Sự kiện: Harry Portter

Cơn sốt Harry Potter ảnh hưởng đến doanh thu của các rạp phim

(TPO) Mặc dù đã cho ra 5 tập truyện liên tiếp nhưng tập 6 của Harry Potter vẫn được độc giả đón nhận hết sức nhiệt tình. Thậm chí chúng còn gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của các rạp phim trong dịp hè này.

Tập truyện đầu tiên được phát hành vào năm 1997 đã gây vang dội không chỉ ở Anh mà còn rất nhiều các nước khác.

Sau 2 năm chờ đợi, đến cuối tháng 6/2004 bà J.K Rowling, tác giả của cuốn tiểu thuyết thiếu nhi nhiều tập này chính thức tuyên bố cho ra tập kế tiếp,  với tựa đề " Harry Potter and the Half-blood Prince"; và sẽ tung ra vào đúng 00:01 ngày 16/07/2005. 

Tuy đã cố gắng giữ bí mật nội dung của tập truyện mới này đến giờ chót nhưng 15 cuốn truyện đã vô tình bán ra tại một hiệu sách lớn ở Vancouver BC, ngoại ô Canada. Để chuộc lỗi cho sự sơ suất của mình nhà xuất bản của Harry Potter tại Canada đã phải xin lệnh cấm tất cả những người có trong tay cuốn truyện mới này tiết lộ nội dung truyện ra ngoài.

Cho dù sự cố đã xảy ra tại Canada thế nhưng tại các nước khác đặc biệt là ở Anh, quê hương của Harry Potter, trên những con phố trước các cửa hiệu sách hàng nghìn người đứng xếp hàng chờ mua tập mới nhất từ đêm hôm trước.

Bạn đọc xếp hàng chờ Harry Potter
Chỉ trong 24 giờ đồng hồ kể từ lúc tập truyện mới nhất này phát hành, tại Anh quốc đã có 2 triệu bản được bán ra,  phá kỉ lục doanh thu của những tập truyện trước đó và những đầu sách khác.

Không kém miếng kém phần, tại Mỹ cũng trong ngày đầu tiên 6.9 triệu cuốn đã được bán cho độc giả. Ước tính trung bình mỗi giờ có ít nhất  250,000 cuốn được mua.

Tại nhiều nơi Harry Potter không chỉ là cơn sốt mà còn gây ảnh hưởng lớn đến thu nhập của các rạp phim, nơi đang có một loạt phim hè trình chiếu. Điều này chứng tỏ thiếu nhi toàn cầu vẫn quan tâm và bị thu hút bởi những cuốn truyện.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Cùng chủ đề

Mới - Nóng

Khám phá