Con trai Thành Long có thể chịu án phạt nặng

TPO - Các luật sư Trung Quốc đại lục cho biết, với những chứng cứ cảnh sát thu được, con trai tài tử điện ảnh Hồng Kông Thành Long là Phòng Tổ Danh có thể bị xử phạt nặng.

Đôi bạn thân Phòng Tổ Danh và Kha Chấn Đông hiện bị cảnh sát giữ để điều tra.
Đôi bạn thân Phòng Tổ Danh và Kha Chấn Đông hiện bị cảnh sát giữ để điều tra.

Cảnh sát Bắc Kinh, Trung Quốc xác nhận, họ đã thu hơn 100g ma túy trong nhà con trai Thành Long. Phòng Tổ Danh và bạn thân là diễn viên Đài Loan nổi tiếng Kha Chấn Đông đều bị cảnh sát bắt giữ để điều tra.

Hôm 19/8, Phòng Tổ Danh thừa nhận trước công chúng rằng, anh ta đã sử dụng ma túy suốt 8 năm qua. Người bạn thân Kha Chấn Đông cũng cho biết, anh sử dụng ma túy lần đầu tiên năm 2012, khi đến chơi nhà Phòng Tổ Danh.

Theo luật sư Peng Jian, giám đốc công ty luật Huahuan Bắc Kinh, với những chứng cứ thu được, Phòng Tổ Danh có thể chỉ bị phạt tù 6 tháng và không phải nộp phạt. Mặc dù nam diễn viên này đến từ Hồng Kông, anh ta vẫn phải tuân thủ theo luật pháp Trung Quốc đại lục.

Theo luật hình sự của Trung Quốc đại lục, sản xuất, buôn bán ma túy là tội rất nghiêm trọng. Tùy thuộc vào lượng ma túy liên quan, người phạm tội có thể bị phạt tù, phạt tiền hay lãnh án tử hình.

Phòng Tổ Danh tàng trữ 100g ma túy, không phải số lượng lớn, nhưng anh vẫn sẽ phải chịu hình phạt nặng.

Ngôi sao điện ảnh Hollywood Thành Long đã đến Bắc Kinh để giúp đỡ con trai.

scmp

Cùng chuyên mục

Xem thêm Văn hóa

Mới - Nóng

Khám phá