DMCA.com Protection Status

Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Tro cốt ba sẽ hòa vào dòng suối nơi ông nội yên nghỉ'

TPO - Con gái cố nghệ sỹ Chánh Tín thổ lộ, sau giỗ đầu cha mình, tro cốt của nam tài tử sẽ được gia đình rải theo dòng suối nơi ông nội (tức cụ Nguyễn Chánh Minh - PV) đã yên nghỉ.

Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Tro cốt ba sẽ hòa vào dòng suối nơi ông nội yên nghỉ'
Sáng nay (8/1), lễ di quan, tiễn đưa linh cữu NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã diễn ra tại chung cư Belleza ở đường Phạm Hữu Lầu, quận 7, TPHCM. 
Gia đình, đồng nghiệp và bạn hữu thân thiết của nam tài tử có mặt tiễn đưa ông đoạn đường cuối. 
Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Tro cốt ba sẽ hòa vào dòng suối nơi ông nội yên nghỉ' - ảnh 1 Linh cữu NSƯT Chánh Tín rời chung cư Belleza, quận 7 đi hỏa táng ở nghĩa trang Đa Phước, huyện Bình Chánh
Sau đó, linh cữu cố nghệ sỹ được đưa về Trung tâm hỏa táng Đa Phước (huyện Bình Chánh). 
Tuy nhiên vì anh Nguyễn Chánh Minh Thức (con trai đầu của NSƯT Nguyễn Chánh Tín) đang trên đường về chịu tang nên gia đình chưa cho hỏa táng để anh Thức được nhìn mặt cha lần cuối.
Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Tro cốt ba sẽ hòa vào dòng suối nơi ông nội yên nghỉ' - ảnh 2 Ca sỹ Long Nhật thắp nén hương trước linh cữu NSƯT Chánh Tín tại Nghĩa trang Đa Phước

Nam ca sỹ cũng thông tin, có một khán giả mến mộ NSƯT Chánh Tín muốn hiến tặng một phần đất để làm nơi an nghỉ cho cố nghệ sỹ. Tuy nhiên, gia đình vẫn muốn được hỏa táng theo nguyện vọng của nam diễn viên tài hoa. 

Chia sẻ trong lúc chờ anh trai về đưa tang, chị Nguyễn Chánh Bích Uyên - con gái cố nghệ sỹ Chánh Tín cho biết - lúc sinh thời ba chị hay ngồi uống nước, đàm đạo cùng đồng nghiệp tại chùa Vạn Phật ở đường Nghĩa Thục thuộc quận 5. Ngôi chùa có kiến trúc đẹp, thanh tịnh và là nơi ba chị có nhiều kỷ niệm cùng bạn hữu. Do đó khi mất đi, gia đình đưa tro cốt ông về nơi đây an nghỉ. "Sau lễ tuần giáp năm, gia đình sẽ đưa tro cốt cha tôi rải vào dòng suối ở Madagui (thuộc tỉnh Lâm Đồng - PV) để được đoàn tụ với ông nội. Đây là nơi trước đây tro cốt ông tôi cũng nằm nghỉ", chị Bích Uyên chia sẻ.

Con gái cố nghệ sỹ Chánh Tín cũng cho biết thêm, anh trai mình về nước cùng vợ và con. Có thể anh Minh Thức sẽ đến nghĩa trang vào khoảng 12 trưa cùng ngày để nhìn mặt cha. 

Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Tro cốt ba sẽ hòa vào dòng suối nơi ông nội yên nghỉ' - ảnh 3
Con gái NSƯT Chánh Tín: 'Tro cốt ba sẽ hòa vào dòng suối nơi ông nội yên nghỉ' - ảnh 4 Bạn hữu, người hâm mộ thắp hương tưởng nhớ cố nghệ sỹ Nguyễn Chánh Tín 

Nghẹn ngào phút tiễn đưa NSƯT Nguyễn Chánh Tín về cõi vĩnh hằng

NSƯT Nguyễn Chánh Tín đã về nơi an nghỉ cuối cùng trong vòng tay tiễn đưa của gia đình, đồng nghiệp và người hâm mộ vào sáng sớm hôm nay (8/1). 

Deyanov Việt Nam cũng ra đi rồi!

Cuối cùng Nguyễn Chánh Tín cũng đi gặp Lê Hoàng Hoa, Trần Bạch Đằng - những người đưa ông lên đỉnh cao danh vọng. Và có lẽ gặp cả nhà tình báo Phạm Ngọc Thảo - người mà cuộc đời tuyệt đẹp là nguyên cớ dẫn đến Ván bài lật ngửa - phim Việt hiếm hoi được lòng cả nước, và Nguyễn Thành Luân bất hủ được Chánh Tín thể hiện thành công. 

Vợ NSƯT Chánh Tín gần như ngã quỵ khi tiễn biệt chồng

Cặp uyên ương Chánh Tín - Bích Trâm là một biểu tượng đẹp trong làng văn nghệ Việt Nam. Sáng sớm ngày 8/1, trong lễ an táng NSUT Chánh Tín, gia đình và đồng nghiệp đã chia sẻ động viên ca sĩ Bích Trâm vượt qua giây phút khó khăn nhất trong cuộc đời cô.  

'Người tình điện ảnh' đầu tiên chia sẻ xúc động về cố nghệ sĩ Chánh Tín

Khi nghe tin diễn viên điện ảnh Nguyễn Chánh Tín ra đi, trên trang cá nhân của mình, ca sĩ, diễn viên điện ảnh Băng Châu từ Mỹ đã viết những dòng cảm xúc: “Vẫn biết cuộc đời là vô thường. Ai rồi cũng chỉ có một chỗ đi về. Nói thì nói vậy thôi, chứ lúc nhận được tin anh đã ra đi, thì lòng tôi cũng quặn đau. Cả một trời kỷ niệm chợt ùa về trong tâm khảm!”.

Nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ việc những năm qua rơi vào tuyệt vọng, từng muốn chết

Sau khi tập 19 chương trình Ký Ức Vui Vẻ lên sóng, nhiều khán giả không khỏi xúc động khi chứng kiến NSND Tự Long bật khóc trên truyền hình trong khi nghệ sĩ Chí Trung tiết lộ việc từng trầm cảm đến mức nghĩ đến cái chết.

Bộ ba huyền thoại làm nên 'Ván bài lật ngửa' đều đã rời xa cõi tạm

Bộ phim “Ván bài lật ngửa” vốn là bản anh hùng ca bi tráng và là một trong những bộ phim được yêu thích nhất trong lịch sử điện ảnh Việt Nam. Bộ ba làm nên tác phẩm điện ảnh có một không hai này gồm: nhà văn Trần Bạch Đằng, đạo diễn Lê Hoàng Hoa và diễn viên Nguyễn Chánh Tín đều đã ra đi.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng