DMCA.com Protection Status

Con nuôi sâu-bít

TP - Hoài Linh lại vừa nhận thần đồng cải lương 11 tuổi Quách Phú Thành làm con nuôi. Sau khi cậu bé nghèo miền Tây trở thành quán quân “Thử tài siêu nhí” 2016. Diễn viên hài này không hổ danh với kỷ lục nhiều con nuôi nhất làng sâu-bít (showbiz) Việt.

Con nuôi sâu-bít

Quán quân “Thần tượng âm nhạc nhí” 2016 (Vietnam Idol Kids) Hồ Văn Cường cũng đang trong vòng tay mẹ nuôi Phi Nhung. Cậu bé 13 tuổi cũng đến từ quê nghèo miền Tây này đang được xếp vào “hiện tượng triệu view” với lượng fan hâm mộ đông đảo. Hôm nọ lên mạng, giật cả mình khi thấy cậu bé hát đám cưới mưu sinh bữa trước, nay xúng xính diện vest, cổ đeo nơ, tóc chải lật bóng mượt đi “dự sự kiện” và bảnh chọe chớp bóng chung cùng các hot girl…

Không rõ đám con nuôi của của cặp đôi vàng Hollywood vừa chia tay Angelina Jolie - Brad Pitt có lúc nào mơ màng đến sâu-bít không nhỉ?! 

Sau khi chàng ca sĩ hải ngoại gốc Huế Quang Lê nhận Giọng hát Việt nhí 2013 Phương Mỹ Chi làm con nuôi, dư luận cũng ồn lên, hỏi nhau xem ca này là “bố hay bầu”? Vì cô bé triệu view ấy ký hợp đồng độc quyền với công ty của bố nuôi, từ hình ảnh, giọng hát, thu âm, quảng cáo, show diễn, cho đến cả nhạc chuông, nhạc chờ… Lịch diễn, lịch làm ăn kín mít. Thà hẳn là bầu sô, chứ nửa bầu nửa… bố thế này, thấy sao sao ấy! 

Danh sách bố-mẹ nuôi trong giới nghệ thuật còn dài. Những búp bê Thanh Thảo, Đàm Vĩnh Hưng, Ưng Hoàng Phúc, Thu Minh… Có bạn đọc comment dưới bài báo về việc các “sao” nhận con nuôi nổi tiếng đang hot, tỏ nghi ngờ “tỷ lệ (ăn chia) 70-30”. Chả lẽ lại đến nỗi ấy?

Công bằng mà nói, việc ca sĩ hải ngoại Phi Nhung lâu nay âm thầm nhận nuôi gần hai chục đứa trẻ mồ côi ở một ngôi chùa tại Bình Phước là một việc làm đẹp.

Và đâu cứ là bố con với nhau là có thể dìu ngay nhau lên đỉnh. Như một trong những con nuôi của Hoài Linh, hiện nguyên hình là giọng ca “thảm họa”, dù kè kè bên bố nuôi. Lấy gì mà “chia” ?!

Tất nhiên cũng râm ran những nghi án nhiều sao nhận con nuôi là để hợp thức hóa… con rơi! Kiểu này, tiếng và miếng đều nhau.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng