dù còn rất nhỏ. Tôi cũng nói: "Con ơi, mẹ đây rồi".

Trong xe lúc đó 36 người nhưng không ai dám nhận. Họ còn bảo tôi việc gì phải khổ thế. Nhưng tôi vẫn quyết nhận cháu về nuôi.

Tôi vẫn cho con trai biết bố mẹ ruột của nó và để tùy con. Nếu con lớn lên mà muốn về bên gia đình cũ thì tôi vẫn đồng ý".

Theo dõi câu chuyện, Trấn Thành xúc động cho biết anh đã từng gặp Y Byen, cô là một người phụ nữ còn trẻ nhưng tới giờ chưa có mối tình nào hết. Bởi làm gì có ai tin một cô gái như vậy mà có 2 đứa con nuôi lớn như thế và họ nghĩ rằng cô đã quá thì.

Cô gái vào tận quan tài cứu sống 2 đứa bé, nhận nuôi khiến người xem nghẹn ngào - ảnh 3 Con trai lớn của Y Byen - Y Song.

Tiếp lời nam danh hài, Y Byen tâm sự: “Từ khi câu chuyện của tôi được mọi người biết đến, trách nhiệm đặt lên vai tôi rất nhiều. Còn chuyện gia đình riêng, tôi nghĩ là do duyên số, giống như việc tôi gặp các con vậy. Tôi không thể nói trước được tương lai, nhưng tôi phải sống vì hiện tại trước đã”.

Trường Giang nghe vậy liền nói: “Được bao nhiêu người nghĩ như vậy vì chắc gì có được người đàn ông có thể yêu thương cô ấy và thương hai đứa trẻ nên đó là lí do cô ấy vẫn ở vậy cho đến giờ”.

Còn Y Byen rơm rớm nước mắt cho biết: “Tôi chẳng dám ước ao gì, chỉ nhân dịp lên ti vi nên muốn nói với bố mẹ là tôi cảm ơn họ rất là nhiều. Nếu không có bố mẹ thì hành trình làm mẹ của tôi không thể làm được. Nhiều lúc bố mẹ tôi khổ lắm, nhưng không nói ra. Tôi chưa sinh con bao giờ nên không có kinh nghiệm làm mẹ, nhưng nhờ bố mẹ nên tôi mới nuôi được con".

Cô gái vào tận quan tài cứu sống 2 đứa bé, nhận nuôi khiến người xem nghẹn ngào - ảnh 4  

Đến đây, Cát Tường xúc động nói: “Làm bà mẹ đơn thân rất khó rồi, nuôi một đứa con như tôi đã trầy da, tróc vảy và nếu không có cha mẹ giúp thì không thể được. Nhưng mà ở đây một cô gái trẻ đơn thân nuôi 2 đứa con không phải mình sinh ra thì thật sự quá tuyệt vời. Em có một gia đình với bố mẹ tuyệt vời”. “Không chỉ cảm ơn em mà tôi xin được bày tỏ lòng ngưỡng mộ và khâm phục đến với em. Em đã lan tỏa tinh thần của chương trình “Người bí ẩn”. Tôi hi vọng sẽ có một người đàn ông đến với em, anh chúc cho điều đó sẽ thành hiện thực”, Quốc Thuận nói thêm.

Sau đó Trấn Thành đã tặng Y Byen 5 triệu và quà cho 2 con của cô trong khi Việt Hương cũng tặng 5 triệu cho Y Byen và nói: "Lúc nào em cần quần áo hay dụng cụ nuôi con thì cứ báo với chị. Ngày hôm nay chị xin tặng em 5 triệu để đỡ đần bớt gánh nặng cho em".

Cuối cùng, trên sân khấu chương trình, con trai lớn của Y Byen tên Y Song, năm nay học lớp 9 đã bật khóc nói: "Con ở với mẹ Y Byen và ông bà ngoại vui lắm. Con cám ơn ông bà ngoại đã nuôi con và em lớn lên. Mẹ ơi, con cảm ơn mẹ đã nuôi con. Mẹ phải sống vui mẹ nhé".

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng