Con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 kể kỉ niệm xúc động về cha

TPO - Xuất hiện trong chương trình “Người kể chuyện tình” tập 2, nhạc sĩ Nguyễn Quang- con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 bất ngờ tiết lộ, gia đình anh suýt xảy ra hiểu lầm khi cha sáng tác ca khúc “Ai đưa em về”.

Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.
Cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Trong tập 2 chương trình “Người kể chuyện tình”, ngoài 2 giám khảo cố định là danh ca Thái Châu và danh ca Phương Dung còn có sự góp mặt của nhạc sĩ Nguyễn Quang - con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9.

Con trai cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 kể kỉ niệm xúc động về cha - ảnh 1 Bộ ba giám khảo chương trình "Người kể chuyện tình (từ trái sang): nhạc sĩ Nguyễn Quang, danh ca Phương Dung và danh ca Thái Châu.

Trong tập này, các thí sinh chọn các sáng tác của cố nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 để thể hiện trên sân khấu.

Sau khi thí sinh Khánh Hoàng thể hiện xong ca khúc “Ai đưa em về”, con trai nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 chia sẻ, mỗi sáng tác của cha anh hầu như đều có sự chứng kiến của anh và mẹ. “Với ca khúc “Ai đưa em về”, khi nghe cha đàn và hát, mẹ tôi hỏi cha: “Ủa, đưa ai về? Gia đình đang vui vẻ mà sao lại cứ đêm mai rồi tiếc nuối và đưa ai về là sao?”. Cha tôi mới kể, đây là sáng tác cho mối tình rất dễ thương của một người bạn”.

Về ca khúc “Cô đơn”, nhạc sĩ Nguyễn Quang tiết lộ, đây là bài hát với sáng tác kỉ lục của cha anh khi nó được viết và hoàn thành trong vòng 5 năm. “Trong show cuối cùng tại Hà Nội, cha tôi có nói với khán giả: “Một mai khi tôi không còn nữa, thì trong tất cả các sáng tác của tôi mà nếu quý vị có yêu mến tôi thì quý vị hãy yêu mến “Cô đơn”. Đó là bài hát viết cho cá nhân tôi, nỗi lòng của tôi, niềm đam mê của tôi”. Đối với cha tôi, đây là bài hay nhất. Tiếp theo đó là “Bơ vơ”, là “Tiếng hát lạc loài””.

Danh ca Phương Dung thổ lộ, cô rất xúc động khi nghe lại ca khúc “Cô đơn”. Là người từng thân thiết với nhạc sĩ Nguyễn Ánh 9 từ nhỏ, danh ca Phương Dung chia sẻ, bà rất kính trọng cố nhạc sĩ bởi ông là một người có lòng tự trọng, không chạy theo tiền bạc, địa vị.

"Một lần anh tâm sự với tôi, từng có người yêu cầu anh làm đĩa than với giá 20 ngàn USD nhưng anh từ chối vì ‘tiền anh cũng ham, nhưng danh dự của anh không cho phép’. Giữa thời buổi chụp giật, vẫn giữ được sự thanh liêm như vậy thật đáng quý”- nữ danh ca kể lại.

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá