Có vai diễn trong 'Cậu Vàng', Chiến Thắng nói gì về chó Shiba vào vai chính?

Danh hài Chiến Thắng thủ vai thầy địa lý trong phim điện ảnh “Cậu Vàng” cho biết không chỉ quan tâm quá đến nhân vật chú chó bởi vai Lão Hạc cũng rất quan trọng.

Liên quan đến tranh cãi về việc nhà sản xuất sử dụng chú chó Nhật cho vai nhân vật chính "Cậu Vàng" trong phim điện ảnh cùng tên, danh hài Chiến Thắng tỏ ra bức xúc: "Tôi không hiểu sao khán giả lại quá ồn ào với chú chó Nhật? Thiết nghĩ, con chó cũng chỉ là động vật, chứ nó mà biết nói chắc cũng tự ái đấy".

Anh cho rằng, phim ảnh chỉ mang tính ước lệ nhất là phim phóng tác. Tất nhiên, Cậu Vàng là vai chính, mọi tình huống, diễn biến sẽ xoay quanh nhân vật này nhưng như thế càng chứng tỏ cần một chú chó được huấn luyện kỹ, có khả năng "diễn xuất". Mà điều này, rõ ràng là chó ta khó lòng đáp ứng được.

Có vai diễn trong 'Cậu Vàng', Chiến Thắng nói gì về chó Shiba vào vai chính? - ảnh 1 Danh hài Chiến Thắng sẽ thủ vai thầy địa lý trong phim điện ảnh "Cậu Vàng".

"Tôi không khuyên mọi người nhưng quan điểm cá nhân tôi nghĩ rằng không nên ồn ào, nặng nề quá với Cậu Vàng vì mối quan tâm cuối cùng của khán giả là một sản phẩm phim hay.

Để có một tác phẩm như thế, nhiều bom tấn của Mỹ còn phải dùng kỹ xảo như "101 chú chó đốm" đó. Hoặc nghĩ đơn giản phim nước ngoài đôi khi còn mời diễn viên nước ta tham gia và ngược lại thì có lý do gì mà từ chối vai diễn của chú chó Nhật? Tôi xin nhấn mạnh, phim ảnh là ước lệ. Trừ khi chú chó đóng Cậu Vàng mà lại có màu trắng, màu đen hay lại là một con Alaska, chó pug, chó bull, … thì mới sợ. Đưa chó ta vào nó quậy cho thì chết hỏng hết phim" - diễn viên Chiến Thắng chia sẻ.

Thực tế, gần 40 năm trước, nhân vật cậu Vàng từng xuất hiện trong bộ phim kinh điển của điện ảnh Việt Nam "Làng Vũ Đại ngày ấy" (1982) do NSND Phạm Văn Khoa đạo diễn. Và làm nên thành công của phim là dàn diễn nổi tiếng như Hữu Mười (giáo Thứ), Bùi Cường (Chí Phèo), Đức Lưu (Thị Nở) và một diễn viên đặc biệt - nhà văn Kim Lân - người vào vai Lão Hạc.

Dù có xuất hiện trong bất cứ bộ phim chuyển thể nào, vai chính hay phụ, thì chắc chắn chú chó tên Vàng này đều phải đi cùng Lão Hạc. Tuy nhiên, hai ngày nay, sau những ồn ào về vai "cậu Vàng", dư luận dường như quên mất Lão Hạc.

Có vai diễn trong 'Cậu Vàng', Chiến Thắng nói gì về chó Shiba vào vai chính? - ảnh 2 Lão Hạc và cậu Vàng trong phim "Làng Vũ Đại ngày ấy" (1982).
Có vai diễn trong 'Cậu Vàng', Chiến Thắng nói gì về chó Shiba vào vai chính? - ảnh 3  

Là người sẽ thủ vai trong phim điện ảnh "Cậu Vàng", danh hài Chiến Thắng cho biết: "Tôi được đạo diễn Trần Vũ Thuỷ mời vào vai thầy địa lý có tính cách đồng bóng, hài hài, mặc dù là một vai nhỏ tạo diễn biến cho câu chuyện nhưng thấy phù hợp nên tôi nhận lời. Tôi đã đọc kịch bản và cũng khá quan tâm đến nhân vật Lão Hạc. Ai cũng biết vai này từng là vai diễn để đời của nhà văn Kim Lân, vì thế tôi cũng mong chờ người sẽ đồng hành cùng "Cậu Vàng" trong dự án lần này".

Tuy nhiên, danh hài Chiến Thắng cho biết thêm, là một diễn viên nên anh hoàn toàn tôn trọng đạo diễn, không can thiệp vào việc sản xuất phim.

Có vai diễn trong 'Cậu Vàng', Chiến Thắng nói gì về chó Shiba vào vai chính? - ảnh 4 Vai Lão Hạc được coi là vai diễn để đời của nhà văn Kim Lân

"Phim đang trong khâu chuẩn bị nên tôi không rõ còn đạo diễn "nhắm" vào ai. Tôi không hỏi đạo diễn nhưng thiết nghĩ nhà văn Kim Lân đã từng đóng rất hợp cũng hy vọng đạo diễn "nhắm" được một người có ngoại hình, nội tâm toát lên được cái "thần" của Lão. Vì vai diễn này mới là "nút thắt" của phim" - Chiến Thắng chia sẻ.

giadinh.net

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng